Công ty đầu tư chứng khoán theo Luật chứng khoán 2019

Bởi Huỳnh Thu Hương - 20/07/2020
view 247
comment-forum-solid 0

Công ty đầu tư chứng khoán là gì? Những vấn đề cầm lưu ý về công ty đầu tư chứng khoán theo quy định của Luật chứng khoán 2019.

Công ty đầu tư chứng khoán là gì?

Theo Điều 114 Luật chứng khoán 2019, Công ty đầu tư chứng khoán Ià quỹ đầu tư chứng khoán được tổ chức theo loại hình công ty cổ phần để đầu tư chứng khoán. Công ty đầu tư chứng khoán có hai hình thức là công ty đầu tư chứng khoán riêng lẻ và công ty đầu tư chứng khoán đại chúng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty đầu tư chứng khoán. Sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép thành lập và hoạt động, công ty đầu tư chứng khoán thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Xem thêm: Điều kiện để được ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty đầu tư chng khoán

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty đầu tư chng khoán bao gồm: Có vốn tối thiểu là 50 tỷ đồng; Tổng giám đốc (Giám đốc) và nhân viên làm việc tại bộ phận nghiệp vụ có chứng chỉ hành nghề chứng khoán trong trường hợp công ty đầu tư chứng khoán tự quản lý vốn đầu tư.

Xâm phạm thiết kế Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Các quy định công ty đầu tư chứng khoán phải tuân thủ

Công ty đầu tư chứng khoán đại chúng phải tuân thủ các quy định sau đây:

Thứ nhất, các hạn chế đầu tư quy định tại Điều 110 của Luật chứng khoán về hạn chế đối với quỹ đầu tư đại chúng;

Thứ hai, các nội dung liên quan đến định giá tài sản và chế độ báo cáo quy định tại Điều 106 và Điều 107 của Luật chứng khoán;

Thứ ba, các nghĩa vụ của công ty đại chúng quy định tại các điểm a, b, c khoản 1 và khoản 2 Điều 34 của Luật chứng khoán;

Cuối cùng là tài sản của công ty đầu tư chứng khoán phải được lưu ký tại 01 ngân hàng giám sát.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật đầu tư được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21909 sec| 990.805 kb