Tất tần tật các cách bán hàng trên amazon dành cho những người mới bắt đầu

Bởi Phạm Thùy Chi - 12/02/2022
view 122
comment-forum-solid 0

Bán hàng trên Amazon là gì? Tại sao nên bán hàng trên nền tảng Amazon? Các hình thức bán hàng tại Amazon bạn phải biết? Các bước hướng dẫn bạn bán hàng trên Amazon? Chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi.

bán hàng trên amazon Tất tần tật các cách bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên Amazon là gì?

Amazon là một thuật ngữ khá phổ biến mà nhiều người đã quen thuộc và chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua. Đặc biệt là đối với những ai thường mua sắm trực tuyến, đặc biệt là mua sắm trên các trang web nước ngoài.

Amazon là một trang web của công ty Amazon Inc dành riêng cho thị trường Hoa Kỳ và hiện là trang web bán lẻ hàng đầu thế giới. Amazon là nơi mọi người có thể tìm và mua bất cứ thứ gì trực tuyến. Đây là một trang web thương mại điện tử với tất cả các sản phẩm chất lượng cao với nhiều lĩnh vực vô cùng đa dạng.

Bán hàng trên Amazon là việc đăng bán hàng online trên Amazon.com. Khi khách hàng mua hàng trên Amazon, người bán sẽ nhận được tiền và Amazon sẽ lo việc vận chuyển sản phẩm cho khách hàng.

Quy trình bán hàng trên Amazon được thực hiện như sau:

(i) Bạn chụp ảnh sản phẩm của mình và tải lên Amazon.com.

(ii) Khách hàng truy cập vào trang Amazon và đặt hàng sản phẩm của bạn.

(iii) Bạn nhận được tiền thanh toán mặt hàng đó.

(iv) Amazon sẽ thực hiện việc giao hàng cho khách hàng trên toàn thế giới.

Tại sao nên bán hàng trên Amazon?

bán hàng trên amazon Tất tần tật các cách bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu

Amazon là sàn thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất thế giới

Amazon.com là trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với 2,1 tỷ lượt truy cập / tháng. Ngoài ra, có khoảng 145,2 triệu lượt ghé thăm mua sắm thông qua ứng dụng Amazon mỗi tháng.

Chỉ từ số liệu như vậy thôi là bạn đã có thể thấy Amazon lớn như thế nào. Nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh của mình, tại sao không bắt đầu bán hàng trên Amazon?

Bán hàng ở Amazon không cần sản phẩm

Đầu tiên, việc kinh doanh trên Amazon cũng là một cách bán hàng online không cần vốn gì cả. ​Trên thực tế, bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu người khác đến trang web Amazon. Khi họ đặt hàng, Amazon sẽ chia hoa hồng cho bạn. Và hình thức này được gọi là Amazon Affiliate.

Một lý do khác tại sao bạn nên bán hàng trên Amazon là bạn có quyền tiếp cận với hàng trăm triệu người mua tiềm năng trên khắp thế giới. Vì Amazon không chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ mà ở hầu hết các quốc gia lớn trên thế giới, Amazon cũng hiện diện và hoạt động tích cực.

Dễ dàng tích hợp Amazon với website bán hàng qua API

Nếu bán trên website, bạn cũng có thể dễ dàng kết nối và đồng bộ cửa hàng của mình với Amazon.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ trang web thương mại điện tử đều có khả năng kết nối với Amazon. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu đang có ý định bán hàng trên Amazon.

Bán hàng trên Amazon chi phí thấp

Một lý do khác mà bạn nên quan tâm đến việc bán hàng trên Amazon là việc bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới này hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Điều này không sai đâu, bạn có thể liệt kê tối đa 40 sản phẩm trên Amazon miễn phí, bạn chỉ phải trả tiền khi bán được hàng.

Nếu bạn có hơn 40 sản phẩm để bán, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ, nhưng bạn sẽ không bị tính thêm phí khi có đơn hàng phát sinh.

Các hình thức bán hàng trên Amazon bạn phải biết

FBA (Fulfillment by Amazon)

Đây là hình thức bán hàng trên amazon nổi tiếng nhất và có lợi nhất mà bạn nên biết.

Trên thực tế, người bán ở Việt Nam muốn bán hàng sang Mỹ chắc chắn sẽ phải tham gia hình thức Amazon FBA này.

