Có nên mua cổ phiếu VIB hay không?

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 08/02/2022
view 176
comment-forum-solid 0

Bạn đang quan tâm đến mã cổ phiếu VIB? Và bạn đang phân vân rằng có nên mua cổ phiếu VIB hay không thì bài viết sau đây sẽ phân tích và cho bạn những thông tin cơ bản về mã cổ phiếu ngân hàng VIB hiện nay ra sao, tăng trưởng như thế nào mong có thể giúp ích cho bạn trong việc xem xét và đưa ra quyết định đầu tư vào cổ phiếu VIB. 

Có nên mua cổ phiếu VIB hay không? Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mã cổ phiếu VIB là gì?

Mã cổ phiếu VIB là cổ phiếu của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam hay là VIB, và cũng là tên viết tắt của các chữ cái đầu trong tên tiếng Anh của ngân hàng này như sau: Vietnam International Commercial Joint Stock Bank.

Mua cổ phiếu VIB được hưởng cổ tức như thế nào?

Theo dữ liệu của các năm gần đây, kể cả khi cổ phiếu VIB chưa lên sàn thì ngân hàng này đã duy trì chính sách trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông. Cụ thể là ngân hàng VIB duy trì chính sách cổ tức ổn định và với mức từ 5% - 5,5% cổ tức tiền mặt cùng việc chia cổ phiếu thưởng từ 20% - trên 40%.

Trong năm 2020 thì VIB cùng các ngân hàng không còn chia cổ tức bằng tiền mặt nữa để tập trung nguồn lực giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ ngày nay và các khoản vay mới. Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch tăng vốn điều lệ lên đến 11.094 tỷ đồng của VIB và đã được ngân hàng nhà nước chấp thuận.

Có nên mua cổ phiếu VIB lúc này không?

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về tình hình, thông tin về cổ phiếu VIB nhé!

Có nên mua cổ phiếu VIB lúc này không?  Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tình hình kinh doanh có ảnh hưởng gì đến mã cổ phiếu VIB không?

Hiện nay, VIB đang là một trong những ngân hàng thương mại có chất lượng và hiệu quả hoạt động nằm trong top đầu tại Việt Nam với quy mô tổng tài sản lên đến hơn 230 nghìn tỷ đồng. Hệ thống VIB hiện cũng có tới 9000 cán bộ nhân viên, mạng lưới bao phủ khắp cả nước với 165 đơn vị kinh doanh ở trong 27 tỉnh thành phục vụ cho 3 triệu khách hàng trên khắp cả nước.

Chiến lược dư nợ bán lẻ tại VIB đang thuộc trong top đầu thị trường với mức tăng bình quân 52% trên năm kể từ năm 2016 cho đến nay. Chiến lược này đã giúp VIB trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ dẫn đầu thị trường trong nhiều mảng. Hai sản phẩm chủ lực của tín dụng bán lẻ của VIB là cho vay mua nhà và cho vay mua ô tô chiếm tới 80% danh mục và VIB đã chiếm số 1 thị phần về cho vay ô tô tại Việt Nam. Ngoài ra, nợ xấu dư nợ bán lẻ của VIB là rất thấp, chỉ ở mức 1% trong suốt nhiều năm vừa qua.

Mã cổ phiếu VIB có tiềm năng hay không?

Mảng kinh doanh ngân hàng số của VIB cũng phát triển rất mạnh mẽ đã dấy lên một cơ hội sáng cho khách hàng tiềm năng để ngân hàng này tăng trưởng lợi nhuận nhờ thu hút lượng khách hàng lớn. Ngân hàng Quốc tế đã có 4 năm liên tiếp giành giải thưởng về trải nghiệm khách hàng do tạp chí The Asset trao tặng và cũng là ngân hàng duy nhất đạt 3 năm liên tiếp nhận giải ngân hàng số của năm.

Theo nhận định giá cổ phiếu VIB đã tăng 76,2% trong 3 tháng gần nhất và hiện ở mức cao hơn giá trị thực. Dự đoán tổng lợi nhuận sau thuế sau khi chia cổ tức thì trong 5 năm sắp tới, mức độ tăng trưởng kỳ vọng của ngân hàng Quốc tế VIB lên tới 27,7%. Chỉ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu ROE là 29,4% và tỉ suất sinh lời trên tài sản ROA của ngân hàng VIB trong năm 2021 là 2,24%.

Mua cổ phiếu VIB lúc này sẽ lời hay lỗ?

Mặc dù không dám chắc chắn mua cổ phiếu VIB thời điểm hiện nay tiền sẽ lời hay lỗ nhưng có thể thấy triển vọng về mã cổ phiếu VIB đang ở mức cao dựa theo các đánh giá khách quan từ các tổ chức uy tín. Điển hình là theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s, VIB có chất lượng tài sản tốt và ổn định với tỷ suất sinh lợi cao và đảm bảo được nguồn vốn phát triển bền vững và tổ chức Moody’s cũng đã nâng triển vọng của cổ phiếu VIB từ “ổn định” lên “tích cực”.

Mua cổ phiếu VIB lúc này sẽ lời hay lỗ? Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Hiện VIB đang là ngân hàng TMCP tư nhân đầu tiên hoàn thành 3 trụ cột trong chuẩn mực Basel II. Hơn nữa, ngân hàng quốc tế VIB tiếp tục tiên phong áp dụng thử nghiệm thành công chuẩn mực Basel III trong vấn đề quản trị rủi ro. Chính điều này đã thể hiện sự cam kết của ngân hàng trong việc hướng đến các chuẩn mực quốc tế để đảm bảo quản trị rủi ro, minh bạch, hiệu quả cũng như đảm bảo tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ và vững chắc.

Qua đây có thể thấy, trong sự chuyển biến không ngừng của thị trường chứng khoán thì mã cổ phiếu VIB vẫn được xem như là nốt nhạc vang trong bản nhạc trầm. Và qua các thông tin hay tình hình cổ phiếu VIB nêu trên ta cũng dễ dàng thấy được sự thay đổi ngoạn mục trong thời gian vừa qua của VIB.

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của ngươi viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198, Emai: info@everest.org.vn.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18774 sec| 1006.266 kb