Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z mới nhất năm 2022

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 02/03/2022
view 90
comment-forum-solid 0

Bán hàng online trên Facebook đang là một ngành kinh doanh “hot” mà chủ cửa hàng nào cũng muốn tận dụng. Nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách kinh doanh online trên Facebook, chưa biết các kỹ năng bán hàng online trên Facebook để kiếm tiền hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng và lãi lớn.

Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z

Bạn cần gì để bán hàng online trên Facebook?

Để kinh doanh online trên Facebook hiệu quả bạn cần tạo một tài khoản Facebook. Sau đó tạo shop bán hàng trên Facebook để thuận tiện cho việc bán hàng.

Ngoài ra bạn có thể like một vài fan page để xem cách mọi người đăng bán hàng và tham gia các nhóm Facebook để bán hàng ở đó.

Xem thêm: Kinh doanh online không cần vốn

Bạn có thể bán hàng online trên Facebook ở đâu?

Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z

Hiện tại khi sử dụng Facebook bạn có thể bán hàng online trên 3 địa điểm sau: trang cá nhân, trang, nhóm

1.Profile (trang cá nhân)

Khi bắt đầu sử dụng Facebook bạn sẽ chăm sóc profile cá nhân của mình thật rõ ràng chính xác hấp dẫn. Hãy điền đầy đủ thông tin trên trang cá nhân để tạo sự tin tưởng với khách hàng. Trong thời gian bán hàng bạn có thể đăng tin bán hàng lên tường của mình và công khai. Hơn hết bạn phải có nhiều bạn bè để tạo ra sự tương tác cần thiết.

2. Group (nhóm):

Một tài khoản có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau trên Faceook hoặc bạn cũng có thể tạo nhóm của riêng mình. Tuy nhiên việc tạo nhóm của riêng bạn sẽ chậm hơn vì bạn sẽ phải tạo một nhóm mới từ đầu.

3. Fanpage (Trang):

Từ tài khoản Facebook của chính mình bạn có thể tạo nhiều fanpage khác nhau hoặc like và theo dõi fanpage của người khác.

Điều quan trọng nhất để bán hàng hiệu quả trên Facebook là bạn phải hiểu rõ cơ chế hoạt động và đặc điểm của 3 lĩnh vực trên để tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Cách án hàng online trên Faceook đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bán hàng trên trang cá nhân

Muốn tham gia vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này thì mỗi người phải có một tài khoản cá nhân cố định hay còn gọi là hồ sơ cá nhân.

Hồ sơ cá nhân là ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Nơi diễn ra mọi hoạt động sống sinh hoạt giao tiếp với cha mẹ bạn bè đồng nghiệp. Nơi bạn có thể cá nhân hóa tất cả các thông tin như: ảnh họ tên ngày tháng năm sinh tình trạng hôn nhân ... hoặc viết nội dung chia sẻ cảm xúc sự kiện đáng chú ý diễn ra trên mọi mặt của đời sống xã hội.

Trước hết một hồ sơ cá nhân đáng tin cậy phải có đầy đủ thông tin (bao gồm họ tên nghề nghiệp địa chỉ ảnh đại diện cá nhân ảnh bìa facebook số điện thoại ....) để tạo uy tín cho khách hàng.

Với tên tài khoản bạn phải để tên thật tránh trường hợp đặt nhầm tên vi phạm chính sách của Facebook và mất iệt hiệu nếu có người báo tin. Hơn nữa tên thật của bạn sẽ tạo niềm tin giữa bạn bè cũng như những khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

Nên đặt tên phụ ên cạnh tên chính để gợi nhớ và giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: Ngô Loan (bán uôn bán lẻ quần áo nữ). Khách hàng chỉ nhớ tên bạn và những sản phẩm bạn cung cấp chứ không thể nhớ hết họ và tên của bạn. Đây là cách Facebook giúp khách hàng tìm kiếm và ghi nhớ sản phẩm của công ty bạn rõ ràng hơn

Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z

Muốn kinh doanh online trên Facebook hiệu quả thì bạn cần xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu của mình là ai giới tính bao nhiêu tuổi khu vực bạn sống v.v. Sau đó kết bạn với những người này và tương tác với họ ằng cách thích và bình luận trên bài viết của người khác.

Kết bạn với khách hàng trước khi bán hàng vì bán hàng cho bạn bè người quen bao giờ cũng dễ dàng và uy tín hơn. Hơn nữa nếu bạn bè của bạn chia sẻ sản phẩm của bạn bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy nó và họ chắc chắn sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

Lưu ý:

Một người có thể tạo nhiều nick (tài khoản người dùng) nếu bán sản phẩm cho nam thì nên tạo nickname hotgirl bán cho nữ thì tạo thêm nick hotoy v.v. Tuy nhiên đây chỉ là một mục tiêu. Thực tế hotgirl bán hàng ở đối tượng nào cũng thích. Ví dụ như mỹ phẩm thời trang… việc sử dụng và trải nghiệm của các hotgirl sẽ tạo ra sự kích thích cho phụ nữ.

Số lượng bạn bè tối đa mà tài khoản có thể kết bạn là 5.000 người. Thông thường một tài khoản có hơn 2.000 ạn è đã án hàng rất hiệu quả. Tuy nhiên khi kết bạn phải chọn nickname chính thức tránh kết ạn với những nick ảo chưa hoạt động.

Hiện nay tính năng Livestream là công cụ hỗ trợ cực kì đắc lực để kinh doanh online trên ook cho hầu hết tất cả các mặt hàng đặc biệt như: mỹ phẩm salon tóc Spa…

Tính năng này giúp khách hàng trực tiếp tương tác đặt câu hỏi trong khi bạn đang review hay giới thiệu sản phẩm. Độ tin sẽ cao hơn nhiều so với một dòng status chào hàng nhạt nhẽo.

