Kinh doanh vật liệu xây dựng cần yếu tố gì?

Bởi Kim Tuyen - 28/03/2022
view 592
comment-forum-solid 0

Với sự phát triển của cuộc sống hiện tại. Thì nghành kinh doanh vật liệu xây dựng chưa bao giờ là lỗi thời. Tuy nhiên, vấn đề về kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng để đem lại lợi nhuận. Thì để không phải đối mặt với nhiều vấn đề đặc thù thì đây vẫn luôn là vấn đề nan giải. Ở đây các chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng luôn cần quan tâm hàng đầu khi kinh doanh. Vậy đâu là những lưu ý để đem lợi nhuận với ý tưởng kinh doanh và giảm thiểu tối đa tổn thất và thu hồi vốn nhanh nhất? Cùng chúng mình học hỏi ngay trong những chia sẻ dưới đây. Để mở cửa hàng vật liệu xây dựng đòi hỏi bạn phải học tập kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định để phát triển.

Kinh doanh vật liệu xây dựng cần yếu tố gì? 

1- Kinh doanh vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu nào được dùng sử dụng cho mục đích xây dựng. Nhiều chất có mặt trong tự nhiên được mọi người khai thác. Ví dụ như đất sét, đá, cát, và đôi khi là cành cây và lá. Những loại vật liệu này đã được sử dụng để xây dựng các tòa nhà từ xưa đến nay. Ngoài các vật liệu tự nhiên thì nhiều sản phẩm nhân tạo cũng được sử dụng. Đa số một số tổng hợp ít hoặc nhiều vật liệu thô. Sản xuất các vật liệu xây dựng là một ngành công nghiệp được thiết lập ở nhiều nước bởi nhà cửa xây dựng một càng nhiều. Và việc sử dụng các vật liệu này thường được tách ra thành các ngành nghề chuyên môn cụ thể nhất định trên thị trường. Chẳng hạn như nghề mộc hay cách nhiệt. Bên cạnh đó, hệ thống ống nước, và công việc lợp mái. Chúng cung cấp thành phần của nơi sinh hoạt và các cấu trúc bao gồm cả nhà.

2- Tiềm năng từ việc kinh doanh vật liệu xây dựng

Tại đất nước ta, vật liệu xây dựng hiện đang là một ngành nghề kinh doanh đang có xu hướng hot. Và trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và phát triển. Có rất nhiều lý do khiến mô hình kinh doanh này là cơ hội vàng cho những ai có thể tận dụng thời cơ.

Mỗi ngày đều có rất nhiều công trình và dự án xây dựng ra đời. Các trung tâm thương mại, chung cư, khu nghỉ dưỡng… thi nhau mọc lên để phục vụ nhu cầu khách hàng. Ở đây, đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… .Thì các dự án này càng nhiều hơn trên thị trường. Điều này có thể chứng minh rằng thị trường vật liệu xây dựng đang nổi lên.

Để hoàn thành một công trình xây dựng thì dù lớn hay nhỏ chúng ta cần có rất nhiều vật liệu. Có thể kể đến để có thể hoàn thành như: cát, xi măng, gạch, sơn, sắt thép… Trong ngành xây dựng, vật liệu xây dựng được chia ra thành 2 nhóm vật liệu chính như: (i) Vật liệu thô: Đây hầu hết là những vật liệu đến từ tự nhiên như: đá, cát, vôi,…. Qua quá trình khai thác thô chưa qua xử lý. Con người sử dụng các vật liệu này sẽ được sử dụng trong quá trình xây dựng. Bên cạnh đó, còn có các loại vật liệu xây dựng thô khác. Những vật liệu này được tạo ra từ bàn tay con người như: xi măng, sắt thép, gạch, ngói,…  (ii) Vật liệu hoàn thiện: Có thể nhắc đến như ống nước. Bên cạnh đó, phụ kiện, vòi, gạch lát tường, gạch lát nhà, sơn, thiết bị vệ sinh hay những nguyên liệu hiện nay cũng đang rất được mọi người ưa dùng.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Ngành nghề có sự cạnh tranh cao

Thị trường vật liệu xây dựng phát triển rất mạnh trên khắp các thị trường. Vậy nên, các cơ sở kinh doanh mặt hàng này xuất hiện ngày càng nhiều. Nguyên nhân dẫn đến thị trường cạnh tranh cao. Do đó, để có thể kinh doanh ổn định và phát triển. Yêu cầu bạn phải có những chiến lược phát triển thật xuất sắc. Các mặt hàng cần có giá thành cũng như chất lượng tốt. Hiện nay trên thị trường thì mới có thể cạnh tranh được với các đối thủ.

[b] Nguồn nguyên liệu ngày càng cạn kiệt

Phải mất rất nhiều năm thì vật liệu thô mới mới được phục hồi. Với tình trạng khai thác bừa bãi như hiện nay, nguồn nguyên liệu tự nhiên này ngày một cạn kiệt và không thể khai thác được nữa. Bên cạnh đó, những vật liệu hoàn thiện trong quá trình sản xuất cũng dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường. Do đó để kinh doanh mặt hàng này hiệu quả, bạn phải có kinh nghiệm quản lý, khai thác nhất định. Trên đây là một số cơ hội và thách thức khi kinh doanh mặt hàng này. Dù kinh doanh mặt hàn gnafo thì bạn cũng cần phải trải qua những khó khăn thách thức thì mới thành công.

