Tất tần tật những thông tin cần biết về cổ phiếu Eximbank

Bởi Huỳnh Thu Hương - 11/02/2022
view 44
comment-forum-solid 0

Theo đánh giá của một số chuyên gia chứng khoán. Họ cho rằng cổ phiếu Eximbank rất đáng để quan tâm trong giai đoạn tới. Cổ phiếu Eximbank có đến mức mua hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin cần biết về cổ phiếu Eximbank.

Tất tần tật những thông tin cần biết về cổ phiếu Eximbank

Mã cổ phiếu Eximbank là gì?

Tên cổ phiếu: Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Mã chứng khoán: EIB Loại cổ phiếu: Cổ phiếu phổ thông

Giá cổ phiếu Eximbank

Giá cổ phiếu ngân hàng EIB liên tục giảm khiến các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu ngân hàng này khó dự đoán. Trong phiên giao dịch sáng nay, mã EIB chạm mức 30.000 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu bình quân trong hơn 6 tháng qua quanh mức 22.000 đồng/cổ phiếu.

Giá cổ phiếu Eximbank trong quá khứ

Quay trở lại hơn 10 năm, cổ phiếu EIB đã nhiều lần điều chỉnh giá. So với các ngân hàng lần đầu ra công chúng, mã EIB đã phải đối mặt với những con đường bấp bênh hơn. Tuần qua: Giá cổ phiếu Eximbank EIB đầu tuần có sự bứt phá nhưng cuối tuần không mấy vui vẻ. Giá đã giảm mạnh và hiện đang có dấu hiệu ổn định dần.

Trong thời điểm 6 tháng sau: Biểu đồ cổ phiếu của EIB đã tăng. Nó ghi nhận biến động liên tục vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng 5, đỉnh điểm là ngày 31/5/2021 với thị giá 33.400 đồng / cổ phiếu.

So sánh giá cổ phiếu Eximbank với các ngân hàng khác.

Theo một số nhà đầu tư, cổ phiếu Eximbank lúc này còn tiềm ẩn rất nhiều khó khăn. So với các mã cổ phiếu của ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân hạng tương tự như Eximbank. Giá cổ phiếu của HDbank, Ngân hàng Phương Đông, An Bình tạo ra chênh lệch lớn. Đừng nói là so sánh với Vietcombank - đang là ông hoàng hiện nay, giá cổ phiếu EIB rất thấp.

Kéo theo các vụ việc lùm xùm liên quan đến đại hội cổ đông bị hoãn thất thường. Rồi cổ đông lớn rời đi. Tiếp sau sự kiện Ngân hàng Xuất nhập khẩu mua lại trái phiếu đặc biệt để có thể chia cổ tức cho cổ đông lâu nay “khát” lãi. Nhiều sự kiện đã xảy ra có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến giá cổ phiếu EIB.

Cổ tức Eximbank chia như thế nào, cao không?

Cổ tức được chia gần đây đã được ghi nhận vào năm 2014. Cụ thể, mức cổ tức mà nhà đầu tư nhận được tương đương 4% mệnh giá cổ phiếu bằng tiền mặt tại thời điểm đó. Hiện mức cổ tức dự kiến ​​được Eximbank thông qua là 1800 đồng / cổ phiếu.

Eximbank 7 năm qua không được chia cổ tức cho các cổ đông Eximbank. Theo quy định do ngân hàng nhà nước gia hạn phát hành trái phiếu đặc biệt. Nguyên nhân là để tạo nguồn xử lý nợ xấu cho đến khi khoản vay đặc biệt được gia hạn thanh toán.

