Đăng ký đầu tư đối với dự án không cần quyết định chủ trương đầu tư

Bởi Huỳnh Thu Hương - 19/07/2020
view 256
comment-forum-solid 0

Đăng ký đầu tư đối với dự án không cần quyết định chủ trương đầu tư được pháp luật quy định như thế nào?  Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với Đăng ký đầu tư đối với dự án không cần quyết định chủ trương đầu tư được quy định ra sao?

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư

Hồ sơ dự án đầu tư bao gồm:

Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư; Văn bản chứng thực của nhà đầu tư: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân.Bản sao Giấy chứng nhận thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức. Hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức; Đề xuất dự án đầu tư: Bao gồm các nội dung: Nhà đầu tư thực hiện dự án; Mục tiêu đầu tư; Quy mô đầu tư; Vốn đầu tư và phương án huy động vốn; Địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư; Nhu cầu về lao động; Đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư; Đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.

Đối với dự án đầu tư đã triển khai hoạt động, nhà đầu tư nộp hồ sơ theo quy định trên đây, trong đó đề xuất dự án đầu tư được thay bằng báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư từ thời điểm triển khai đến thời điểm đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bản sao một trong các tài liệu sau: Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư. Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ. Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính. Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư. Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư; Đề xuất nhu cầu sử dụng đất

Trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm. Hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.

Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án kinh doanh cảng hàng không, vận tải cảng hàng không:

Gồm các nội dung: Tên công nghệ; Xuất xứ công nghệ; Sơ đồ quy trình công nghệ; Thông số kỹ thuật chính; Tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính. Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Nhượng quyền thương mại, một số vấn đề cần lưu ý

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư.

Bước 1: Nhà đầu tư nộp 1 bộ hồ sơ đến Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 2: Sở kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Sở kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét các điều kiện: Mục tiêu của dự án đầu tư không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. Dự án đầu tư đáp ứng điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Nếu chấp thuận, sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu từ chối, sẽ ra thông báo và nêu rõ lý do.

Chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật đầu tư được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.36603 sec| 1003.188 kb