3- Một số kinh nghiệm khi kinh doanh vật liệu xây dựng

[a] Chỉ nên chọn một số sản phẩm chính để kinh doanh

Kinh nghiệm đầu tiên đó chính là tập trung vào một mặt hàng nhất định. Phải tìm hiểu kĩ càng cũng như học hỏi kinh nghiệm tăng doanh thu. Đó là vì nếu kinh doanh tất cả các vật liệu xây dựng sẽ cần có nguồn vốn rất lớn để đầu tư. Nếu bạn có số vốn hạn hẹp thì có rất nhiều rủi ro, bạn phải cân nhắc nhiều khía cạnh. Thứ hai: đó là nếu có quá nhiều sản phẩm sẽ rất khó để quản lý. Thứ ba: kinh doanh chuyên về một nhóm sản phẩm sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian. Cũng như bạn có thể tiết kiệm được chi phí quản lý cũng như kiểm soát được.

[b] Khảo sát và nghiên cứu thị trường trước khi mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng

Bạn cần khảo sát truước khi bắt tay vào kinh doanh. Bởi bạn không thể mở một cửa hàng mà khó tiếp cận các khách hàng được. + Khách hàng: nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng tại khu vực này thế nào, người dân có xu hướng sử dụng vật liệu nội hay ngoại, tỷ lệ sử dụng vật liệu xây dựng?… Chuẩn bị nguồn vốn bao nhiêu là đủ? Nếu bạn có số vốn hạn chế thì nên kinh doanh mặt hàng thô. Bởi rất dễ bán và chi phí hợp lý. Với nhóm vật liệu này, chúng ta sẽ chi khoản đầu tư dao động từ 400 đến 500 triệu đồng. Cùng với đó, tiền thuê mặt bằng và kho bãi khoảng 30 triệu. Tiền mua phương tiện vận chuyển: nếu ở nông thôn . Boewir vì nơi đây đường xá khó vận chuyển có thể sử dụng xe máy cày khoảng hơn 100 triệu. Tính ra nguồn vốn cần để kinh doanh một cửa hàng vật liệu nhỏ là khoảng 200 triệu trong đó còn có cả tiền dự phòng kinh doanh.

Kinh doanh vật liệu xây dựng cần yếu tố gì? 

[c] Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng – tìm kiếm nguồn hàng

Sau khi xác định được nhóm vật liệu chính thì chúng ta bắt đầu tìm kiếm đầu vào. Bởi đây sẽ quyết định rất nhiều đến lợi nhuận của bạn. Rất khó để người ta nhường mối hay chỉ mối cho bạn. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu kĩ càng và thận trọng. Bạn có thể nhập hàng từ các những nguồn như sau: + Nhập hàng từ khắp các tổng đại lý bán vật liệu xây dựng trong khu vực hay các nơi lân cận chẳng hạn. Đối với nhà cung cấp uy tín thì xuất xứ, nguồn gốc dễ kiểm soát. + Thứ hai: bạn có thể nhập hàng từ công ty chuyên về kinh doanh vật liệu xây dựng. Bởi đây sẽ là đầu mới để bạn kinh doanh. Đối với nhà cung cấp thứ hai này thì khi nhập hàng bạn có thể trở thành đại lý phân phối của họ. Như vậy, bạn nhận được nhận các mức giá ưu đãi cao. Nhưng bên cjanh đó gặp một thách thức. Đó là bạn sẽ bị áp lực về mức doanh thu.

[d] Mặt bằng và kho hàng đối với kinh doanh vật liệu xây dựng

Nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh ngoài mặt đường, gần kho bãi. Mặt bằng lưu thông thuận tiện. Bên cạnh đó ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt, những nơi có địa hình di chuyển thuận lợi cũng như phát triển. Nhu cầu xây dựng cung như trùng tu tăng cao thì việc kinh doanh khá thuận lợi. Định giá cho sản phẩm như thế nào để có lời Bạn có thể bán sản phẩm theo giá của công ty. Nhưng với thời kì hiện đại như ngày nay nhưn thì mức độ sinh lợi sẽ không cao. Bạn nên tìm hiểu và định mức cho giá bán của mình bằng cách theo dõi thị trường. Cũng như tìm hiểu về nhu cầu của mọi người. Phần chênh lệch càng lớn thì lợi nhuận thu về càng nhiều hơn so với vốn. Tìm hiểu thông qua báo giá của các công ty xây dựng vật liệu trên mạng. Cũng có thể, hoặc đăng ký nhận tin nhắn trên điện thoại để học hỏi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân nhé. Cần hiểu kĩ luật doanh nghiệp vì đây là nghành kinh doanh có điều kiện.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về nhượng quyền thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

4- Lợi nhuận từ việc kinh doanh vật liệu xây dựng

Bởi vì đây là một ngày kinh doanh tiềm năng. Không phải tự nhiên mà nó phát triển. Bởi vậy, nếu bạn cố gắng và chịu khó. Bên cạnh đó cố gắng học hỏi thị trường. Để ý các chiến lược maketing thì dễ dàng mang lại lợi nhuận. Và nếu bạn biết nắm bắt được nhu cầu thị trường, là người đi đầu xu hướng thì thu nhập dao động của bạn không dưới một trăm triệu một tháng. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều khó khăn vây quanh. Bạn cần phải cố gắng và kiên trì nhé. Bởi vì thành không không dành cho những kẻ lười biến. Tìm hiểu thêm về kinh doanh nhượng quyền để học hỏi kinh  nghiệm từ những hãng có uy tín.

5- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Kinh doanh vật liệu xây dựng cần yếu tố gì? được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
[b] Bài viết Kinh doanh vật liệu xây dựng cần yếu tố gì? có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư  vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.31351 sec| 1030.594 kb