Ưu đãi miễn thuế nhập khẩu đối với một số dự án đầu tư

Bởi Huỳnh Thu Hương - 19/07/2020
view 272
comment-forum-solid 0
Pháp luật hiện nay đang có chính sách ưu đãi miễn thuế nhập khẩu đối với một số dự án đầu tư. Đó là những dự án nào được hưởng chính sách ưu đãi? Biện pháp bảo hộ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Dự án đầu tư được hưởng chính sách ưu đãi miễn thuế nhập khẩu

Dự án đầu tư thuộc ngành, nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định. Nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để sản xuất của dự án đầu tư. Được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bắt đầu sản xuất. Trừ các dự án sản xuất lắp ráp ô tô, xe máy. Trừ các dự án sản xuất lắp ráp Điều hòa, máy sưởi điện, tủ lạnh, máy giặt, quạt điện, máy rửa bát đĩa. Các dự án sản xuất lắp ráp đầu đĩa, dàn âm thanh, bàn là điện, ấm đun nước, máy sấy khô tóc, làm khô tay cũng không được áp dụng chính sách ưu đãi này. Và những mặt hàng khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án đầu tư thuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư hoặc thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn

Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định.

Dự án đầu tư đối với các trang thiết bị được miễn thuế nhập khẩu lần đầu

Được áp dụng đối với các dự án đầu tư về khách sạn, văn phòng, căn hộ cho thuê, nhà ở, trung tâm thương mại. Dự án dịch vụ kỹ thuật, siêu thị, sân golf, khu du lịch, khu thể thao, khu vui chơi giải trí. Dự án về cơ sở khám, chữa bệnh, đào tạo, văn hóa.Dự án về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kiểm toán, dịch vụ tư vấn. Các dự án vừa nêu được miễn thuế nhập khẩu lần đầu đối với hàng hóa là trang thiết bị nhập khẩu. Để tạo tài sản cố định của dự án.

Dự án đầu tư có quy mô vốn từ 6.000 tỷ đồng trở lên

Thực hiện giải ngân tối thiểu 6.000 tỷ đồng. Trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hoặc kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư. Được áp dụng ưu đãi thuế nhập khẩu như đối với dự án đầu tư tại địa bàn có Điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn như dự án đầu tư thuộc ngành nghề đặc biệt ưu đãi. Trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Hoặc kể từ ngày được cấp văn bản quyết định chủ trương đầu tư. Việc thực hiện ưu đãi thuế nhập khẩu trên cơ sở kê khai của chủ dự án đầu tư. Sau thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hoặc kể từ ngày được cấp văn bản quyết định chủ trương đầu tư. Mà dự án đầu tư chưa thực hiện giải ngân tối thiểu 6.000 tỷ đồng. Thì không được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu. Dự án đầu tư tại vùng nông thôn sử dụng từ 500 lao động trở lên. Trường hợp này không bao gồm lao động làm việc không trọn thời gian và lao động có hợp đồng lao động dưới 12 tháng. Được áp dụng ưu đãi thuế nhập khẩu như đối với dự án đầu tư tại địa bàn có Điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn như ở dự án đầu tư thuộc ngành, nghề ưu đãi đầu tư hoặc thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. Đối với dự án đầu tư có sử dụng 500 lao động trở lên. Và đầu tư tại địa bàn gồm vừa vùng nông thôn, vừa không phải vùng nông thôn. Thì căn cứ theo số lao động làm việc trong công trình, hạng Mục tại vùng nông thôn để xác định. Không tính số lao động làm việc trong công trình, hạng Mục không phải vùng nông thôn.

Các dự án không áp dụng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu

Dự án đầu tư khai thác khoáng sản. Sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, trừ sản xuất ô tô. Sẽ không thuộc trường hợp được áp dụng ưu đãi thuế nhập khẩu.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật thuế được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.
     
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.49239 sec| 1002.922 kb