Danh sách các nhà bán lẻ nộp đơn xin phá sản từ đầu năm 2020

Bởi Huỳnh Thu Hương - 02/08/2020
view 303
comment-forum-solid 0

Báo cáo từ S&P Global Market Intelligence xác nhận cho tới tháng 7/2020 đã có 40 nhà bán lẻ nộp đơn xin phá sản trong năm 2020. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đang lâm vào khó khăn và có thể sẽ phải nộp hồ sơ phá sản. Công ty nghiên cứu Coresight đang dự đoán làn sóng đóng cửa hàng của các nhà bán lẻ công bố trong năm nay sẽ đạt kỷ lục mới, vượt mốc 25.000. Cho đến nay, hơn 5.400 công ty đang có khả năng phải đóng cửa, nhóm nghiên cứu toàn cầu cho biết.

Một số vụ phá sản bán lẻ lớn nhất kể từ đầu năm

Chuỗi hàng hóa gia dụng Pier 1 Imports đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ngày 17/2, liệt kê 340,6 triệu USD nợ phải trả.Chuỗi hàng hóa gia dụng Art Van Furniture đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ngày 8/3, chuỗi cửa hàng có nghĩa vụ nợ phải trả từ 100 - 500 triệu USD.

Chuỗi hàng hóa thể thao Modell’s đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ngày 11/3, chuỗi đã liệt kê các khoản nợ từ 1 - 10 triệu USD, chuỗi cửa hàng đang lên kế hoạch đóng cửa toàn bộ 140 cửa hàng còn lại của mình.

True Religion đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ngày 13/4, chuỗi liệt kê nghĩa vụ nợ từ 100 - 500 triệu USD.

Neiman Marcus, chuỗi cửa hàng bách hóa cao cấp đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 7/5, chuỗi đã liệt kê các khoản nợ hơn 1 tỷ USD.

J.C. Penney chuỗi cửa hàng bách hóa có trụ sở tại Plano, Texas đã nộp đơn xin bảo vệ phá sản ngày 15/5, liệt kê các khoản nợ hơn 1 tỷ USD.GNC Holdings, chuỗi y tế đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 23/6, liệt kê các khoản nợ hơn 1 tỷ USD. Chuỗi đã lên kế hoạch đóng cửa tới 1.200 cửa hàng tỏng số 5.200 cửa hàng ở Mỹ.

Lucky Brand, nhà sản xuất đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 3/7, chuỗi liệt kê các khoản nợ từ 100 - 500 triệu USD. Với hơn 200 cửa hàng tại các trung tâm mua sắm trên toàn quốc, cho đến thời điểm cuối tháng 7/2020, công y đã có kế hoạch đóng cửa 13 điểm vĩnh viễn và nhiều cửa hàng đang được xem xét.

Sur La Table, chuỗi bán lẻ phụ kiện nhà bếp đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 8/7, chuỗi liệt kê các khoản nợ từ 50 - 100 triệu USD. Tính tới thời điểm nộp hồ sơ, chuỗi đã đóng 51/121 cửa hàng ở Mỹ.

Phá sản và giải thể, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục nào khi gặp khó khăn trong kinh doanh?

giới hạn quyền tác giả Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Brooks Brothers, nhà sản xuất trang phục nam giới đã nộp đơn xin phá sản ngày 8/7, chuỗi liệt kê các khoản nợ từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD.

RTW Retailwinds, sở hữu chuỗi New York &Co. đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 13/7, công ty liệt kê các khoản nợ từ 100 - 500 triệu USD, doanh nghiệp hiện sở hữu 378 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng đại lý. Nhà bán lẻ này cho biết, họ có kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn hầu hết các địa điểm cửa hàng của mình.

Ascena Retail Group, công ty mẹ của Ann Taylor và Loft đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào thứ Năm (23/7), công ty liệt kê các khoản nợ phải trả hơn 1 tỷ USD. Công ty sở hữu hơn 2.800 cửa hàng trên khắp Mỹ, Canada và Puerto Rico.

Không chỉ riêng ngành bán lẻ, trích dẫn số liệu của tổ chức dịch vụ pháp lý Epiq, tờ Financial Times cho hay, 3.427 doanh nghiệp ở Mỹ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ trong nửa đầu năm 2020, xấp xỉ con số 3.491 của nửa đầu năm 2008.

Số liệu này trái ngược với tình hình kinh tế đang cải thiện của Mỹ sau những gói cứu trợ và những biện pháp hỗ trợ kinh tế của các ngân hàng trung ương trên thế giới, trong khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

Theo ông Sudeep Kesh, người phụ trách bộ phận nghiên cứu thị trường tín dụng của S&P Global Ratings, các doanh nghiệp nói trên rất khó có thể hoạt động và tồn tại trong tình hình không có doanh thu. Một tương lai ảm đạm đang chờ thị trường lao động Mỹ khi mà các doanh nghiệp của nước này được cho là đang đối diện nguy cơ "siêu phá sản"

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

Doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản, chủ nợ có thể làm gì?

Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.31609 sec| 998.766 kb