Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào tốt và tiềm năng nhất hiện nay?

view 331
comment-forum-solid 0

Đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư chứng khoán. Điều này là do cổ phiếu ngân hàng có độ an toàn và uy tín tốt hơn nhiều so với các nhóm khác. Vì vậy một câu hỏi được đặt ra là nên mua cổ phiếu ngân hàng nào tốt và tiềm năng nhất hiện nay? Đọc bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay dưới đây.

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào tốt và tiềm năng nhất hiện nay?

Có nên mua cổ phiếu ngân hàng vào lúc này không?

So với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành khác, cổ phiếu ngân hàng mang lại sự an toàn và uy tín cho nhà đầu tư. Với sự hỗ trợ của nhà nước, bạn hoàn toàn không sợ ngân hàng phá sản hoặc làm ăn không tốt.

Trước tác động của đại dịch Covid-19, hầu hết tất cả các ngành công nghiệp đều bị ảnh hưởng, nhưng ở mức độ lớn hơn hoặc ít hơn. Tuy nhiên, lĩnh vực ngân hàng không ảnh hưởng nhiều mà ngược lại còn đẩy nhanh đà phục hồi kinh tế hiện nay.

Hơn nữa, đối mặt với tình huống này, các nhà đầu tư cho rằng họ phải lựa chọn đầu tư dài hạn và tăng trưởng trong dài hạn. Việc đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng trong tương lai thay vì đầu tư vào các nhóm cổ phiếu khác là hợp lý.

Danh sách mã cổ phiếu các ngân hàng tại Việt Nam

Hiện tại, có 22 ngân hàng tại Việt Nam niêm yết trên 3 sàn giao dịch chứng khoán. Cụ thể:

Niêm yết trên sàn HOSE

Tên ngân hàng  Mã CK
Techcombank TCB
Sacombank STB
VIB VIB
TPbank TPB
ACB bank ACB
Ngân hàng MSB MSB
Ngân hàng Lienvietpostbank LPB
SeAbank SSB
Ngân hàng Phương Đông OCB
MBank MBB
HDBank HDB
Eximbank EIB
VP Bank VPB
Vietinbank CTG
Vietcombank VCB
BIDV BID

Niêm yết trên sàn UPCoM

Tên ngân hàng Mã CK
PGbank PGB
Nam á bank NAB
Vietbank VBB
Ngân hàng Bản Việt BVB
Ngân hàng Kiên Long KLB
Ngân hàng Bắc Á BAB

Niêm yết trên sàn HNX

Tên Ngân hàng  Mã CK
Ngân hàng SHB SHB
Ngân hàng NCB NCB

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Là một trong nhuwngx ngân hàng thuộc top uy tín, đi đầu trong mọi lĩnh vực kinh doanh, kể cả cổ phiếu.

Vietcombank được niêm yết trên HoSE với mã VCB.

Với tiền đề phát triển của mình, Vietcombank đã luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Ngoài ra, cổ phiếu Vietcombank khá an toàn, ít rủi ro nên được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Cổ phiếu ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cũng là một trong 4 ngân hàng lớn trên thị trường Việt Nam. Không thua kém các ngân hàng khác, Vietinbank luôn phát triển bền vững và ổn định. Do đó, không ngạc nhiên khi thị giá cổ phiếu của ngân hàng này được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Tuy nhiên, vào năm 2020 cho đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid, cổ phiếu của ngân hàng có phần sụt giảm so với những năm trước. Tuy nhiên, dù mức tăng trưởng hiện tại chưa cao, nhưng Vietinbank được đánh giá cao về an toàn và uy tín khi sở hữu 50% vốn nhà nước.

Cổ phiếu ngân hàng MBBank

Một trong những ngân hàng lớn với tiềm năng tăng trưởng cao thúc đẩy sự đầu tư các các nhà giao dịch. Trước sự biến động giá thì khối lượng cổ phiếu Mbbank có xu hướng tăng dần.

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia không biết nên mua cổ phiếu ngân hàng nào thì MBBank chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ an toàn và uy tín mà sự hợp tác liên kết với Viettel đem lại trải nghiệm dịch vụ ngân hàng, thúc đẩy tài chính phát triển, kéo theo đó giá cổ phiếu tăng mạnh.

Cổ phiếu ngân hàng SHB

So với các năm trước thì hiện tại ngân hàng SHB là ngân hàng có cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Đặc biệt, ngân hàng cũng đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của đông đảo khách hàng.

Mặc dù tình hình dịch bệnh ở nước ta hiện nay khá phức tạp nhưng SHB lại có lượng hàng dự trữ tăng mạnh. Điều này đã chứng minh sự nỗ lực và phát triển từng ngày của ngân hàng cũng như sự kỳ vọng của các nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.

