Đánh giá hồ sơ đề xuất về tài chính của nhà thầu thế nào?

Bởi Trần Thu Trà - 22/12/2020
view 167
comment-forum-solid 0

Nhà thầu đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật được mở và tiến hành đánh giá hồ sơ đề xuất về tài chính. Việc thực hiện đánh giá hồ sơ đề xuất về tài chính của nhà thầu được quy định như sau:

tài chính của nhà thầu Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất về tài chính

Trước khi tiến hành đánh giá, hồ sơ đề xuất về tài chính phải được kiểm tra tính hợp lệ theo quy định tại khoản 1 Điều 30 Nghị định 63/2014/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm:

(i) Kiểm tra số lượng bản gốc, bản chụp hồ sơ đề xuất về tài chính;

(ii) Kiểm tra các thành phần của hồ sơ đề xuất về tài chính, bao gồm: Đơn dự thầu thuộc hồ sơ đề xuất về tài chính; bảng giá tổng hợp, bảng giá chi tiết; bảng phân tích đơn giá chi tiết (nếu có); các thành phần khác thuộc hồ sơ đề xuất về tài chính;

(iii) Kiểm tra sự thống nhất nội dung giữa bản gốc và bản chụp để phục vụ quá trình đánh giá chi tiết hồ sơ đề xuất về tài chính.

Đánh giá hồ sơ đề xuất về tài chính của nhà thầu

Bước đầu của công tác đánh giá hồ sơ đề xuất về tài chính của nhà thầu đó là việc đánh giá về tính hợp lệ của hồ sơ. Những hồ sơ đảm bảo tính hợp lệ được xem xét để đánh giá chi tiết. Cụ thể:

Đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ: Hồ sơ đề xuất về tài chính của nhà thầu được đánh giá là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ các nội dung sau đây:

(i) Có bản gốc hồ sơ đề xuất về tài chính;

(ii) Có đơn dự thầu thuộc hồ sơ đề xuất về tài chính hợp lệ;

(iii) Hiệu lực của hồ sơ đề xuất về tài chính đáp ứng yêu cầu theo quy định trong hồ sơ mời thầu.

Đánh giá chi tiết hồ sơ đề xuất về tài chính và xếp hạng nhà thầu: Đối với những nhà thầu có hồ sơ đề xuất về tài chính hợp lệ sẽ được đánh giá chi tiết về tài chính. Việc đánh giá chi tiết được thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 30 Nghị định 63/2014/NĐ-CP. Cụ thể:

(i) Việc đánh giá chi tiết hồ sơ đề xuất về tài chính và xếp hạng nhà thầu thực hiện theo tiêu chuẩn đánh giá quy định trong hồ sơ mời thầu;

(ii) Sau khi lựa chọn được danh sách xếp hạng nhà thầu, tổ chuyên gia lập báo cáo gửi bên mời thầu xem xét. Trong báo cáo phải nêu rõ các nội dung sau đây: Danh sách nhà thầu được xem xét, xếp hạng và thứ tự xếp hạng; Danh sách nhà thầu không đáp ứng yêu cầu và bị loại; lý do loại bỏ nhà thầu; Nhận xét về tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu. Trường hợp chưa bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế, phải nêu rõ lý do và đề xuất biện pháp xử lý; Những nội dung của hồ sơ mời thầu chưa phù hợp dẫn đến có cách hiểu không rõ hoặc khác nhau trong quá trình thực hiện hoặc có thể dẫn đến làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu (nếu có); đề xuất biện pháp xử lý.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
6.34197 sec| 977.547 kb