Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Sendo từ A-Z cho người mới bắt đầu

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 08/02/2022
view 9
comment-forum-solid 0

Sendo.vn là website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay thuộc sở hữu của tập đoàn FPT nổi tiếng. Bán hàng Sendo là một trong những hình thức bán hàng thương mại điện tử. Sendo là một kênh bán hàng. Nó được coi là rất hiệu quả và không nên bỏ qua. Khi bạn bắt đầu bán hàng trực tuyến. Sendo là một mỏ vàng mà bạn không nên từ chối tận dụng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết. Tìm hiểu thêm về kênh thương mại điện tử nổi tiếng này.

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới

Có nên bán hàng trên Sendo không? 

“Bán hàng Sendo có hiệu quả không” hay “Tại sao nên bán hàng Sendo” là những câu hỏi thắc mắc của những người quan tâm đến thương mại điện tử mà chúng tôi nhận được nhiều nhất hiện nay.

Sendo ra đời để kết nối người bán và người mua: nếu muốn bán hàng bạn có thể tạo shop trên Sendo miễn phí và đưa sản phẩm của mình lên bán. Cộng đồng người bán hàng Sendo vô cùng lớn tạo nên một thị trường trực tuyến nơi sản phẩm nào cũng có.

Với nhiều chính sách bảo vệ người dùng và mang lại lợi ích cao cho người bán Sendo được ngày càng nhiều cá nhân đơn vị tin tưởng và lựa chọn cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Sendo giúp các cá nhân công ty trên khắp cả nước như Nha Trang Cần Thơ Đà Lạt Thái Bình v.v. để thực hiện bán hàng Sendo từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Sự tiện lợi nhanh chóng và những thay đổi cải tiến không ngừng mà kênh thương mại điện tử này mang lại cho người tiêu dùng trong thời gian qua là không thể phủ nhận.

Xem thêm: Bán hàng online không cần vốn

Giới thiệu chi tiết về Sendo

Sendo.vn là một trong những kênh thương mại điện tử chuyên về thời trang đồ dùng gia dụng… nằm trong top những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay. Từ chỗ bắt đầu nổi tiếng với các mặt hàng thời trang nam nữ đến nay Sendo.vn đã trở thành kênh thương mại điện tử tổng hợp với nhiều mặt hàng phong phú chính sách của trang đã cho phép nhiều đơn vị tham gia án hàng trực tuyến hơn. Sendo ra đời với mục đích gắn kết người bán và người mua lại với nhau.

Nguồn gốc của cái tên Sendo.vn trong tiếng Việt là Sen Đỏ. Ban đầu là một dự án thương mại điện tử do Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển Sendo.vn được ra mắt người tiêu dùng vào tháng 9/2012. Ngày 13/5/2014 Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ được thành lập trực thuộc Tập đoàn FPT chủ sở hữu là Sendo.vn.

Hướng dẫn chi tiết bạn cách bán hàng Sendo hiệu

quả

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới

Lựa Chọn Nhà Vận Chuyển Phù Hợp

Khi tham gia thương mại điện tử các đơn vị này cũng hợp tác với một số nhà vận chuyển để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Vì vậy để quá trình án hàng của ạn hiệu quả và đơn hàng đến tay khách hàng nhanh hơn ạn nên cân nhắc lựa chọn 1-2 dịch vụ vận chuyển có chất lượng tốt nhất hoặc phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình (về địa điểm chính sách vận chuyển thời gian nhận - giao hàng vv) tránh việc chọn mặc định tất cả các đơn vị được cung cấp sẽ rất khó quản lý và hợp tác.

Chăm sóc shop như chăm sóc wesite của chính mình

Với thương mại điện tử mỗi đơn vị sẽ có một không gian hoạt động shop riêng giống như một wesite mini. Và để có thể nhận được nhiều đơn hàng bạn cần đầu tư đăng sản phẩm dựa trên các cụm từ từ khóa nhiều khách hàng tìm kiếm thay vì hiển thị quảng cáo trên trang chủ.

Thói quen của người tiêu dùng khi duyệt các trang thương mại điện tử là tìm kiếm trực tiếp từ khóa hoặc danh mục sản phẩm điều này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

Tối ưu hóa sản phẩm của ạn

Khi tải một sản phẩm ạn phải điền đầy đủ các thông tin mà Sendo yêu cầu từ tên màu sắc giá cả cho đến hình ảnh. Sendo có bộ lọc đánh giá mà ạn có thể đo lường nhìn chung nếu bạn đặt tối ưu hóa sản phẩm trên 70% thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn.

Ngoài ra phần mô tả và hình ảnh cũng phải chi tiết làm nổi bật sản phẩm của bạn. Đối với những bạn có kinh nghiệm SEO thì đây là một điểm cộng vì tối ưu sản phẩm ở Sendo cũng giống như tối ưu SEO Onpage cho wesite.

Nên gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng

Khi mua bán qua mạng không chỉ người mua mà hiện nay người bán cũng phải hết sức cảnh giác. Để tránh bị hủy không giao được hoặc tệ hơn là đặt nhầm hàng ạn phải gọi điện cho khách hàng để xác nhận trước khi chuyển hàng. Thao tác này không mất quá nhiều thời gian mà còn giúp bạn ghi điểm với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thực sự.

