Top 10 trường đào tạo quản trị nhân lực ở Hà Nội

Bởi Phạm Nhật Thăng - 21/09/2021
view 13839
comment-forum-solid 0
Hiện có rất nhiều cơ sở, trường học thành lập nên ngành đào tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin, để lựa chọn trường học đào tạo tại Hà Nội phù hợp với mình.

1- Mức điểm trung bình của ngành quản trị nhân lực tại Hà Nội

Con người là yếu tố quan trọng mọi thời đại trong bất cứ công việc gì và Quản trị nhân lực cũng vậy. Quản trị nhân lực luôn luôn là vấn đề được xã hội quan tâm đặc biệt và ra sức trau dồi kiến thức cho ngành quản trị nhân lực.

Quản trị nguồn nhân lực là tất cả những chính sách, hoạt động, quyết định quản lý, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và toàn thể cán bộ công nhân viên. Còn được hiểu là ngành khai thác nguồn tài nguyên con người, ngành đào tạo những kiến thức, kỹ năng về công tác quản trị con người. Bộ phận quản trị nhân lực bắt buộc phải có tầm nhìn về chiến lược và gắn liền với những kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Cùng với tầm quan trọng của ngành, thì vấn đề điểm chuẩn đầu vào của các trường đào tạo quản trị nguồn nhân lực cũng là vấn đề được quan tâm khống kém. 

Theo các số liệu thống kê điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành quản trị nguồn nhân lực tại Hà nội trong năm 2020:

 • Đại học Kinh Tế Quốc Dân ( A00, A01, D01, D07): 27.1 điểm
 • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội (A00, A01, D01): 24.2 điểm
 • Đại Học Thương Mại (A00, A01, D01): 22.55 điểm
 • Đại Học Công Đoàn (A00, A01, D01): 22 điểm
 • Đại học Nội Vụ Hà Nội (A00, A01, D01): 20.5 điểm; C20: 15 điểm; C00: 22.5 điểm
 • Đại Học Lao Động - xã hội (A00, A01, D01): 21 điểm

Theo thống kê số liệu điểm chuẩn đã cập nhập đến thời điểm hiện tại của các trường Đại học đào tạo ngành quản trị nguồn nhân lực tại Hà Nội trong năm 2021: 

 • Đại học Quốc gia Hà Nội (D01, D96, D09, D10): 18.5 điểm
 • Đại học Phenikka (A00, A01, D01, D07, XDHB): 21 điểm
 • Đại học Lao Động - Xã Hội (A00, A01, D01, XDHB): 21.9 điểm
 • Đại học Nội Vụ (A00, A01, D01): 24 điểm
 • Đại Học Công Đoàn (A00, A01, D01): 24.8 điểm
 • Đại Học Thương mại (A00, A01, D01, XDHB): 25 điểm
 • Đại học Công Nghiệp Hà Nội (A00, A01, D01): 25.56 điểm
 • Đại học Kinh Tế Quốc dân (A00, A01, D01, D07): 27.7 điểm

Nhìn chung, phổ điểm trung bình của ngành tại Hà Nội có sự tăng mạnh từ năm 2020 đến năm 2021. Mức điểm trung bình nằm trong khoảng 22 điểm trong năm 2020 và 24 điểm năm 2021. Tuy nhiên, mức điểm chuẩn tăng hay giảm và nằm trong khoảng nào là phụ thuộc vào điểm thi của các thí sinh đăng kí vào từng trường. Vì vậy, các thí sinh cần chuẩn bị kiến thức cho kì thi THPT thật tốt để có được số điểm mong muốn và đậu vào trường Top tại Hà Nội.

Xem thêm: Pháp lý tái cấu trúc doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

2- Quản trị nhân lực học trường nào ở Hà Nội

Hà Nội là khu vực trung tâm của các ngôi trường đào tạo nói chung và đào tạo quản trị nguồn nhân lực nói riêng. Sau đây là một số trường Đại học uy tín và chất lượng đào tạo Hà Nội:

[a] Trường Đại học Kinh Tế quốc dân

Khoa Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân được thành lập đầu tiên vào năm 1961 với tên gọi Khoa Kinh tế lao động. Sau một quá trình phát triển cho đến năm 2007, khoa đã đổi tên thành khoa Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực. Khoa là một trong những đơn vị có nguồn lực giảng viên chuyên môn mạnh nhất trong lĩnh vực quản trị nhân lực tại Hà Nội. Trong đó, có cả các cán bộ giảng viên du học nước ngoài và tham gia tham gia giảng dạy và hợp tác với một số tổ chức giáo dục tại Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Canada. 

Hơn 50 năm thành lập và phát triển, trường đã hàng nghìn các bộ kinh tế và quản trị nguồn nhân lực ở trình độ Đại học và trên Đại học cho các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và tổ chức kinh tế khác trên khắp Việt Nam. Ngoài ra, khoa Kinh tế và quản lý nguồn nhân lực của trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học về đề tài Quản trị nhân lực tại Hà Nội. 

