Doanh nghiêp kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Bởi Huỳnh Thu Hương - 11/06/2020
view 757
comment-forum-solid 0
Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế nghe qua tưởng chừng như một khái niệm mới mẻ và lạ lẫm, tuy nhiên, hình thức kinh doanh này đã tồn tại từ lâu khá phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu xem, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế là gì và những vấn đề liên quan đến thông qua bài viết sau đây.

Doanh nghiệp lữ hành là gì?

Doanh nghiệp lữ hành được hiểu một cách khoa học là một đơn vị có tư cách pháp nhân độc lập, thực hiện việc hạch toán độc lập và là doanh nghiệp được thành lập nhằm mục đích sinh lời, thông qua việc giao dịch và ký kết các hợp đồng du lịch, tổ chức thực hiện các chương trình du lịch và bán cho khách du lịch.

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế có lợi thế hơn nhờ được kinh doanh cả dịch vụ lữ hành quốc tế lẫn dịch vụ lữ hành nội địa. Các doanh nghiệp này sẽ có trách nhiệm xây dựng, bán các chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần theo những yêu cầu của khách hàng, qua đó thu hút khách du lịch đến Việt Nam và ngược lại đưa công dân Việt Nam hoặc cả những người nước ngoài cư trú ở Việt Nam đi du lịch.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không chỉ ghép nối các dịch vụ từ những nhà cung cấp đơn lẻ thành chương trình du lịch để chào bán mà còn trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm du lịch hoặc là đại lý lữ hành trung gian bán các sản phẩm du lịch để hưởng hoa hồng.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Chức năng của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Chức năng môi giới: doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế thực hiện các dịch vụ trung gian, cùng với đó là tổ chức sản xuất các chương trình du lịch và khai thác các chương trình du lịch khác. Lúc này, doanh nghiệp sẽ đóng vai trò như một chiếc cầu nối giữa yếu tố cung và cầu du lịch, giữa khách du lịch và các nhà cung ứng. Chức năng sản xuất: doanh nghiệp lữ hành quốc tế sẽ thực hiện công việc xây dựng các chương trình du lịch trọn gói hấp dẫn, thu hút, nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài hai chức năng trên, doanh nghiệp này còn có khả năng khai thác các dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu của khách như các dịch vụ lưu trú, ăn uống, nghỉ ngơi và di chuyển.

Xem thêm: Xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định pháp luật.

Nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Doanh nghiệp lữ hành quốc tế có nhiệm vụ:

Tổ chức những hoạt động trung gian, cùng với đó là việc bán và tiêu thụ các sản phẩm của nhà cung ứng dịch vụ du lịch. Hệ thống lại tất cả các điểm bán, các đại lý du lịch tạo thành mạng lưới phân phối sản phẩm. Thông qua đó, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế sẽ góp phần rút ngắn hoặc hơn nữa là xóa bỏ khoảng cách giữa khách du lịch với cơ sở kinh doanh du lịch. Tổ chức, thực hiện các chương trình du lịch trọn gói. Những chương trình này hướng đến mục tiêu là liên kết các sản phẩm du lịch, chẳng hạn như vận chuyển, nghỉ ngơi, giải trí, vui chơi,... thành một sản phẩm thống nhất và hoàn hảo, góp phần đáp ứng mọi nhu cầu của du khách, thêm vào đó là xoá bỏ những khó khăn, lo ngại, đồng thời tạo cho khách du lịch có được sự an tâm, tin tưởng vào sự thành công của chuyến du lịch. Tổ chức cung cấp nhiều những dịch vụ đơn lẻ cho khách trên hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đang có, nhằm đảm bảo phục vụ tất cả các nhu cầu của khách từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng.

Ý nghĩa của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế là gì

Giúp khách du lịch có thể tiết kiệm được cả thời gian và chi phí cho việc tìm kiếm thông tin cũng như trong việc tổ chức, sắp xếp, bố trí cho chuyến du lịch của họ. Đối với các nhà cung ứng sản phẩm du lịch thì doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế cung cấp các nguồn khách lớn, đủ và có kế hoạch. Bên cạnh đó, thông qua hợp đồng đã ký kết, các nhà cung cấp này cũng chuyển bớt một phần rủi ro có thể xảy ra với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế. Đối với ngành du lịch thì doanh nghiệp này được xem như  là một tế bào, một đơn vị cấu thành nên ngành du lịch, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. Mỗi doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đều kinh doanh hiệu quả thì sẽ tạo điều kiện tốt cho toàn ngành du lịch nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung.

Hiện nay, những chuyến du lịch trở thành một hiện tượng phổ biến, một nhu cầu thiết yếu với mọi người. Du khách sẽ được tiếp cận và gần gũi với thiên nhiên, được mở mang thêm tầm hiểu biết về văn hoá, xã hội.

Và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế sẽ giúp khách hàng thỏa mãn tất cả những nhu cầu đó. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế là gì. 

Xem thêm:Bảo lãnh người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc cho doanh nghiệp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.11611 sec| 1010.711 kb