Mẫu hợp đồng ủy quyền vay vốn ngân hàng mới nhất

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 06/09/2021
view 68
comment-forum-solid 0

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng nhưng lại không có tài sản đảm bảo. Đừng bối rối, vì giờ đây chỉ nhờ vào giấy ủy quyền bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện giao dịch vay vốn thông qua sự giúp đỡ người thân tại ngân hàng.

hợp đồng ủy quyền vay vốn ngân hàng Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Sử dụng giấy ủy quyền vay vốn trong trường hợp nào?

Khi tiến hành vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính, yêu cầu người đi vay phải đứng tên các tài sản thế chấp. 

Trong trường hợp nếu sử dụng tài sản của một bên khác để thế chấp vay vốn thì chủ sở hữu của tài sản đó cần viết giấy ủy quyền cho người đi vay để vay vốn.

Cụ thể như sau:

Có một tài sản do vợ/chồng cùng đứng tên, nếu như người chồng muốn vay vốn thì người vợ cần viết giấy ủy quyền tài sản cho người chồng. Sau khi hoàn tất các thủ tục tài sản đó sẽ được ngân hàng chấp thuận.

Tài sản đang được đứng tên bởi một người khác, người đi vay muốn dùng tài sản đó để thế chấp thì cần nhận được sự ủy quyền từ chủ sở hữu tài sản.

Việc ủy quyền có thể diễn ra trong gia đình, cha mẹ ủy quyền cho con cái vay vốn, anh chị em ủy quyền giúp nhau vay vốn,…

Có thể bạn quan tâm: Mẫu văn bản ủy quyền chi tiết nhất

Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————- o0o ————

GIẤY ỦY QUYỀN

- Căn cứ Bộ luật dân sự 2015 - Căn cứ vào các văn bản hiến pháp hiện hành. Hôm nay, ngày…… tháng…… năm 20…… ; chúng tôi gồm có:

I. BÊN ỦY QUYỀN: Họ và tên: …………………………………………………………………………… Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: …………………………………………………... …………………………….………………………………………………………… Số CMTND/CCCD: ………....Ngày cấp: ……………… Nơi cấp: ………………..................................... Quốc tịch: …………………………………………………

II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN: Họ và tên: …………………………………………………………………………… Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: …………………………………………………... Số CMTND: …………………. Ngày cấp: …………………… Nơi cấp: ………………..................................... Quốc tịch: …………………………………………………………………………...

III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN: 1. Phạm vi Ủy quyền ……………………………………………………………………………………… 2. Thời gian Ủy quyền ………………………………………………………………………………………

IV. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN 1. Quyền và nghĩa vụ của Bên Ủy quyền ……………………………………………………………………………………… 2. Quyền và Nghĩa vụ của Bên được Ủy quyền ………………………………………………………………………………………

V. CAM KẾT CỦA CÁC BÊN - Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên. - Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết. Giấy ủy quyền trên được lập thành ………. bản, mỗi bên giữ ……… bản.

BÊN ỦY QUYỀN (Ký, họ tên) BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN (Ký, họ tên)
XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN

Tìm hiểu thêm những nội dung có liên quan tại: Luật công ty, trang chia sẻ kiến thức pháp luật

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19859 sec| 1005.453 kb