Nói cách khác, bạn đang nhập sản phẩm vào kho hàng của Amazon tại Hoa Kỳ. Khi ai đó đặt hàng trên Amazon.com, họ sẽ đóng gói, giao hàng và chuyển cho bạn số tiền thu được.

Fulfillment by Amazon cho phép bạn ở tại Việt Nam và kinh doanh trực tuyến tại Hoa Kỳ.

Tiếp thị liên kết với Amazon

Bằng cách này, Amazon chia sẻ một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn giới thiệu người mua đến Amazon.

Phương pháp này phù hợp với những bạn không có nhiều vốn và có một trang web lớn, blog, trang đánh giá, kênh YouTube, hoặc các trang cộng đồng khác.

Nếu bạn muốn bán hàng trên Amazon và bạn sở hữu hoặc có thể sản xuất ra các sản phẩm, bạn nên làm việc với hình thức FBA để nhận được lợi ích tối đa.

Dropshipping với Amazon

Đây cũng là một cách khác để bán hàng ở web Amazon. Sự khác biệt là bạn không sở hữu hoặc ký gửi kho hàng của Amazon.

Đổi lại bạn sẽ chào bán sản phẩm, quảng bá sản phẩm này để tìm người mua. Khi có đơn hàng, hãy gửi thông tin này cho nhà sản xuất của bạn, họ sẽ đóng gói và giao hàng.

Phương thức này phù hợp với những bạn có vốn ít và giỏi quảng bá sản phẩm trên mạng.

Merch by Amazon

Nếu bạn đã từng nghe việc bán áo thun trực tuyến trước đây, thì Amazon cũng có một hình thức tương tự ở đây.

Merch by Amazon là một chương trình cho phép mọi người chào bán các thiết kế. Khi khách hàng mua hàng, Amazon sẽ in mặt hàng đó và giao hàng cho họ.

Merch by Amazon thực sự không hề dễ dàng với bạn khi bạn phải trải qua giai đoạn xác minh khá nghiêm ngặt mới có thể tham gia mua bán.

Theo mình được biết cách bán hàng trên Amazon tốt nhất là thông qua hình thức FBA, hình thức này phù hợp với những bạn có sản phẩm tại Việt Nam và muốn bán cho khách hàng ở Mỹ hoặc các nước trên thế giới.

Các bước hướng dẫn bạn bán hàng trên Amazon

bán hàng trên amazon Tất tần tật các cách bán hàng trên amazon cho người mới bắt đầu

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon

Tài khoản cá nhân: Miễn phí hàng tháng, bạn chỉ phải trả $0,99/đơn hàng thành công cộng với các khoản phí xử lý khác. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đăng ít hơn 40 sản phẩm.

Mẫu này dành cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Amazon. Lúc đầu nó không bán được nhiều, mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị, vì vậy bạn chỉ cần có 0,99 đô la cho mỗi đơn đặt hàng.

Nếu bạn đang mở rộng kinh doanh (nhiều sản phẩm hơn) hoặc bán chạy (bán được nhiều đơn đặt hàng hơn), bạn có thể muốn thử chuyển sang tài khoản chuyên gia.

Ngoài ra, tài khoản chuyên còn cung cấp các hỗ trợ khác như tài khoản quảng cáo và trợ giúp từ đội ngũ Amazon.

Cuối cùng, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh Amazon, bạn nên chọn một tài khoản cá nhân. Nếu đạt mốc 40 đơn hàng / tháng trở lên, hoặc muốn niêm yết hơn 40 sản phẩm trên Amazon, bạn phải chuyển sang tài khoản chuyên gia.

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Amazon

Bước 1. Truy cập Link Amazon.com

Bước 2. Bạn chọn “ Start Selling”

Bước 3. Khai báo thông tin vào các ô yêu cầu thông tin tên tuổi passwords

Bước 4. Bước tiếp theo bạn điền thông tin vào bảng

Bước 5. Add thẻ visa

Bước 6. Điền thông tin thuế

Cách SEO Amazon cho sản phẩm mới

Lưu ý về thuật toán tìm kiếm trên Amazon

Amazon cũng là trang tìm kiếm như Google nhưng dành cho sản phẩm nên cũng có một số điểm khác biệt bạn nên biết để cải thiện SEO Amazon.