Về nguyên tắc, mức cổ tức dự kiến ​​phải được thông qua tại Đại hội đồng, nhưng mức cổ tức hiện tại chỉ là kỳ vọng nếu không thể nắm giữ như mong muốn.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Eximbank đơn giản, nhanh chóng

Bạn có thể mở tài khoản với một nhà môi giới uy tín được Hose ủy quyền. Sau khi nhận tài khoản từ môi giới. Mọi người vẫn tiếp tục gửi tiền vào tài khoản của mình. Sau đó, tôi đã có thể giao dịch mã EIB. Một số công ty chứng khoán lớn như: MBS, MBbank, Vietcombank Securities, Techcombank Securities. Nhà đầu tư nên liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng của các công ty này. Để được tư vấn các bước chi tiết khi mở tài khoản trực tuyến.

Mọi người đầu tư vào mã chứng khoán Eximbank có thể dựa vào những thông tin trên . Cũng như những tìm hiểu của mọi người về tình hình hoạt động của Eximbank. Và nên lắng nghe tình hình cổ phiếu ngân hàng nói chung. Đầu tư là rủi ro. Không phải một sớm một chiều mà có lãi ngay. Nên cần lấy tiền nhàn rỗi chứ không nên liều lĩnh vay mượn đầu tư.

Có nên mua mã cổ phiếu Eximbank vào lúc này không?

Nếu nhìn vào diễn biến thị trường, có thể thấy giá cổ phiếu của Eximbank đã tăng đáng kể từ đầu năm đến nay. Mức tăng gần 8.000 đồng / cổ phiếu. Có thể nói, giá cổ phiếu Eximbank tăng vọt nhưng đang gặp khó khăn.

Lợi nhuận kém hấp dẫn. Hoạt động kinh doanh chính của Eximbank là tiền gửi và cho vay không khả quan so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc. Với diễn biến khó khăn của cuộc khủng hoảng COVID-19, việc quyết toán trái phiếu đặc biệt của ngân hàng chưa có dấu hiệu đổ vỡ. Chính vì lẽ đó mà hoạt động xử lý nợ không đạt như dự kiến.

Báo chí đưa tin về sự việc nội bộ ngân hàng rối ren. Theo thông tin cập nhật được thì Eximbank là ngân hàng trong 2 năm qua vẫn chưa tiến hành đại hội cổ đông. Bởi vì trong hai năm qua do tranh chấp giữa các nhóm cổ đông. Tỷ lệ cổ đông tham dự không đủ để tiến hành đại hội cổ đông thường niên. Một phần là cũng vì lễ khai mạc đại hội phải bị hoãn lại do dịch bệnh Covid – 19.

Việc không tổ chức đại hội cổ đông 2 năm liên tiếp như trường hợp Eximbank cũng chỉ dừng ở mức phạt hành chính. Nếu như là một doanh nghiệp không phải là ngân hàng. Thì rất có thể Eximbank bị Hose bắt rời sàn và trở về Upcom.

Nhân lực Eximbank. Eximbank cũng thiếu nhân lực. Việc cán bộ, nhân viên Eximbank liên tục thay đổi công việc là ý kiến ​​của một số công ty viễn thông. Kết quả là ngân hàng rơi vào tình trạng “chảy máu chất xám”.

Cổ đông lớn nhất Nhật Bản, SMBC, được báo chí bên ngoài đưa tin muốn rời ngân hàng . Vì hiểu rằng nội bộ Eximbank không còn hòa thuận. Trên thực tế, đó là vì gần đây đã mua lại 49% cổ phần của FE Credit. Mở đường mua 15% cổ phần Vpbank. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tổ chức nước ngoài không được sở hữu trên 15% cổ phần của một trong hai tổ chức tín dụng.

Nên việc mua cổ phiếu lúc này chưa bao lâu thì lại phải bán. Nếu như giá thị trường có xu hướng tăng. Mà việc vào mã chưa được bao lâu lại bán. Thì lợi nhuận thu về túi của nhà đầu tư cũng chẳng được bao nhiêu.

Còn nếu xem xét nhận định có thể giữ cổ phiếu trong một thời gian dài mà không có khoản đầu tư khác chen ngang. Việc còn lại là chờ đợi thôi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nên mua cổ phiếu ngân hàng nào tốt trong năm nay để có cách đầu tư hợp lý.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.38783 sec| 1023 kb