Mẫu hợp đồng ủy quyền toàn phần có công chứng

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 06/09/2021
view 54
comment-forum-solid 0

Thực tế cho thấy, hình thức công chứng hợp đồng uỷ quyền toàn phần tài sản “bất động sản” hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng trong các giao dịch nhà đất.

hợp đồng ủy quyền toàn phần Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mẫu hợp đồng ủy quyền toàn phần có công chứng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG ỦY QUYỀN TOÀN PHẦN

Hôm nay, ngày .........  tháng ......... năm ......... tại Văn Phòng Công chứng ......... trước mặt Công chứng viên, chúng tôi ký tên dưới đây, những người tự nhận thấy có đủ năng lực hành vi dân sự và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hành vi của mình gồm:

⦁ BÊN ỦY QUYỀN (sau đây gọi là bên A):

Họ tên : ......... Sinh năm : ......... Chứng minh nhân dân số : ......... Thường trú tại : ......... (Kèm theo xác nhận độc thân)

Là chủ sử dụng đất tại thửa đất số:…, tờ bản đồ số:…., địa chỉ thửa đất: ….. theo:

- Biên bản giao mốc nền nhà số ......... của Công Ty .........

⦁ BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN (sau đây gọi là bên B):

Họ tên : Sinh năm : CMND số : Thường trú :.

Bằng Hợp đồng này, bên A ủy quyền cho bên B thực hiện các nội dung sau:

ĐIỀU 1 PHẠM VI ỦY QUYỀN

1) Bên B được quyền thay mặt và nhân danh bên A quản lý, sử dụng, cho thuê, cho mượn (thanh lý hợp đồng cho thuê, cho mượn), chuyển nhượng, tặng cho (hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho), thế chấp (không hạn chế số lần vay và số tiền vay), giải trừ thế chấp, thế chấp để bảo đảm nghĩa vụ cho bên thứ ba đối với thửa đất nêu trên, căn cứ theo những quy định hiện hành. 2) Trong phạm vi ủy quyền, bên B được liên hệ với các cơ quan chức năng để tiến hành các thủ tục về các hành vi đã ủy quyền, được tự quyết định mọi vấn đề đã được ủy quyền. 3) Trong phạm vi ủy quyền, Bên B được quyền lập, ký tên trên các giấy tờ liên quan, thực hiện các quyền, nghĩa vụ pháp luật quy định có liên quan đến các hành vi được ủy quyền nêu trên.

ĐIỀU 2 THỜI HẠN ỦY QUYỀN

Thời hạn ủy quyền là 03 năm kể từ ngày ký hợp đồng công chứng hoặc chấm dứt Hợp đồng ủy quyền theo Quy định của pháp luật.

ĐIỀU 3 THÙ LAO

Hợp đồng ủy quyền này không thù lao.

ĐIỀU 4 LỆ PHÍ CÔNG CHỨNG

Lệ phí công chứng Hợp đồng này do hai bên tự thỏa thuận chịu trách nhiệm nộp.

ĐIỀU 5 PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Trong quá trình thực hiện hợp đồng ủy quyền mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; trong trường hợp không thương lượng được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

ĐIỀU 6 CAM ĐOAN CỦA CÁC BÊN

Bên A và bên B chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời cam đoan sau đây: 1. Việc giao kết Hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối hoặc ép buộc. 2. Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thỏa thuận đã ghi trong Hợp đồng này.

ĐIỀU 7 ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

1.Hai bên công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này. 2.Từng bên đã đọc Hợp đồng, đã hiểu và đồng ý tất cả các điều khoản ghi trong Hợp đồng và ký, điểm chỉ vào Hợp đồng này trước sự có mặt của công chứng viên. 3.Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày công chứng viên Văn phòng Công chứng Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh chứng nhận.

BÊN A BÊN B
  Xem thêm: Mẫu hợp đồng uỷ quyền nhà đất công chứng chi tiết

LỜI CHỨNG CỦA CÔNG CHỨNG VIÊN

Ngày tháng năm ........ tại trụ sở Văn Phòng Công chứng ........ Tôi, ……………………….., công chứng viên Văn Phòng công chứng ........

CHỨNG NHẬN:

Hợp đồng được giao kết giữa:

⦁ BÊN ỦY QUYỀN (sau đây gọi là bên A):

⦁ BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN (sau đây gọi là bên B):

⦁ Các bên tham gia hợp đồng, giao dịch hoàn toàn tự nguyện, có năng lực hành vi dân sự, mục đích, nội dung của hợp đồng không vi phạm pháp luật, không trái đạo đức xã hội; ⦁ Các bên cam đoan đã xem xét tìm hiểu kỹ về tình trạng pháp lý cũng như thực tế và xác nhận đối tượng của hợp đồng, giao dịch là có thật và không đề nghị Công chứng viên xác minh hoặc yêu cầu giám định; ⦁ Các bên giao kết đã đọc lại Hợp đồng này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong Hợp đồng và đã ký vào Hợp đồng này trước sự có mặt của tôi. ⦁ Chữ ký trong hợp đồng là chữ ký của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch. ⦁ Nội dung thỏa thuận của các bên trong hợp đồng phù hợp với pháp luật, đạo đức xã hội; Hợp đồng này được lập thành 03 bản chính (mỗi bản gồm 04 tờ 04 trang), cấp cho: +Bên A: 01 bản chính +Bên B: 01 bản chính Lưu tại Văn phòng Công chứng Tân Bình 01 bản chính.

Số Công chứng Quyển số TP/CC-SCC/HĐGD

CÔNG CHỨNG VIÊN
 

Tìm hiểu thêm những nội dung có liên quan tại: Luật công ty, trang chia sẻ kiến thức pháp luật

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.33640 sec| 1021.297 kb