(i) Tiêu đề sản phẩm: Phải chứa các từ khóa liên quan đến sản phẩm và yêu cầu tìm kiếm của người mua.

(ii) Mô tả sản phẩm: Ngắn gọn và súc tích, bao gồm các từ khóa của sản phẩm bạn muốn SEO và nêu bật các tính năng cũng như lợi ích của sản phẩm. Bạn nên đưa vào càng nhiều hình ảnh minh họa và video càng tốt. Amazon sẽ đánh giá cao nếu bạn có thông tin như vậy.

(iii) Tên cửa hàng phải là duy nhất và liên quan đến mặt hàng đang được bán: tránh những tên như babycute hoặc shoponline 123. Amazon coi trọng các cửa hàng có thương hiệu hoặc ít nhất là tham chiếu đến sản phẩm đang được bán.

Ví dụ: nếu bạn bán dụng cụ nấu nướng, bạn có thể muốn đặt tên nó như "TTB Cookware" hoặc "TTB Home Décor." Tôi sẽ cho bạn một ví dụ đơn giản như thế này để bạn có thể hiểu ý tôi ở đây.

(iv) Hình ảnh của sản phẩm tốt: Đây là điều quan trọng, hình ảnh sản phẩm chất lượng ở đây phải rõ ràng về sản phẩm, có nền trắng và bao quát tất cả các khía cạnh của sản phẩm. Nếu có hình ảnh minh họa và video thì càng tốt.

Bạn có thể tưởng tượng với tư cách là một khách hàng, bạn có dám mua một thứ gì đó nếu cửa hàng đăng một số bức ảnh và nó vẫn còn mờ? Amazon đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu và muốn người bán cũng vậy.

Vì vậy bạn cần đầu tư một bộ ảnh sản phẩm chất lượng để đăng bán trên Amazon.

(v) Đánh giá của khách hàng và đơn hàng bán được: Đây cũng là tiêu chí giúp Amazon đánh giá sản phẩm tốt và đẩy mạnh SEO cho bạn. Sản phẩm được nhiều đánh giá 5 sao và tỷ lệ mua hàng cao, chắc chắn Amazon sẽ đẩy top cho bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa quen với việc bán hàng trên Amazon, bạn cần phải đẩy mạnh quảng cáo của mình để nhận được một số đơn đặt hàng và đánh giá đầu tiên, khi bạn có điều đó thì quá trình SEO trên Amazon cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. (vi) Giá bán của sản phẩm phải thấp nhất trên thị trường: Amazon nổi tiếng là sàn thương mại điện tử bán rẻ nhất cho khách hàng. Để SEO Top Amazon, sản phẩm bạn bán ra cũng phải có giá rẻ nhất so với các đối thủ khác. Đó là lý do tại sao bạn cần các công cụ để theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình, để biết họ đang bán với giá gì để bạn có thể đặt giá thấp hơn. Hơn hết, bạn cũng cần tìm được nguồn hàng tốt để có thể bán với giá rẻ nhất thị trường mà vẫn có lãi.

Làm sao để chạy quảng cáo trên Amazon

Thông thường, Amazon có 2 loại quảng cáo mà bạn có thể thử. Cụ thể như sau:

(i) Quảng cáo Sponsored Product: Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện khi những người mua tiềm năng tìm kiếm từ khóa (cũng tương tự như Google).

(ii) Quảng cáo Sponsored Brand: Biểu ngữ thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm Amazon. Hình thức này không được khuyến khích cho những người bán hàng mới vì nó đốt rất nhiều tiền. Nếu bạn chưa quen với việc bán hàng trên Amazon, bạn nên lựa chọn hình thức quảng cáo trên.

Sau khi bạn đã đăng sản phẩm mà bạn muốn tạo quảng cáo Amazon Ads, bạn có thể làm theo các bước sau.

Bước 1. Đăng nhập vào trang quản trị cửa hàng Amazon của bạn.

Bước 2. Tạo chiến dịch quảng cáo Amazon Ads

Bước 3. Sau đó chọn nhắm mục tiêu tự động hoặc thủ công để bạn có thể đặt giá thầu trên các từ khóa và sản phẩm. Nên chọn tự động nếu bạn chưa quen với việc chạy quảng cáo Amazon.
Bước 4. Chọn ngân sách, thời gian, sản phẩm và xác nhận.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.54174 sec| 1042.477 kb