Thông tin cần biết trước khi mua cổ phiếu Agribank

Bởi Phạm Nhật Thăng - 08/02/2022
view 1001
comment-forum-solid 0
Hiện nay, chúng ta đang bước vào thời kỳ 4.0 hay còn được biết đến rõ hơn là thời đại của những con số. Nhờ lý do đó, mà các sàn chứng khoán cũng bắt đầu được hình thành và trở thành một chuỗi đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn. Nhưng để đầu tư một cách có hiểu biết cũng như là mua những cổ phiếu có giá trị thì ngày hôm nay hãy cùng chúng mình tìm hiểu tất tần tật những thông tin cần biết trước khi mua cổ phiếu của những ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Agribank - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

1- Mã cổ phiếu ngân hàng Agribank

Theo quy định của Nhà Nước Việt Nam, việc các ngân hàng phải lên sàn chứng khoán là điều bắt buộc. Vì lĩnh vực này là thuộc về kinh doanh tài chính, liên quan đến những tài sản có giá trị lớn, việc phải lên sàn chứng khoán như thế không chỉ làm củng cố niềm tin cho người dân khi sử dụng cũng như là thể hiện tính “minh bạch” rõ ràng, không lợi dụng làm những điều trái phép.

Nhưng đâu đó cũng có ngoại lệ, và ngân hàng Agribank là một ví dụ điển hình. Và cũng thật may vì Agribank là ngân hàng thuộc về Nhà Nước nên điều đó cũng làm cho ngân hàng này có phần đi sau hơn với các ngân hàng khác. Nhờ điều đó mà lại làm cho những người muốn đầu tư mua cổ phiếu của Agribank có phần khó khăn, không biết đường mà lần.

Nhưng không sao, trong thời gian đợi chờ ngân hàng này được niêm yết trên sàn chứng khoán thì chúng ta cũng có thể mua mã cổ phiếu của công ty con, công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank - hiện đang được giao dịch trên sàn Hose đó là mã cổ phiếu AGR. Đây là mã cổ phiếu được giao dịch ở công ty con, cũng chính là công ty trực thuộc Agribank chứ không phải trực tiếp là ngân hàng Agribank. Nên mọi người hãy cẩn thận, kỹ càng và tránh bị nhầm lẫn.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư riêng của Công ty Luật TNHH Everest

Giá cổ phiếu của ngân hàng Agribank hiện nay

2- Giá cổ phiếu của ngân hàng Agribank hiện nay

Thông tin tài chính của Agribank. Tổng tài sản: 1.568.127 tỷ. Dư nợ cho vay: 1.189.501 tỷ. Huy động vốn: 1.404.876 tỷ. Vốn điều lệ: 30.710 tỷ. Thu nhập lãi ròng: 43.661 tỷLợi nhuận sau thuế: 10.517 tỷ (Số liệu được cập nhật 2020).

Đây là số liệu chưa chính xác vì Agribank chưa được lên sàn. Nhưng theo các chuyên gia tài chính thì nếu Agribank được niêm yết thì sẽ là một điều vô cùng hấp dẫn. Vì đây là ngân hàng Nhà Nước nên độ tin cậy, uy tín là 10/10, được bảo vệ và bảo lãnh từ phía Nhà Nước nên nguy cơ phá sản cũng như là đóng cửa thì rất có thể sẽ không xảy ra. Đây cũng là một điều tuyệt vời đối với người dân khi lựa chọn sử dụng và đầu tư.

3- Có nên mua cổ phiếu Agribank không

Việc này rất khó đoán vì Agribank chưa được niêm yết trên sàn nên việc đoán giá để làm tăng lời lãi hay thua lỗ là điều khó nói. Nhưng cũng theo các chuyên gia, thì việc lựa chọn Agribank để đầu tư trong tương lai là một ý kiến không tồi là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi dù gì thì đầu tư là một lĩnh vực cần sự liều lĩnh cũng như là sự can đảm, kiên trì và có hiểu biết thì mới trụ được lâu đúng không nào. Và cũng theo những số liệu cũng như các thông tin trên thì chúng ta cũng có những lựa chọn cho mình rồi, "liều thì mới ăn nhiều".

Nhìn vào cổ phiếu của Vietcombank thì ta thấy người ta hình dung nên một nước cờ quá tốt và chỉ có thắng mà không bại. Như cách mà mã VCB duy trì tăng giá qua nhiều năm, nhiều trader trúng đậm. Nhưng điều đáng lo ngại là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn ở lĩnh vực ngân hàng. Ngày xưa khi mở ngân hàng thì người người nườm nợp đổ về. Giờ ngân hàng mọc lên như nấm thị trường bắt đầu kén chọn.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư riêng của Công ty Luật TNHH Everest

4 - Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Agribank

Nếu cảm thấy hứng thú với ngân hàng Agribank thì bạn có thể tham khảo cổ phiếu AGR như chúng mình đã nói ở trên, vì ngân hàng Agribank giờ đây chưa được niêm yết để lên sàn, nên không thể mua trực tiếp từ ngân hàng này được.

Và hiện tại, giá cổ phiếu AGR hiện nay được ấn định ở mức 13,450 đồng. Theo chính sách mua của sàn Hose, tối thiểu 10 cổ phiếu thì số tiền dành cho đầu tư mã AGR không quá lớn. Đà tăng của cổ phiếu này không cao, thậm chí có lúc giảm vì báo cáo thua lỗ. Mọi người cũng nên cân nhắc khi vào lệnh mã này.

Không chỉ vậy nếu như bạn quá yêu thích mà nghe ngóng ngân hàng là ngành hot trong thị trường chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu thêm cổ phiếu của một số ngân hàng khác ví dụ như là Vietcombank (VCB), MBbank (MBB), Vietinbank (CTG), BIDV (BID)... chẳng hạn. Những mã này có mức tăng tốt do vậy mà được nhiều nhà đầu tư đón nhận.

Tóm lại, thì chúng mình cũng đã cho lên những thông tin cần thiết về việc mua cổ phiếu của ngân hàng Agribank rồi, việc lựa chọn, hay đợi chờ trong tương lai để mua thì đó là nhu cầu của mọi người. Chúc mọi người có cái nhìn đúng đắn cũng như là sự hiểu biết nhạy bén để có thể đầu tư một cách thông minh nhất.

Xem thêm: Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài (luật sư nội bộ) của Công ty Luật TNHH Everest

5 - Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Thông tin cần biết trước khi mua cổ phiếu Agribank được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Thông tin cần biết trước khi mua cổ phiếu Agribank có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.41073 sec| 1000.844 kb