Đăng ký mã số mã vạch

Bởi Huỳnh Thu Hương - 17/09/2020
view 495
comment-forum-solid 0

Mã số mã vạch là gì? những thông tin liên quan đến những dịch vụ cung cấp mã số mã vạch hay những kiến thức để giúp các bạn hiểu rõ hơn về mã số mã vạch sẽ được Luật Everest giới thiệu đến cho các bạn trong bài viết này.

mã số mã vạch

Nói đến ma so ma vach, đầu tiên sẽ phải nói đến mã số hàng hóa và sau đó là mã vạch. Mục dưới đây sẽ là những thông tin về ma so ma vach mà chúng tôi muốn cung cấp cho quý khách hàng, giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ mà mình sắp sử dụng.

Mã số hàng hóa (Article Number Code) là ký hiệu bằng một dãy chữ số nguyên thể hiện như một thẻ để chứng minh hàng hóa về xuất xứ sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất trên một quốc gia (vùng) này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia (vùng) khác trên khắp các châu lục. Bởi vậy, mỗi loại hàng hóa sẽ được in vào đó (gắn cho sản phẩm) một dãy số duy nhất. Đây là một sự phân biệt sản phẩm hàng hóa trên từng quốc gia (vùng) khác nhau, tương tự như sự khác biệt về MS điện thoại. Trong viễn thông người ta cũng quy định mã số, mã vùng khác nhau để liên lạc nhanh, đúng, không bị nhầm lẫn.

Mã vạch (Bar Code): Là hình ảnh tập hợp ký hiệu các vạch (đậm, nhạt, dài, ngắn) thành nhóm vạch và định dạng khác nhau để các máy đọc gắn đầu Laser (như máy quét Scanner) nhận và đọc được các ký hiệu đó. Bằng công nghệ thông tin, các mã vạch này được chuyển hóa và lưu trữ vào ngân hàng Server. Mã vạch sẽ được trình bày kèm theo mã số và tập hợp thành những hình ảnh và ký tự số tạo nên thang số được gọi MS-MV hàng hóa

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch tại Luật Everest bao gồm:

  • Tư vẫn, đánh giá cho khách hàng loại mã vạch nên sử dụng
  • Tư vấn các thông tin liên quan đến việc đăng ký mã số mã vạch
  • Xây dựng hồ sơ đăng ký mã số mã vạch và hướng dẫn tập hợp hồ sơ
  • Nộp hồ sơ đăng ký và bàn giao mã số mã vạch được cấp cho khách hàng
  • Hướng dẫn, đào tạo, tập huấn sử dụng mã số mã vạch

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch bao gồm:

  • 1. Bản Đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng kí tên, đóng dấu (02 bản);
  • 2. Bản sao “Giấy phép kinh doanh” hay “Quyết định thành lập” (01 bản); Lưu ý – Cần bản phô tô công chứng – trong trường hợp doanh nghiệp chưa có con dấu pháp nhân.
  • 3. Bảng đăng kí danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest: 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại. 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết. 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.44889 sec| 990.234 kb