Nhiều công ty gia đình chưa thành lập Hội đồng quản trị

0
106
Hòa giải thương mại
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Đánh giá post

Đây là thông tin được đề cập tại Công văn 2739/VPCP-ĐMDN của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 05/04/2019.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ dẫn lại thông tin báo nêu về việc có tới 80.000 công ty cổ phần là công ty gia đình và nhiều công ty cổ phần không biết hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông là gì.

Đồng thời có đến 90% doanh nghiệp chép điều lệ mẫu trong Luật Doanh nghiệp. Nếu là công ty gia đình chưa thành lập hội đồng quản trị thì gần như không bị phạt.

Do đó, Văn phòng Chính phủ truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc nghiên cứu, có giải pháp phù hợp nhằm khắc phục tình trạng nêu trên; trường hợp vượt thẩm quyền, báo Thủ tướng Chính phủ.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here