Trường còn tạo thêm điều kiện cho sinh viên động lực học tập khi tổ chức ra quỹ học bổng khuyến học trên cơ sở đóng góp của cựu sinh viên ngành quản trị nguồn nhân lực. Từ đó đên nay, đã có rất nhiều sinh viên tài năng được nhận học bổng của quỹ và đóng góp rất nhiều cho ngành tại trường nói riêng và Hà Nội nói chung.

Thông tin liên hệ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam, Điện thoại cố định: (+84) 024 36280280 (máy lẻ 5635, 5636, 5641).

[b] Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở Hà Nội

Đại Học Lao Động – Xã Hội cũng là nơi để các bạn tân sĩ tử xứng đáng đặt niềm tin vào ngành quản trị nhân lực. Sinh viên theo học ngành Quản trị nhân lực tại Đại Học Lao Động – Xã Hội sẽ được giảng dạy các kiến thức chuyên sâu thuộc chuyên ngành của mình như hiểu rõ những chính sách quản lý, tuyển dụng nguồn nhân lực, quản trị con người, nhìn nhận tài năng, tính cách của một người thông qua hành động và lời nói từ đó sắp xếp vị trí làm việc phù hợp cho từng người cụ thể, nhằm đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Với đội ngũ Giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn cùng với sự hoàn thiện cơ sở vật chất một cách tối ưu, trường đã gặt hái được rất nhiều thành quả như đào tạo hàng nghìn nhà quản trị nhân lực tài năng và bãn lĩnh. Bên cạnh chính sách đãi ngộ hợp lý, Trường đại học Lao Động - Xã Hội xứng đáng là lựa chọn tốt cho mọi người.

Thông tin liên hệ: 43 Trần Duy Hưng - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội, Điện thoại:: 043.5564584 - Fax: 043.5564584.

[c] Trường Đại học Thương mại

Đến với chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực của trường Đại Học Thương Mại, các bạn sinh viên sẽ được tranh bị những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị - quản lý và quản trị nguồn nhân lực. Những kỹ năng chuyên sâu về quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp như: hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch nhân lực; biết tổ chức và định mức lao động, tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá, trả công nhân lực trong doanh nghiệp và các tổ chức; biết thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ lao động doanh nghiệp...  

Với thế mạnh là đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn về quản trị nguồn nhân lực trong các tổ chức doanh nghiệp. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, kiến thức luôn cập nhập tiên tiến, thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế cho sinh viên quản trị nhân lực. Ngoài ra, trường còn có một đội ngũ đối tác cực kì lớn mạnh, giúp giải quyết vấn đề thực tập và việc làm cho sinh viên ngành quản trị nhân lực tại đây. Do đó, trường Đại học Thương Mại luôn là lựa chọn tốt nhất cho các bạn đam mê ngành quản trị nhân lực tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ:  Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: (024) 3764 3219 Fax: (024) 37643228 Email: mail@tmu.edu.vn. 

[d] Trường Đại học Nội vụ

Khoa Quản trị nguồn nhân lực là đơn vị chuyên môn và nổi tiếng thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Với chức năng tổ chức thực, hiện hoạt động giáo dục, đào tạo trình độ đại học, sau đại học. Tổ chức hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ gắn với chuyên môn của Khoa quản trị nhân lực. Hợp tác quốc tế, khoa học và công nghệ phù hợp với mục tiêu, phương hướng phát triển của Trường về ngành quản trị nguồn nhân lực.

Với đội ngủ giảng viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, Khoa còn có nhiều giảng viên kiêm nhiệm có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao thuộc các trường đại học, các cơ quan Bộ, các Viện nghiên cứu quản trị nhân lực. Bên cạnh đó, khoa còn mở thêm CLB Nhà Quản Trị Nhân Lực nhằm tạo môi trường thực tiễn nghề nghiệp cho sinh viên trong khoa quản trị nhân lực có cơ hội thực tập và làm việc.

Thông tin liên lạc: Trụ sở làm việc: Phòng A504, A506, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội – số 36 đường Xuân La – phường Xuân La – quận Tây Hồ - Hà Nội Điện thoại: (024) 3. 7532.864 - máy lẻ 107 Email: tochucvaquanlynhanluc@gmail.com. 

[đ] Trường Đại Học Công đoàn

Khoa Kinh tế lao động là tiền thân của khoa Quản trị nhân lực sau này của trường Đại học Công Đoàn được thành lập năm 1978. Với chức năng, nhiệm vụ quản lý về mặt chuyên môn và thực hiện các nhiệm vụ về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của ngành Quản trị nhân lực, quản lý toàn diện sinh viên chính quy ngành Quản trị nguồn Nhân lực, phối hợp với các bộ phận trong Nhà trường thực hiện các hoạt động và thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.

