Hướng dẫn chi tiết cách tạo website bán hàng miễn phí bằng wordpress

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 10/02/2022
view 17
comment-forum-solid 0

Doanh nghiệp cần có một website bán hàng wordpress để thuận tiện hơn trong các hoạt động kinh doanh và tiếp cận khách hàng. Vậy làm sao để tạo được một website bán hàng wordpress? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

web bán hàng online Có nên lập website bán hàng wordpress hay không?

Lý do gì nên tạo website bán hàng

Khả năng tiếp cận khách hàng cao

Nếu doanh nghiệp của bạn không có website bán hàng wordpress riêng thì khách hàng có nhu cầu mua hàng chỉ có thể thực hiện trong giờ hành chính. Điều này hạn chế việc mua hoặc sử dụng các dịch vụ và hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp xây dựng trang web của riêng mình, tình hình thay đổi hoàn toàn. Sử dụng trang, khách hàng sẽ không bị giới hạn về thời gian và không gian khi mua sắm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực hiện các ưu đãi kịp thời.

Tăng phạm vi bán hàng cho doanh nghiệp

Bạn có thể tiếp cận khách hàng tại địa phương nhưng đối với khách hàng ở các khu vực khác thì đây là hạn chế của cửa hàng bạn. Khi một doanh nghiệp xây dựng trang web của riêng mình, phạm vi khách hàng sẽ là không giới hạn. Cơ hội nhận được đơn hàng của khách hàng trên cả nước sẽ tăng lên.

Tăng tường tác

Với một trang web, một doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy sản phẩm và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Như vậy có thể giảm bớt thời gian tìm kiếm doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp. Điều này giúp cho bạn bán hàng online hiệu quả hơn. 

Xúc tiến kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả

Phương án thông thường để xúc tiến thương mại là quảng cáo trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Tuy nhiên, giá thành của các loại hình này quá cao, và các công ty chỉ cần bỏ ra rất ít tiền đầu tư và bảo trì thiết bị trong khi xây dựng trang web của riêng mình.

Nền tảng ổn định cho sản phẩm bán hàng

Mọi người luôn bận rộn với nhịp sống hối hả và tất bật của công việc vì họ hiếm khi có thời gian đi mua sắm. Chính vì điều này mà mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Trang web là một nền tảng tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ áp dụng cho khách hàng địa phương mà còn cho khách hàng toàn cầu.

Xây dựng thương hiệu thông qua website

Xây dựng thương hiệu là mối quan tâm của các doanh nghiệp trực tuyến và các trang web sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách bạn giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, xây dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh của mình ra toàn cầu.

Khoanh vùng được khách hàng tiềm năng

Với các biểu mẫu và khảo sát trực tuyến trên website bán hàng wordpress, khách hàng có thể để lại đánh giá, thắc mắc và bày tỏ ý kiến ​​về doanh nghiệp. Thông tin chi tiết cá nhân của khách hàng như tên, số điện thoại liên lạc, thu thập thông tin ... Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm được những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Dễ dàng đăng thông tin tuyển dụng

Tạo một trang website bán hàng wordpress cũng có thể là một nguồn tốt cho những người thuê sau này. Đăng tin tuyển dụng trên quảng cáo trực tuyến. Do đó, các ứng viên quan trọng cho vị trí được tìm kiếm có thể nộp hồ sơ trực tuyến hoặc dễ dàng gửi đến địa chỉ email của công ty. Bằng cách này, quy trình tuyển dụng sẽ trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn.

Tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp nhỏ có website bán hàng wordpress sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ “nặng ký” khác. Đối thủ cạnh tranh không có trang web và khách hàng có xu hướng chuyển sang các doanh nghiệp làm như vậy vì họ có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm của họ.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp nhanh chóng hơn

Thông tin mới cần được chia sẻ với khách hàng một cách nhanh chóng và có thể dễ dàng cập nhật trang web. Tải xuống các tệp trên một trang web rất dễ dàng và tốn ít thời gian và công sức hơn. Trước đây, khi các doanh nghiệp có thông tin mới muốn chia sẻ với khách hàng thì họ thường có xu hướng phát tờ rơi. Tuy nhiên, theo cách này, doanh nghiệp phải trả nhiều chi phí cho việc in ấn, phát hành và quảng bá. Nếu sử dụng website bán hàng wordpress, nhà bán hàng chỉ cần thu thập thông tin và đưa lên trang bằng một vài thao tác đơn giản thì việc thu thập ý kiến ​​khách hàng là công việc quan trọng giúp nhà bán hàng nắm bắt được tâm lý khách hàng và đưa ra chiến lược phù hợp.

Thu thập ý kiến phản hồi dễ dàng

Phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng được thu thập thông qua trang web thông qua các cuộc khảo sát nhỏ hoàn toàn riêng tư và không bị ép buộc, đặc biệt là không mất nhiều thời gian. Do đó, nhiều người mua sắm trên web có thể tự do để lại những phản hồi về dịch vụ mà bạn đang bán.

Khả năng phân tích sản phẩm cao

Trang web có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra sự phát triển của sản phẩm trên thị trường và để tăng doanh số bán các sản phẩm cũ hơn. Khi các chỉ số thông tin được hiển thị trên trang web, người bán có thể xác định sản phẩm của họ ở đâu, liệu họ đã nhận được hay chưa, hiểu ưu và nhược điểm và sau đó thực hiện các bước phù hợp.

Một website có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp và có 12 lợi ích thiết thực trên. Tôi cảm thấy rằng trong thời đại ngày nay, rất cần một trang web chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp ở nhiều khâu, kể cả về bán hàng và quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu và tuyển dụng. . Ngày nay việc xây dựng một website rất đơn giản không còn phức tạp và tốn nhiều thời gian như trước đây, các công ty muốn xây dựng một nền tảng website chuyên nghiệp có thể hoàn thành chỉ trong vài ngày.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo website bán hàng miễn phí bằng wordpress

Nếu bạn đã biết lý do vì sao nên tạo website bán hàng wordpress thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bước để tạo được một website bán hàng wordpress cho doanh nghiệp một cách dễ dàng. Dưới đây cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí trên wordpress. 

cách tạo website Hướng dẫn chi tiết cách tạo website bán hàng miễn phí bằng wordpress

Đăng ký tài khoản trên wordpress

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web của wordpress và đăng ký tài khoản. Sau khi vào được giao diện web thì bạn sẽ click chọn "start your website" để đăng ký tài khoản và tạo web bán hàng bằng wordpress. Tại màn hình đăng ký thì bạn điền những thông tin được yêu cầu bao gồm thông tin email, tên và mật khẩu. Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu thì bạn cần đật tên cho website bán hàng của mình. Tại bước này bạn chọn "start with a free site" để tạo website bán hàng bằng wordpress miễn phí. Khi đã hoàn tất cấc bước tạo tài khoản wordpress thì chúng ta tiến hành tạo web bán hàng.

Các bước tạo website bán hàng wordpress

Trước tiên, bạn cần xác nhận email được wordpress gửi khi bạn đăng ký tài khởn ở bước trên. Bạn click vào "Confirm now" và xác nhận người đăng ký tài khoản wordpress đó là bạn. Sau khi xác nhận xong thì bạn sẽ có một website được tạo, bạn nhấn vào"Get started để bắt đầu tạo web. 

Sau khi đã hoàn thành xong những bước trên thì bạn sẽ đổi tên cho web bằng cách click vào "name your site", nhập thông tin vào "site title" để nhập tiêu đề web. Bạn có thể viết mô tả sơ bộ về web tại "site tagline". Sau đó bạn nhập đạ chỉ web vào "site address". Bước cuối cùng là bạn tạo menu và cập nhận thông tin bán hàng trên website bán hàng wordpress của bạn nữa là xong rồi. 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21220 sec| 1010.789 kb