Thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp thế nào?

Bởi Trần Thu Trà - 03/12/2020
view 151
comment-forum-solid 0

Nhà nước luôn tạo điều kiện để khuyến khích các doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Trong đó có ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp. Vậy ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp được quy định như thế nào?

Thời gian miễn thuế Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Các đối tượng doanh nghiệp được ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

(i) Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, khu kinh tế, khu công nghệ cao. Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đặc biệt quan trọng của Nhà nước. Sản xuất sản phẩm phần mềm. Doanh nghiệp thành lập mới hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường.

Các đối tượng doanh nghiệp này được miễn thuế tối đa không quá bốn năm. Và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá chín năm tiếp theo.

(ii) Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. Được miễn thuế tối đa không quá hai năm. Và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá bốn năm tiếp theo.

(iii) Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, vận tải sử dụng từ 10 đến 100 lao động nữ. Trong đó số lao động nữ chiếm trên 50% tổng 150 lao động có mặt thường xuyên. Hoặc sử dụng thường xuyên trên 100 lao động nữ. Mà số lao động nữ chiếm trên 30% tổng số lao động có mặt thường xuyên của doanh nghiệp. Được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Tương ứng với số tiền thực chi thêm cho lao động nữ nếu hạch toán riêng được.

(iv) Doanh nghiệp sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số: Được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Tương ứng với số tiền thực chi thêm cho lao động là người dân tộc thiểu số nếu hạch toán riêng được.

(v) Doanh nghiệp thực hiện chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên chuyển giao cho các tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. Được giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp tính trên phần thu nhập từ chuyển giao công nghệ.

Các tính thời gian khi được ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Được tính từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế.

Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu. Thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

  • Đăng ký mã số giao dịch chứng khoán đối với nhà đầu tư nước ngoài
  • Quy trình chào hàng cạnh tranh thông thường được quy định thế nào?

    Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

    1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
    2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
    3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20702 sec| 978.906 kb