Nhiều công ty gia đình chưa thành lập Hội đồng quản trị

Bởi Huỳnh Thu Hương - 26/01/2021
view 107
comment-forum-solid 0

Đây là thông tin được đề cập tại Công văn 2739/VPCP-ĐMDN của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 05/04/2019.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ dẫn lại thông tin báo nêu về việc có tới 80.000 công ty cổ phần là công ty gia đình và nhiều công ty cổ phần không biết hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông là gì.

Đồng thời có đến 90% doanh nghiệp chép điều lệ mẫu trong Luật Doanh nghiệp. Nếu là công ty gia đình chưa thành lập hội đồng quản trị thì gần như không bị phạt.

Do đó, Văn phòng Chính phủ truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc nghiên cứu, có giải pháp phù hợp nhằm khắc phục tình trạng nêu trên; trường hợp vượt thẩm quyền, báo Thủ tướng Chính phủ.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.24205 sec| 981.32 kb