Cổng thanh toán Senpay

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới

Sau khi giao hàng thành công khách hàng sẽ có 2 ngày để báo sản phẩm của bạn (nếu giao sản phẩm mà khách hàng không hài lòng hoặc bị lỗi sai sót gì đó) sau 2 ngày mà không có phản hồi thì Sendo hiểu rõ sản phẩm không có gì phải phàn nàn và sẽ dẫn đến quyết định “hoàn tất” đơn hàng của bạn và khi có xác nhận của nhà vận chuyển Senpay sẽ xác nhận lại cho bạn và thống kê tạm tính sản phẩm của bạn bao gồm cả vận chuyển cho Đối tượng khách hàng.

Khi nhà vận chuyển gửi lại tiền cho Sendo họ sẽ xác nhận việc thanh toán cho ạn và tách riêng chi phí vận chuyển. Sau khi thanh toán xong ạn sẽ nhận được tiền trong vòng 2 ngày tối đa 10 ngày bạn sẽ nhận được tiền trong ví Senpay của mình (lưu ý rằng SENPAY của ạn phải hoàn thành xác thực = CMND thì mới nhận được tiền ). Sau đó thống kê vào hồ sơ quản lý bán hàng. Bạn nên thông cảm cho họ hàng chục nghìn cửa hàng.

Kiểm tra "Đơn hàng đã thành công" để xem sản phẩm đã được giao thành công hay chưa đang chờ nhận tiền đã nhận tiền. Nếu có bất kỳ lỗi nào hãy gửi bộ phận hỗ trợ để Sendo xử lý ở góc dưới bên trái.

Xử lý hủy vận đơn

Nếu bạn bị nhà vận chuyển VNPost Viettel GHN hủy do không đến lấy hàng hoặc Sendo hủy do nhà vận chuyển mất nhiều thời gian để lấy hàng thì bạn phải giữ lại MÃ HÓA ĐƠN tại ưu điện yêu cầu họ kiểm tra thông tin địa chỉ sau đó đối với:

GHN bạn yêu cầu họ tạo một vận đơn mới với thông tin trên MÃ HÓA ĐƠN cũ đã bị hủy vì họ có thông tin giao thông sau đó bạn có vận đơn mới có vận đơn mới đơn hàng này do Sendo tự vận chuyển hoặc nhà vận chuyển hủy thì coi như đơn hàng hư nếu bạn gửi hỗ trợ và chờ xác nhận tuy nhiên cũng sẽ mất nhiều thời gian Sendo mới mở lại không để khách hàng đợi lâu nếu không sẽ làm hỏng đơn hàng.

VNPost thì bạn có lại được DATA rồi thì có thể mang ra GHN hoặc tại VNPost ảo họ cho phiếu thông tin ghi và tạo lại đơn hàng. Phí giao hàng VNPost nếu tự vận chuyển khá đắt đắt nhất trong tất cả nhà vận chuyển bởi bao gồm phí giao hàng phí đóng gói phí hộp phí thu hộ lai rai khá đắt.

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng

Những kinh nghiệm quý báu khi bán hàng Sendo

Khi bán hàng trực tuyến đặc biệt là bán hàng Sendo - sàn thương mại điện tử lớn của quốc gia việc sử dụng các “mẹo và thủ thuật” để thu hút khách hàng sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn đến sản phẩm của họ. việc án được nhiều sản phẩm hơn là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên cũng không quá khó bạn chỉ cần cẩn thận chú ý một số mẹo nhỏ dưới đây là có thể yên tâm.

Gây ấn tượng mạnh

Gây ấn tượng mạnh về mặt hình ảnh và thông tin quảng cáo. Lưu ý hình ảnh phải rõ ràng đẹp và thông tin viết ngắn gọn nhưng luôn đảm bảo thông tin mà khách hàng phải cung cấp.

Chọn đối tác vận chuyển

Hãy chọn công ty vận chuyển phù hợp và chất lượng để quá trình án hàng của ạn được hiệu quả và nhanh chóng giúp tạo dựng uy tín trong lòng khách hàng. Chỉ nên chọn 12 đơn vị chính tránh việc chọn mặc định tất cả các đơn vị gây khó khăn trong quản lý.

Khách hàng là thượng đế

Với tiêu chí “Khách hàng là thượng đế” dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo là khâu không thể bỏ qua.

Gọi điện tư vấn cho khách hàng gọi điện xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng hoặc giới thiệu các chương trình khuyến mãi v.v. Bằng cách này bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tạo ấn tượng về cửa hàng của bạn với khách hàng.

Tận dụng các chương trình

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng Sendo từ A-Z cho người mới

Tận dụng các chương trình khuyến mãi miễn phí của Sendo như Flash Deal giảm giá thật mã giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển Tận dụng các chương trình này với những sản phẩm mà khách hàng ưa thích có nhu cầu cao của thị trường cửa hàng của ạn chắc chắn sẽ thành công.

Như vậy trên đây là một số hướng dẫn án hàng hiệu quả trên Sendo mà Uplevo đã tích lũy và tổng hợp được. Tôi hy vọng ài viết này đã giúp ích cho bạn một phần nào đó trên thị trường trực tuyến để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và phát triển thành công.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.33103 sec| 1018.586 kb