Điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ dạy nghề theo quy định của pháp luật Việt Nam

Bởi Huỳnh Thu Hương - 08/07/2020
view 266
comment-forum-solid 0

Điều kiện đầu tư nước ngoài về dịch vụ dạy nghề theo quy định của pháp luật Việt Nam gồm những gì? 

Điều kiện về vốn đối với dịch vụ dạy nghề

Các nhà đầu tư nước ngoài phải có vốn đầu tư thành lập cơ sở dạy nghề bằng nguồn vốn hợp pháp, không bao gồm giá trị về đất đai với hạn mức cuj thể: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp phải có vốn đầu tư từ 05 (năm) tỷ đồng; trường trung cấp dạy nghề phải có vốn đầu tư 50 (năm mươi) tỷ đồng; Trường cao đẳng dạy nghề phải có vốn đầu tư từ 100 (một trăm) tỷ đồng.

Điều kiện về diện tích xây dựng cơ sở đối với dịch vụ dạy nghề

Các nhà đầu tưu nước ngoài phải chọn địa điểm xây dựng có diện tích đảm bảo đối với mỗi cơ sở dạy nghề như sau: Trung tâm giáo dục nghề nghiệp phải có diện tích từ 1.000m2; Trường truung cấp phải có diện tích từ 10.000 m2 (khu vực đô thị) và từ 20.000 m2 (khu vực ngoài đô thị); Trường cao đẳng phải có diện tích từ 20.000 m2 (khu vực đô thị) và từ 40.000 m2 (khu vực ngoài đô thị)

Xem thêm: Doanh nghiệp xã hội, các vấn đề cần lưu ý theo pháp luật Việt Nam

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Điều kiện về chương trình đào tạo đối với dịch vụ dạy nghề

Chương trình đào tạo phải tuân thủ các điều kiện tại Điều 34 Luật giáo dục nghề nghiệp, không có nội dung gây phương hại đến quốc phòng, lợi ích cộng đồng, an ninh quốc gia; không được truyền bá tôn giáo, xuyên tạc lịch sử hoặc gây ảnh hưởng xấu đến văn hóa đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Điều kiện khác đối với dịch vụ dạy nghề

Nhà đầu tư nước ngoài từ Úc và New Zealand cần có đề án thành lập phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài từ Úc và New Zealand đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư. Dự án đầu tư của nhà đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài cần có dự kiến cụ thể về cơ cấu tổ chức; cơ sở vật chất, chương trình, giáo trình đào tạo, thiết bị đào tạo; Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý phù hợp với điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Xem thêm: Hồ sơ và trình tự thủ tục quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật đầu tư được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.29521 sec| 991.609 kb