Cổ phiếu Ngân hàng VIB

VIB - là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam. Có lẽ cách đây vài năm cái tên còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay, mạng lưới ngân hàng ngày càng mở rộng, hoạt động kinh doanh được đẩy mạnh, đưa ra các sản phẩm dịch vụ với nhiều ưu đãi cho khách hàng đã làm cho ngân hàng được nhiều khách hàng biết đến hơn. Cổ phiếu Ngân hàng VIB đang niêm yết trên sàn HoSE và đứng thứ 2 trong nhóm ngân hàng có mức tăng giá cổ phiếu lớn nhất.

Nhược điểm của ngân hàng VIB là chỉ số PE và PB của ngân hàng này còn khá thấp. Điều này khiến nhiều khách hàng cho rằng điều này sẽ khiến hàng tồn kho của VIB giảm xuống. Tuy nhiên, trong năm tới, ngân hàng này được kỳ vọng sẽ có bước đột phá lớn hơn để khắc phục hạn chế trong việc thu hút lượng lớn nhà đầu tư thương mại.

Mỗi ngân hàng sẽ có thế mạnh và lĩnh vực phát triển riêng. Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng của mỗi ngân hàng cũng khác nhau. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng xem nên mua cổ phiếu ngân hàng nào để đầu tư dài hạn tốt nhất.

So sánh giá cổ phiếu ngân hàng

Cho đến nay, giá cổ phiếu ngân hàng đã vượt qua các mức cao nhất mọi thời đại như CTG, EIB, LPB, MBB, v.v. Cổ phiếu SHB kể từ đó đã tăng gấp đôi, VIB tăng 85%, MSB tăng 50%… Các ngân hàng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng lợi nhuận cao nhờ nền kinh tế đang phục hồi và kiểm soát tốt chất lượng tài sản sau đại dịch.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất, chiếm khoảng 30% giá trị vốn hóa toàn thị trường. Cổ phiếu ngân hàng là những cái tên đầu tiên chiếm lĩnh thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh

Tính từ đầu năm thì một số mã LPB, VCB, EIB, MBB, CTG, HPG, … tăng mạnh từ 76 – 182%. Sự tăng trưởng này chính là do đợt tăng giá dài từ hơn nữa năm nay khiến cho mặt bằng giá cổ phiếu các ngân hàng tăng liên tục tạo mức mới. Về khoảng cách giữa các chỉ số P/ B có sự chênh lệch giữa các nhóm đầu và cuối trong nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đặc biệt, MSb và STB là 2 cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất.

Cổ phiếu ngân hàng nào thấp nhất

4 cổ phiếu ngân hàng nằm trong top cổ phiếu giảm sút thấp nhất là MSN, VIC, SAB, LGC. Do, việc bán tháo và mua vội của các nhà đầu tư. Nền kinh tế khó khăn hiện nay đang lộ rõ ​​nợ xấu ngân hàng khiến nhà đầu tư bán tháo khiến cổ phiếu của ngân hàng này giảm mạnh.

Ngoài ra, trong thời gian qua, ngân hàng là nhóm cổ phiếu tăng giá mạnh và được định giá khá cao. Một số ngân hàng đang vượt trội về quy mô và tăng trưởng lợi nhuận. Do đó, trong trường hợp xấu, mức giá này sẽ nhạy cảm và sẽ biến động theo.

Hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu ngân hàng cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào cổ phiếu là hình thức đầu tư tốt nhất và sinh lời cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, đối với một người mới tham gia, các khoản đầu tư thành công là rất hiếm. Bạn cần thực sự am hiểu để biết cách đầu tư hiệu quả, thu lợi nhuận cao. Để có thể đầu tư hiệu quả vào cổ phiếu ngân hàng, nhà đầu tư mới cần lưu ý:

  • Hiểu rõ về thị trường chứng khoán của bạn
  • Chọn thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu
  • Ngân hàng tốt nhất để mua cổ phiếu là gì (câu trả lời phân tích ở trên)
  • Tìm hiểu thêm về các khóa học đầu tư chứng khoán trực tuyến
  • Đọc sách hoặc tìm kiếm thông tin chứng khoán trực tuyến
  • Học hỏi từ những người tham gia trước
  • Tính toán, phân tích chính xác định giá hàng tồn kho Bài viết trên chia sẻ những cổ phiếu ngân hàng đáng mua nhất. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư. Do thị trường chứng khoán luôn biến động nên cần phải lưu ý điều này để có thể đầu tư hiệu quả trong dài hạn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Luật sư Nguyễn Thị Mai

Luật sư Nguyễn Thị Mai

https://everest.org.vn/luat-su-nguyen-thi-mai Luật Sư Nguyễn Thị Mai là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn dân sự, lao động, đất đai, hôn nhân gia đình.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.19233 sec| 1067.07 kb