Cùng với sứ mạng đào tạo đại học về Quản trị nhân lực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và phục vụ cộng đồng, phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đi kèm đội ngủ giảng viên chuyên môn cao và đầy kinh nghiệm. Do đó, sau 13 năm thành lập và phát triển Khoa quản trị nhân lực đã tuyển sinh và đào tạo được 13 khóa với tổng số gần 2.500 SV, trong đó hơn 1.500 SV tốt nghiệp ra trường. Theo thống kê của Khoa: Hầu hết các sinh viên quản trị nhân lực ra trường đều có việc làm và thu nhập ổn định, trong đó nhiều sinh viên đã phát huy được năng lực quản trị của mình tại các vị trí được phân công, được bổ nhiệm vào cương vị, trọng trách cao trong các tổ chức, xã hội.

Uy tín và thương hiệu của Khoa ngày càng được khẳng định trong hệ thống giáo dục nước nhà và là một trong số các địa chỉ tin cậy được tìm đến khi có nhu cầu đào tạo về quản trị nguồn nhân lực. Đại Học Công Đoàn nhất đính sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn khi đăng kí vào ngành quản trị nguồn nhân lực tại đây.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 169 - Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội Điện thoại: (84-4) 3.857.3204 Website: http://www.dhcd.edu.vn - Email: dhcongdoan@dhcd.edu.vn.

[e] Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội khi đào tạo chuyên ngành quản trị nhân lực sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về: hoạch định và thu hút nguồn nhân lực, vận dụng kiến thức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, vận dụng kiến thức đãi ngộ cho người lao động, vận dụng kiến thức về quan hệ lao động,... Và các kỹ năng như: Phân tích, tổng hợp và lập kế hoạch nhân sự; Tổ chức và ra quyết định về đào tạo và phát triển nhân sự, lãnh đạo nhóm, tiếp cận và hiểu rõ đặc điểm từng cá nhân cụ thể, thuyết trình, thuyết phục, lắng nghe và hỗ trợ nguồn nhân lực.

Với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 93, 8% sinh viên quản trị nhân lực và có thu nhập ổn định từ chuyên ngành quản trị nhân lực sau khi tốt nghiệp tại trường. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên ngành quản trị nhân lực còn được hưởng chế độ ưu đãi với hàng nghìn suất học bổng khuyến học và các suất học bổng du học tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc...

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. SDT: 0243.7655.121 Email: tuyensinh@haui.edu.vn Web: tuyensinh.haui.edu.vn.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về tổ chức lại doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest 

[f] Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên ngành đào tạo quản trị nhân lực và nhân tài thuộc khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội là một trong những chuyên ngành trọng tâm đào tạo của trường.  Với lịch sử phát triển lâu đời và đội ngủ giảng viên kì cựu, từng du học nước ngoài và được mới thỉnh giảng ở khắp Việt Nam về chuyên ngành quản trị nhân lực. Cùng với sự đầu tư tối ưu hóa cơ sở vật chất để phục vụ quá trình học tập và làm việc cho sinh viên ngành quản trị nhân lực nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung. Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội là trường danh tiếng mà các bạn thí sinh nên lựa chọn cho đam mê quản trị nhân lực của mình. Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam SDT: +84 – 24 – 37548456 Email: hsb@hsb.edu.vn. 

[g] Trường Đại học Phenikka

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Quản trị nhân lực của Đại học Phenikaa được xây dựng dựa trên cơ sở đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra của doanh nghiệp trên thực tế. Ngoài ra, Chương trình còn áp dụng các phương pháp học tập chủ động: Học tập qua dự án và Học tập qua vấn đề nhằm giúp sinh viên cọ xát và giải quyết các tình huống thực tế liên quan Quản trị nhân lực. Trường chuẩn bị cho sinh viên cả kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhằm đạo tạo nên các nhà quản trị nhân lực xuất sắc nhất với khả năng xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề quản trị nhân lực phức tạp, xây dựng và triển khai các chính sách nhằm tạo ra môi trường làm việc mang lại hiệu quả tốt nhất cho tổ chức doanh nghiệp. Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Đường Tố Hữu, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP Hà Nội Số điện thoại: 094 651 1010 Website: http://phenikaa-uni.edu.vn/ Hy vọng, với thông tin của một số trường đào tạo quản trị nhân lực tại Hà Nội trên đây sẽ giúp các bạn thí sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực lao động của Công ty Luật TNHH Everest

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết 10 trường đào tạo quản trị nhân lực ở Hà Nội được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại. 

[b] Bài viết 10 trường đào tạo quản trị nhân lực ở Hà Nội  có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn. 

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.02024 sec| 1063.414 kb