Bạn có thể trải nghiệm dùng thử miễn phí 7 ngày full tính năng livestream bán hàng trên Faceook tự động với phần mềm án hàng online được nhiều khách hàng sử dụng nhất.

Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z

Cách bán hàng hiệu quả trên Faceook với Groups

Loại thứ ba bạn có thể bán trên Facebook là nhóm. Vậy nhóm là gì? Nó là một tập hợp của tất cả các đối tượng có lợi ích chung. Họ có thể trao đổi chia sẻ nội dung hình ảnh bình luận với những người còn lại trong nhóm.

Tất nhiên bán ở đây là một ý tưởng không tồi. Hiện nay có rất nhiều các group bán hàng nổi tiếng trên Facebook bạn có thể dễ dàng tìm thấy với mật độ tương tác khá cao giữa các thành viên.

Một kỹ năng bán hàng online trên Facebook là bạn có thể tạo ra các nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm Facebook đã có sẵn để bán hàng.

Hãy đặt tên nhóm theo đúng từ khóa đúng mặt hàng để người dùng có thể tìm kiếm dễ nhất. Nếu có đăng bài bán hàng nên chọn nhóm cộng đồng có nhiều tương tác bởi ở đó đều là những người có nhu cầu thực sự.

Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z

Nhóm nào quản lý nội dung càng chặt chẽ thì tương tác càng chất. Không nên ồ ạt tham gia các nhóm đăng quảng cáo bán sản phẩm mà hãy tương tác với họ trước.

Bạn có thể kết ạn làm quen với những người thường yêu cầu mua hàng theo nhóm. Khi đã quen nếu ạn án hàng trên nhóm bạn bè của bạn sẽ ưu ái lựa chọn hàng hóa của bạn hơn những người lạ khác trong nhóm.

Đối với nhóm bạn tự tạo. Hãy xây dựng một nhóm cộng đồng chia sẻ. Nội quy quy chế của nhóm cần được trình bày rõ ràng để các thành viên hiểu rõ hơn.

Ngoài ra bạn cần mời bạn bè vào nhóm sử dụng nhiều phương pháp để mời thêm bạn đồng thời đăng tải những thông tin hữu ích để duy trì hoạt động của nhóm.

Xem thêm: kinh doanh online ai cũng có thể bắt đầu

Kinh nghiệm Bán hàng Online trên Fanpage

Nếu Profile là nhà của bạn thì Fanpage là địa chỉ của công ty doanh nghiệp của bạn. Tương tự như trang cá nhân fanpage dùng để cập nhật ảnh đại diện ảnh bìa thông tin công ty và tổ chức sự kiện.

Để bán được hàng trên fanpage ạn hãy tạo một fanpage với đầy đủ thông tin mô tả ảnh đại diện và ảnh bìa đẹp mắt đúng chủ đề để thu hút lượt like tự nhiên. Bạn có thể mời bạn bè của bạn thích trang để mọi người biết về trang của bạn.

Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z

Lưu ý:

Nhiều lượt thích hơn không có nghĩa là doanh số án hàng nhiều hơn vì vậy đừng lo lắng về số lượng lượt thích. Tuy nhiên nếu có nhiều lượt thích tự nhiên nó vẫn rất hữu ích cho người án.

Tuy nhiên số lượng like giúp tăng độ uy tín của trang. Một trang bán hàng và uy tín thường có 5.000 lượt thích. Nếu muốn trang có hơn 10.000 lượt thích bạn có thể mua lại trang hoặc sử dụng các thủ thuật công cụ để tăng lượt thích.

Chi phí tăng like thường từ 100đ đến 150đ lượt like. Tính ra 5k like bạn mất 500.000 - 750.000 đồng. Bạn có thể tham khảo thêm các quảng cáo trên Faceook của Sapo.

Để kinh doanh online tốt trên Facebook fanpage của bạn phải có nội dung hấp dẫn. Post ài đều đặn đúng thời điểm khách hàng online nhiều. Các khung giờ đăng tốt nhất là từ 6 – 9h 15h 17h 19 – 21h.

Mục đích của việc tạo shop án hàng trên Facebook (Fanpage) là để đẩy mạnh tương tác đơn hàng của các khách hàng tiềm năng. Do đó việc xây dựng nội dung content chất lượng là vô cùng quan trọng.

Nếu không xác định rõ mối quan tâm nhu cầu sở thích của khách hàng họ có thể bỏ đi bất cứ lúc nào ởi vì nội dung không phù hợp. 80/20 là một tỷ lệ mặt hàng hợp lý có nghĩa là 80% mặt hàng được chia sẻ chỉ 20% mặt hàng được án.

Nội dung mà Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng thường ở dạng ài viết kèm theo video ảnh văn bản và cuối cùng là đường dẫn.

[caption id="attachment_51719" align="aligncenter" width="1920"]Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z[/caption]

Nếu bạn không thể làm video bạn có thể phát trực tiếp. Nếu ạn đang sử dụng hình ảnh kèm theo văn bản hãy tham khảo các chính sách quảng cáo hình ảnh của Facebook! Kích thước hiển thị tốt nhất văn bản nên nằm trong 20% ​​diện tích hình ảnh.

Tôi đã thấy rất nhiều cửa hàng bán lẻ chỉ tập trung án hàng trên Facebook với thông tin sản phẩm giá cả mà quên mất những mối quan tâm khác của khách hàng. Kết quả là tương tác tin nhắn sụt giảm nghiêm trọng và không có đơn hàng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.15931 sec| 1026.492 kb