Gia hạn visa du lịch, một số điểm quan trọng

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 20/10/2020
view 195
comment-forum-solid 0

Đối tượng thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng visa DL (du lịch), khi visa hết hạn nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam phải tiến hành thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch theo quy định của pháp luật.

Các loại visa du lịch Việt Nam

Tùy theo nhu cầu, du khách nước ngoài có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch với các loại sau: (i) Visa du lịch 3 tháng 1 lần: được lưu trú tại Việt Nam suốt 3 tháng, nếu xuất cảnh thì visa sẽ hết hiệu lực, (ii) Visa du lịch 3 tháng nhiều lần: được lứu trú tại Việt nam suốt 3 tháng, được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong suốt 3 tháng, (iii) Visa du lịch 1 tháng 1 lần: được lưu trú tại Việt Nam suốt 1 tháng, nếu xuất cảnh thì visa sẽ hết hiệu lực, (iv) Visa du lịch 1 tháng nhiều lần: được lứu trú tại Việt nam suốt 1tháng, được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong suốt 1 tháng.

Chủ doanh nghiệp Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch

Gia hạn visa du lịch được thực hiện khi: (i) du khách có visa sắp hết hạn, (ii) Du khách đang có mặt ở Việt Nam, (iii) Hộ chiếu còn thời hạn trên 1 tháng, (iv) Có đủ thành phần hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Hồ sơ thực hiện gia hạn visa du lịch

Theo điều 9, Luật xuất nhập cảnh 2014 thì thời hạn của visa du lịch là không quá 3 tháng. Du khách nước ngoài có visa du lịch sắp hết hạn có thể thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch với thời hạn tối đa không quá 3 tháng. Khi thực hiện gia hạn, cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Passport (gốc) còn thời hạn và Visa đang sử dụng.

Cơ quan và thời gian giải quyết 

Cơ quan giải quyết hiện nay gồm: Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố ở 63 tỉnh thành. Ngoài ra thời gian giải quyết thủ tục gia hạn visa du lịch là khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày đối tượng này nộp hồ sơ gia hạn visa du lịch. Tùy thuộc vào từng thời điểm, loại visa du lịch sẽ gia hạn mà mức phí thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch sẽ khác nhau.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.51695 sec| 974.672 kb