Chốt deal là gì? Tổng hợp các cách chốt deal thành công đỉnh cao

Bởi Phạm Nhật Thăng - 15/02/2022
view 5771
comment-forum-solid 0
Chắc hẳn, bạn vẫn hay thường nghe cụm từ “chốt deal thành công” từ những người xung quanh. Vậy, chốt deal là gì và muốn thành công chốt được deal thì phải dùng những phương pháp hay cách thức nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những vấn đề xoay quanh việc chốt deal ngay trong bài viết dưới đây.

Chốt deal là gì?

1- Chốt deal là gì

Thuật ngữ chốt deal đã không còn gì xa lạ với những tín đồ mua sắm. Hiểu một cách đơn giản, Deal là một cụm từ chỉ một giao dịch thành công giữa hai bên, thường được sử dụng khi việc bán một số mặt hàng được hoàn thành thành công.

Nếu bạn thấy ai đó khoe khoang trên mạng về việc đã chốt deal, điều đó có nghĩa là người đó đã bán hoặc mua hoặc thực hiện được một giao dịch nhất định. Ví dụ, một đại lý xe hơi hoàn tất thành công giao dịch sau khi thuyết phục khách hàng đồng ý mua xe và trả tiền đặt cọc.

2- Tổng hợp các cách chốt deal thành công đỉnh cao 

Đối với nhân viên bán hàng, chốt deal thành công giống như nhận được vàng, bởi đối với họ, đó là “nguồn sống”. Càng chốt được nhiều deal, họ sẽ càng có nhiều lợi nhuận. Bán hàng ai cũng muốn chốt được càng nhiều đơn hàng càng tốt, nhưng không phải ai cũng biết kỹ năng chốt giao dịch hiệu quả. Nếu muốn khách hàng không thể từ chối, dân sales cần kết hợp các bước chốt deal dưới đây:

[a] Kỹ thuật chốt deal rọi đèn 

Nhiều khách hàng thường do dự khi đưa ra quyết định, vì vậy nhân viên bán hàng có thể sử dụng chiến thuật rọi đèn để giúp khách hàng tìm ra lý do tại sao họ từ chối chốt đơn hàng. Nếu khách hàng đặt câu hỏi đầu tiên và nhân viên bán hàng trả lời ngay lập tức, họ chuyển sang câu hỏi thứ hai, v.v. khi cuộc trò chuyện chuyển sang các vị trí đối lập. Vì vậy đối với tuyệt chiêu thứ nhất, nhân viên kinh doanh được khuyến cáo không nên trả lời câu hỏi ngay mà nên hỏi lại: “Đây có phải là lý do duy nhất khiến bạn chưa ký hợp đồng?”.

[b] Kỹ thuật chốt deal kê gối 

Với những vấn đề trên, khách hàng sẽ giao hết cho bên bán hàng giải quyết từ từ. Với kỹ thuật này, điều đầu tiên người bán hàng cần làm là đồng ý với nhận định của khách hàng. Ví dụ: "Công ty của bạn quá mới để chúng tôi không biết"; nhân viên bán hàng có thể trả lời "Có, tôi đồng ý rằng điều quan trọng là làm việc với một công ty có uy tín".

[c] Kỹ thuật chốt deal 3F 

Kĩ thuật chốt deal 3F là tên viết tắt của 3 chữ cái trong tiếng Anh: feel (cảm thấy), felt (đã cảm thấy), found (nhận ra). Sau khi đứng về phía khách hàng và đạt được sự đồng thuận, nhân viên bán hàng tiếp tục sử dụng kỹ thuật 3F để tăng tính thuyết phục.

[d] Kỹ thuật chốt sale

Trong bước cuối cùng này, kỹ thuật đầu tiên được áp dụng là boomerang để khách hàng hiểu rằng nhân viên bán hàng đang giải quyết những mối quan tâm của họ cho họ. Sau đó, nhân viên bán hàng có thể sử dụng công nghệ tùy chọn lợi ích để kết thúc cuộc họp, tham dự hội thảo hoặc kết thúc hợp đồng.

Ví dụ: "Tôi muốn tham dự một buổi hội thảo với bạn vào thứ Bảy tuần này hoặc thứ Bảy tuần sau". Hoặc "có một hợp đồng như vậy, tôi muốn bạn ký trước, điền thông tin của bạn rồi gửi cho bạn, hoặc bạn ký trước rồi gửi cho tôi". hoặc "Bạn muốn chuyển khoản hay thanh toán tiền mặt ngay bây giờ".

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest 

Chốt sale - Kỹ thuật chốt deal trong bước cuối cùng

3- Những đầu sách dạy về cách chốt deal thành công bạn nhất định phải đọc

Tuy nhiên, đây chỉ là công thức, và thành công của việc chốt deal ít nhiều phụ thuộc vào việc nhân viên bán hàng có kiên trì và tâm huyết với nghề hay không.

