Cùng tìm hiểu về cổ phiếu HDbank qua bài viết sau

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 07/02/2022
view 15
comment-forum-solid 0

Mã cổ phiếu HDBannk là gì? Tình hình cổ phiếu hiện nay ra sao và có nên cân nhắc thu mua cổ phiếu này hay không? Nếu như bạn đang tìm hiểu về cổ phiếu HDbank và quan tâm đến các thông tin liên quan cần thiết đến nó thì bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn về cổ phiếu HDbank này nhé, mong các bạn có thể tham khảo. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Cùng tìm hiểu về cổ phiếu HDbank qua bài viết sau Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mã cổ phiếu HDbank là gì?

Đầu tiên HDBank chính là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh và được thành lập năm 1989 cùng với sự góp vốn từ nhiều cổ đông khác nhau. Ngân hàng này được hoạt động theo mô hình thương mại và nhằm mục đích chính là kinh doanh vì lợi nhuận.

Tình hình giá cổ phiếu HDbank hiện nay

Hiện nay, giá cổ phiếu HDbank càng ngày càng tăng so với lúc ban đầu tuy nhiên tăng lên cũng không nhiều và chỉ ở mức trung bình mà thôi. Thật ra ban đầu, giá cổ phiếu HDBank chỉ được chào bán với giá 33.000 VNĐ/ cổ phiếu, tuy nhiên tính đến hiện nay thì giá cổ phiếu đã tăng lên đến 35.000 VNĐ/ cổ phiếu. Và giá cổ phiếu lúc này là như sau:

i) Giá mở cửa là 35.500 VNĐ ii) Giá cao nhất là 35.600 VNĐ iii) Giá thấp nhất là 34.850 VNĐ

Nếu so giá cổ phiếu HDbank với các ngân hàng khác thì HDbank không quá nổi bật cho lắm và cũng chỉ ở mức trung bình so với các ngân hàng khác.

Tình hình giá cổ phiếu HDbank hiện nay  Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Đối với lịch chia cổ tức thì hiện tại ngân hàng HDBank đang định hướng chia cổ tức bằng số cổ phiếu với tỷ lệ 25% và qua đó tăng vốn điều lệ lên 20.073 tỷ đồng. Như vậy có nghĩa là ngân hàng sẽ phát hành trên 398.4 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho các cổ đông khác với tỷ lệ 25%.

Các chỉ số tài chính của HDbank là như sau:

 • Chỉ số ROA là 1.6%
 • Chỉ số ROE là 20.3 %
 • Chỉ số P/E là 13.12 lần
 • EPS cơ bản là 3.988 VNĐ/ cổ phiếu

Còn về kết quả hoạt động kinh doanh thì như sau:

 • Tổng tài sản là 319.127,48 tỷ đồng
 • Vốn chủ sở hữu là 24.704,04 tỷ đồng
 • Lợi nhuận trước thuế( 4 quý gần nhất) là 10.836,64 tỷ đồng
 • Lợi nhuận sau thuế(4 quý gần nhất) là 7.853,72 tỷ đồng

Có nên mua cổ phiếu ngân hàng Hdbank không?

Xét về việc có nên mua cổ phiếu ngân hàng Hdbank hay không thì sau đây tôi sẽ tổng hợp ưu điểm cũng như nhược điểm của chúng để các bạn có thể tham khảo nhé!

Có nên mua cổ phiếu ngân hàng Hdbank không? Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Ưu điểm khi thu mua cổ phiếu ngân hàng HDBank

Khi nhìn vào mức độ tiềm năng hiện tại của cổ phiếu HDBank thì ta thấy lợi nhuận đem lại cũng đủ làm mát lòng các nhà đầu tư. Bằng chứng chính là HDbank đã thu hút không chỉ cổ đông trong nước quan tâm đến việc thu mua và sở hữu cổ phần mà ngoài ra các quỹ đầu tư nước ngoài cũng rất quan tâm như: Affinity, DEG, PYN,…

Không những thế, HDbank còn là ngân hàng uy tín và rất được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng rót vốn vào. Và hình thức đầu tư an toàn với mức tỷ lệ tới 25% theo hình thức cổ phiếu, HDbank còn là doanh nghiệp phát triển ổn định trong lĩnh vực ngân hàng hiện nay. Hơn nữa, các chỉ số kinh doanh cũng như kiểm soát nợ xấu rất hiệu quả và còn đạt mức an toàn.

Thật vậy, đầu tư vào cổ phiếu HDBannk chính là cơ hội thu về lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Nhược điểm, rủi ro khi thu mua cổ phiếu ngân hàng HDBank

Đi kèm với những ưu điểm vượt trội mà việc đầu tư cổ phiếu ngân hàng HDBank đem lại ở trên thì vẫn còn tồn tại những rủi ro đi kèm với nó. Và đương nhiên không chừa bất cứ hình thức đầu tư kinh doanh nào mà không tồn tại các rủi ro cả các bạn ạ, chỉ là nó sẽ ở mức nhiều hay ít mà thôi. Dưới đây sẽ là một số những nhược điểm cùng rủi ro khi thu mua cổ phiếu ngan hàng HDbank bạn có thể tham khảo:

Tuy nhiên, may mắn là thời điểm hiện tại thì đầu tư cổ phiếu HDBank chưa có nhiều rủi ro gì cho lắm nhưng mọi người cũng không được chủ quan và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước những nước đi sao cho hợp lý khi đặt lệnh để tránh các rủi ro đang rình rập đến nhé!

Cổ phiếu HDBank mặc dù chỉ tăng trưởng ở mức trung bình so với các ngân hàng khác nhưng nó cũng có những ưu điểm nhất định của nó như là HDbank là ngân hàng uy tín, an toàn, được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng và rót vốn vào,... Không những thế tính đến thời điểm hiện tại HDbank chưa gặp rủi ro gì nhiều cả.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu hơn về cổ phiếu HDbank trước khi các bạn đưa ra quyết định đầu tư để thu lại lợi nhuận mong có thể giúp ích cho các bạn. Hy vọng qua bài viết chúng tôi cung cấp bạn đọc sẽ có cái nhìn chi tiết cũng như là tổng quan hơn.

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của ngươi viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198, Emai: info@everest.org.vn.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.71352 sec| 1010.922 kb