Trình tự thủ tục miễn giấy phép lao động

Bởi Hồ Thị Ngọc Ánh - 07/11/2020
view 170
comment-forum-solid 0

Giấy phép lao động là một trong những điều kiện để người lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phải xin giấy phép lao động. Công ty Luật TNHH sẽ tư vấn cho bạn về trình tự thủ tục miễn Giấy phép lao động.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài (24/7): 1900 6198

- Cơ sở pháp lý thủ tục miễn giấy phép lao động

Bộ luật lao động 2012.

Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Thông tư 35/2016/TT-BCT quy định việc xác định người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi mười một ngành dịch vụ trong Biểu cam kết cụ thể về dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới không thuộc diện cấp giấy phép lao động do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành.

- Điều kiện miễn giấy phép lao động

Căn cứ  Điều 172 Bộ luật Lao động 2012 và Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP, công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc các trường hợp sau thì không phải xin cấp giấy phép lao động: Là thành viên góp vốn/Hội đồng quản trị; Hoặc là chủ sở hữu của công ty TNHH; Hoặc Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ Việt Nam; Hoặc vào Việt Nam thời hạn dưới 03 tháng để chào bán dịch vụ; Hoặc vào Việt Nam thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp mà các chuyên gia hiện đang ở Việt Nam không xử lý được; Hoặc luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của luật; Hoặc căn cứ theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; Hoặc học sinh, sinh viên học tập, làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, người sử dụng lao động phải thông báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh; Các trường hợp khác do Chính phủ quy định.

- Thủ tục miễn giấy phép lao động

Kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc, người sử dụng lao động phải đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện phải xin cấp giấy phép lao động trước ít nhất 07 ngày làm việc.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người sử dụng lao động chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài được miễn cấp giấy phép lao động;

Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài thuộc 1 trong các điều kiện được liệt kê ở trên: 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực;

Trường hợp, giấy tờ đó là của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì được miễn hợp pháp hóa lãnh sự. Tuy nhiên, các giấy tờ đó phải được dịch ra tiếng Việt và chứng thực.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc để được giải quyết theo thẩm quyền.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở lao động – thương binh và xã hội sẽ có văn bản xác nhận hoặc văn bản sửa đổi bổ sung hoặc không xác nhận.

Chủ doanh nghiệp Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

- Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin miễn giấy phép lao động

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định 11/2016/NĐ-CP, 04 trường hợp không phải thực hiện xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài quy định tại Khoản 4, Khoản 5 Điều 172 của Bộ luật Lao động và Điểm e Khoản 2 Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

Theo điểm a khoản 2 Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP, trường hợp người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới: Kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải, phải có đầy đủ các giấy tờ sau ( Điều 3 Thông tư 35/2016/TT-BCT):

Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động về việc đã tuyển dụng người lao động nước ngoài;

Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng ít nhất 12 tháng trước khi được cử sang làm việc tại Việt Nam như Hợp đồng lao động,…

Giấy tờ tài liệu do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Hồ Thị Ngọc Ánh

Hồ Thị Ngọc Ánh

https://luatcongty.vn Hồ Thị Ngọc Ánh là chuyên viên pháp lý của một công ty luật tại Hà Nội. Hiện tại Ngọc Ánh cũng đang là content editor của website luatcongty.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.13972 sec| 990.68 kb