Kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt

Bởi Huỳnh Thu Hương - 03/06/2020
view 384
comment-forum-solid 0
Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải thực hiện kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt nếu sản xuất, kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế. Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Đối tượng thực hiện kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt

Người nộp thuế sản xuất hàng hóa, gia công hàng hóa, kinh doanh dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Hoặc kinh doanh xuất khẩu mua hàng chưa nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Sau đó không xuất khẩu mà bán trong nước. Trường hợp người nộp thuế sản xuất hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt thực hiện bán hàng qua chi nhánh. Hay qua cửa hàng, đơn vị trực thuộc. Hoặc bán hàng thông qua đại lý. Mà bán đúng giá hưởng hoa hồng, xuất hàng bán ký gửi. Người nộp thuế phải khai thuế tiêu thụ đặc biệt cho toàn bộ số hàng hóa này với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Các chi nhánh, cửa hàng, đơn vị trực thuộc, đại lý, đơn vị bán hàng ký gửi. Sẽ không phải khai thuế tiêu thụ đặc biệt. Nhưng khi gửi Bảng kê bán hàng cho người nộp thuế. Thì đồng thời gửi một bản cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp để theo dõi. Trường hợp người nộp thuế có cơ sở phụ thuộc sản xuất hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Khác với tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở chính. Thì phải khai thuế tiêu thụ đặc biệt với cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Tại địa phương nơi có cơ sở sản xuất. Xem thêm tại: Không có giấy phép kinh doanh vận tải xử phạt như thế nào?

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt

Khai thuế tiêu thụ đặc biệt là loại khai theo tháng: Thời hạn chậm nộp là ngày 20 của tháng tiếp theo. Đối với hàng hóa mua để xuất khẩu nhưng được bán trong nước thì khai theo lần phát sinh.

Kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt theo phương pháp khoán

Căn cứ vào tài liệu khai thuế của Hộ nộp thuế khoán. Về doanh thu, thu nhập, sản lượng, cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế. Hay kết quả điều tra doanh thu thực tế. Đối với Hộ nộp thuế khoán hoạt động theo hình thức nhóm cá nhân kinh doanh. Cơ quan thuế căn cứ thu nhập chịu thuế ấn định của nhóm, tỷ lệ phân chia thu nhập. Và khai thuế giảm trừ gia cảnh của từng thành viên để tính. Số thuế khoán được xác định cho từng quý và ổn định trong một năm. Trường hợp Hộ nộp thuế khoán có thay đổi ngành nghề, quy mô kinh doanh. Hoặc quy mô, sản lượng khai thác tài nguyên, khoáng sản. Thì cơ quan thuế điều chỉnh lại số thuế khoán. Và ổn định trong thời gian còn lại của năm tính thuế.

Xem thêm tại: Ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật thuế được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.54056 sec| 990.266 kb