[a] Chốt Sales - Đàm phán thành công 

Quyển sách này chia sẻ thông tin chi tiết về ngành bán hàng với các kỹ năng và bước chính để giúp bất kỳ ai chốt giao dịch theo cách hiệu quả nhất có thể. Tóm lại, sách này sẽ dạy chúng ta cách chốt giao dịch và tăng doanh số bán hàng bằng cách “giúp khách hàng thành công”.

Quy trình gồm 05 kỹ thuật bán hàng giúp bạn đạt được kết quả "đôi bên cùng có lợi" và chi tiết về cách áp dụng những kỹ thuật này vào công việc của mọi người. Các chuyên gia và nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đã áp dụng các phương pháp trong cuốn sách này — họ đã trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả, đưa ra những quyết định đúng đắn có lợi cho bản thân và khách hàng của họ.

[b] Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh (tái bản) 

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh là quyến sách sẽ dạy cho người đọc các quy tắc bán hàng, điều kiện tiên quyết để thành công. Có thể được áp dụng trong bất kỳ lĩnh vực nào, với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Trên mỗi trang, tác giả giới thiệu và phân tích kỹ lưỡng các kỹ thuật và phương pháp cần thiết để làm chủ nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống. Bạn sẽ học cách đối phó với sự từ chối, cách xoay chuyển tình thế, rút   ngắn quy trình bán hàng và cách ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn.

[c] Kỹ năng bán hàng hiệu quả 

Kỹ năng bán hàng hiệu quả cung cấp mọi thứ bạn cần để hiểu sâu sắc về văn hóa và kỹ năng bán hàng của mình. Cuốn sách còn giúp bạn xác định mục tiêu cụ thể, xây dựng quy trình bán hàng, tạo chiến lược tạo khách hàng tiềm năng, đánh giá khả năng thực thi chiến lược, xác định và giảm thiểu rủi ro bán hàng, sử dụng phản hồi từ khách hàng...

Bạn có thể áp dụng ngay những bí quyết này đều có trong sách, bất kể quy mô của công ty hay ngành bạn hoạt động. Cho dù bạn là nhân viên bán hàng hay giám đốc kinh doanh, bạn đều có thể tìm cách để tăng doanh số bán hàng và giúp doanh nghiệp của mình phát triển.

[d] Đọc vị bất kỳ ai - Áp dụng trong doanh nghiệp 

Trong cuốn sách này hàm chứa những lời khuyên tâm lý được trình bày tỉ mỉ mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ tình huống nào. Qua đó, tác giả cho bạn thấy những chiến thuật có thể áp dụng để đạt được điều bạn muốn bất cứ lúc nào bạn cần. Không chỉ là các chiến lược hay nguyên tắc, quyển sách này còn chứa đựng nhiều giải pháp cho các vấn đề bạn có thể gặp phải trong kinh doanh.

[đ] 12 tuyệt kỹ bán hàng

Với 12 chương tương ứng với 12 kỹ thuật bán hàng vô cùng thực tế và thuyết phục, Brian Tracy cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất về bán hàng và các kỹ thuật dùng trong việc bán hàng. Cuốn sách này bao gồm tất cả và đi sâu vào mọi vấn đề then chốt của sự thành công trong kinh doanh..

Đối tượng mục tiêu của cuốn sách này là những ai vừa bắt đầu kinh doanh. Thậm chí, những những người đã bán hàng lâu năm chắc chắn cũng sẽ thông qua sách này mà tích lũy được những kiến thức bổ ích.

[e]  Bộ Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (Tập 1 và 2) 

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới tập 1 có một cốt truyện rất độc đáo thú vị cùng với lối văn phong tài tình hấp dẫn. Câu chuyện kể về cuộc hành trình của một cậu bé chăn lạc đà nghèo tên Hafid đến từ Jerusalem cổ đại. Chàng trai trẻ đã học được từ một thương gia giàu có và thành công những bí quyết để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc.

Được gói gọn trong mười cuốn da dê, những cuốn sách này sẽ khiến bạn trở thành người án hàng vĩ đại nhất thế giới. Không chỉ dạy bạn cách “chốt deal” mà cuốn sách còn dạy bạn cách trở nên "vĩ đại nhất" trong lĩnh vực mà bạn đã chọn.

Nội dung của cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được rút ra từ những thí nghiệm đẫm máu mà qua đó ông đã hiện thực hóa giấc mơ của người xưa chứ không phải trí tưởng tượng của một cá nhân  khi  chưa được thử nghiệm.

Mọi người  có quyền tự do lựa chọn con đường để đạt được ước mơ của mình theo nhận thức của riêng mình. Cuốn sách này là một trong những cách có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư hợp đồng của Công ty Luật TNHH Everest

4- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 Bài viết Chốt deal là gì? Tổng hợp các cách chốt deal thành công đỉnh cao được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại. 

Bài viết Chốt deal là gì? Tổng hợp các cách chốt deal thành công đỉnh cao có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.78153 sec| 1019.391 kb