Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để siêu lợi nhuận?

Bởi Phạm Nhật Thăng - 04/03/2022
view 674
comment-forum-solid 0
Có 500 triệu thì nên đầu tư gì? Có số vốn 500 triệu không phải nhỏ nhưng cũng không quá lớn để đầu tư mạo hiểm, làm sao để “hái ra tiền” là một bài toán không hề đơn giản. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ở nông thôn chỉ với 500 triệu đồng được các chuyên gia kinh tế cho là ổn định, ít rủi ro và mang lại lợi nhuận cao.

1- Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để có lợi nhuận siêu cao

Đầu tư kinh doanh vẫn luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hiện nay, tỷ lệ đầu tư kinh doanh của người trẻ tăng lên vượt bậc. Ai cũng mong muốn bản thân làm nên thành tựu, kiếm được lợi nhuận cao nên việc đầu tư kinh doanh là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên để tự mình kinh doanh với số vốn 500 triệu không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó còn tồn tại cả vấn đề làm sao để kinh doanh được trong khi chỉ có chừng ấy vốn.

Đầu tư kinh doanh không phải điều đơn giản, không phải cứ thích gì là kinh doanh đó, không phải cứ đầu tư kinh doanh cái gì là sẽ nhận lại được hoa hồng.

Với số vốn 500 triệu như vậy thì chỉ nên đầu tư kinh doanh ở nông thôn, chứ không phù hợp và không đủ để có thể kinh doanh ở thành thị được. Đây cũng là một điều mà mọi người nên chú ý đến để có được hướng đi phù hợp.

Vậy nên chọn loại hình kinh doanh ở nông thôn như thế nào với số vốn là 500 triệu đồng? Dưới đây sẽ là một số loại hình kinh doanh ở nông thôn phổ biến hiện nay mà không đòi hỏi đầu tư nhiều kinh phí, bạn có thể tham khảo và xác định cho mình một hướng đi cụ thể, đúng đắn nhất, mang lại doanh thu tốt.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực dân sự của Công ty Luật TNHH Everest 

2- Mở quán ăn 

Những quán ăn với những món ăn đa dạng, lạ miệng buôn bán trong ngày cũng là một ý tưởng hay cho những ai muốn mở kinh doanh ở nông thôn. Với những quán ăn ở quê thì không phải đầu tư quá nhiều vào mặt hình thức bởi người dân nông thôn thường có lối sống giản dị và đời thường. Những mặt hàng mà có thể kinh doanh ở nông thôn như bún, phở, bánh ngọt, xôi, cháo lòng, tiết canh,...

Điểm cần hết sức lưu ý là giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu đáp ứng được hai tiêu chí này thì nhà hàng của bạn đang đảm bảo thu hút một lượng khách hàng ổn định. Đây chắc chắn là mô hình kinh doanh ở nông thôn mang nhiều triển vọng.

3- Chăn nuôi, trồng trọt kết hợp 

Chăn nuôi và trồng trọt rõ ràng là một hình thức kinh doanh ở nông thôn là chủ yếu, nhưng vẫn có thể phát triển lên một trình độ cao hơn nhờ những tiến bộ của khoa học công nghệ. Đầu tiên bạn cần nghiên cứu kỹ về khí hậu, đất đai ở cánh đồng mình định làm ruộng, sau đó cân nhắc trồng cây gì, nuôi gì cho phù hợp.

Đây vẫn là mô hình kinh doanh ở nông thôn mang lại hiệu quả cao, kết hợp trồng rau sạch với chăn nuôi những loại động vật cho năng suất cao, lợi nhuận ổn định và cơ hội gặt hái nhiều lợi nhuận từ địa hình, khí hậu.

Ngoài ra, bạn nên học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi của những người dân vùng nông thôn đó. Họ là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng trọt, chăn nuôi nên chắc chắn sẽ cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư của Công ty Luật TNHH Everest

4- Mở quán sửa chữa xe máy

Đó cũng là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn khá ổn định. Mỗi gia đình đều có ít nhất một cái xe để phục vụ cho việc đi lại, dù là xe đạp hay xe máy. Vậy nên nhu cầu sửa chữa xe hiện nay ở nông thôn cũng không thể thiếu.

Việc kinh doanh này không cần phải sử dụng hết số vốn 500 triệu nhưng sẽ đòi hỏi ở bạn tay nghề cao. Khi đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng là người dân, họ sẽ truyền tai nhau đến cửa hàng của bạn để sửa chữa mà bạn lại không phải tốn bất kỳ chi phí nào cho việc quảng cáo.

5- Xây dựng mô hình trồng rau sạch 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ rời thành phố sau khi ra trường trở về quê và khởi nghiệp với mô hình trồng rau sạch với số vốn chỉ 100 triệu đồng. Bạn hoàn toàn có thể tự mình đầu tư một khoảng đất vườn ở nông thôn để tiến hành kế hoạch xây dựng mô hình trồng rau sạch này.

Khó khăn nhất của mô hình kinh doanh ở địa phương này đó là phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về nguồn nước, phân bón, cây trồng,… để có thể sản xuất ra sản phẩm rau sạch theo tiêu chuẩn, nhằm mục đích đạt được lợi nhuận cao và đảm bảo các điều kiện bán hàng theo định hướng thị trường.

Theo chia sẻ từ một bạn trẻ khởi nghiệp mô hình này, dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng mỗi tháng cũng có thể kiếm được 10 triệu đồng thu nhập. Mô hình vẫn đang phát triển khá tốt và từng bước mang lại thu nhập cao và ổn định theo thời gian.

Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Nhiều người mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi đầu tư giao dịch, hãy tham khảo ý kiến ​​của những người đi trước để có bài học cho riêng mình. Nếu cảm thấy thời cơ chưa đến hoặc không chắc chắn, bạn có thể lựa chọn phương án gửi tiền tại ngân hàng để đảm bảo an toàn cho số tiền mình có được và nhận được tiền lời hàng năm. Lợi nhuận không nhiều nhưng lại không xuất hiện rủi ro nhiều.

Và nếu bạn đã có sẵn máu kinh doanh ở nông thôn trong người, bạn muốn mở siêu thị mini, cửa hàng mẹ và bé, cửa hàng sữa, cửa hàng tạp hoá... thì nên tìm hiểu thật kỹ, xác định rõ hướng đi của mình trước khi đầu tư kinh để hạn chế được những rủi ro, thua lỗ.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

6- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để siêu lợi nhuận? được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để siêu lợi nhuận? có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, cần ý kiến pháp lý hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.97453 sec| 1000.273 kb