Những kinh nghiệm kinh doanh rau sạch tại nhà vô cùng quý báu

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 05/03/2022
view 185
comment-forum-solid 0

Thực phẩm bẩn đang là nỗi ám ảnh đối với sức khỏe và sự an toàn của toàn xã hội. Vì vậy dịch vụ kinh doanh rau sạch bắt đầu phát triển hơn nữa ở các tỉnh thành phố lớn. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng rau quả sạch và cách kinh doanh cửa hàng rau sạch trong bài viết này để xem những người có kinh nghiệm kinh doanh rau sạch thành công như thế nào nhé.

Những kinh nghiệm kinh doanh rau sạch tại nhà vô cùng quý báu Những kinh nghiệm kinh doanh rau sạch tại nhà vô cùng quý báu

Tại sao nên kinh doanh rau sạch tại nhà?

Nhìn ề ngoài ít người tiêu dùng iết rằng những loại rau xanh này có phải là rau ị phun thuốc kích thích có nguy hiểm hay không? Sự lo lắng của người tiêu dùng khiến họ do dự trước ất kỳ sự lựa chọn nào liên quan đến thực phẩm.

Hầu như quyết định mua thực phẩm của họ ây giờ phụ thuộc vào lòng tin với người án không có một tiêu chuẩn cụ thể nào. Điều đó vừa khó vừa dễ đối với những ai muốn kinh doanh cửa hàng rau sạch.

Thật dễ dàng khoảng 80% người tiêu dùng sẽ mua rau từ cửa hàng rau sạch nếu họ nghĩ rằng rau đó là an toàn và nếu họ sẵn sàng trả giá gấp 15 đến 2 lần để chi phí tiêu thụ rau. Vì vậy kinh doanh cửa hàng rau sạch không lo ị lỗ nếu ạn án sản phẩm chất lượng và khách hàng tin tưởng.

Khó khăn là khi ạn mới mở cửa hàng án rau sạch ạn phải mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để tạo dựng được lòng tin của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc ạn sẽ phải cung cấp cho cơ sở kinh doanh rau sạch những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất để tạo được lòng tin của các đối thủ khác và chiếm được lòng tin của khách hàng. Để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng không phải là điều dễ dàng phải không?

Xem thêm: kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà

Những kinh nghiệm kinh doanh rau sạch tại nhà vô cùng quý báu

Mở cửa hàng kinh doanh rau sạch cần chú ý đến ao bì đóng gói nhãn hiệu sản phẩm

Tất cả các sản phẩm rau sẽ được đóng gói trong túi ni lông kín. Trên ao ì cần cung cấp những thông tin sau cho người tiêu dùng:

Về đặc tính nhãn hiệu sản phẩm ao gồm: nơi giám sát sản phẩm quy trình sản xuất rau nơi sản xuất ngày đóng gói tên cửa hàng số điện thoại đường dây nóng v.v. Rau được đóng gói với nhiều mức trọng lượng khác nhau (300g 500g 800g gói) để người tiêu dùng lựa chọn.

Về đặc tính sản phẩm: Sản phẩm được hình thành và có sự giám sát của các ên: cơ quan quản lý giám sát (Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội) nhà sản xuất và nhà phân phối. Sản phẩm dán tem đã được kiểm duyệt và đảm ảo chất lượng.

Xin giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm của cửa hàng rau sạch

Những kinh nghiệm kinh doanh rau sạch tại nhà vô cùng quý báu Những kinh nghiệm kinh doanh rau sạch tại nhà vô cùng quý báu

Bước đầu tiên để lấy lòng tin khách hàng là ạn cần có giấy chứng nhận chất lượng cho nơi sản xuất rau sạch cho cửa hàng kinh doanh của ạn nhé. Thủ tục công ố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền được Bộ Y tế phân cấp quy định ảo đảm tiêu chuẩn công ố áp dụng đáp ứng các quy định ắt uộc áp dụng đối với sản phẩm.

Trong thời gian đầu kinh doanh rau quả sạch có thể có nhiều người còn nghi ngại về chất lượng sản phẩm của ạn hãy mời cán ộ của Chi cục ảo vệ thực vật Hà Nội tổ chức ảo vệ người tiêu dùng tới kiểm tra chất lượng vào những lúc đông khách đồng thời thông áo công khai kết quả ngay tại chỗ và trên ản tin của phường. Như vậy uy tín của ạn sẽ nhanh chóng được xây dựng giúp cho việc kinh doanh rau quả sạch thuận lợi hơn.

Bày bán sản phẩm của cửa hàng rau sạch thế nào?

Để thực hiện tốt một dự án rau sạch thương phẩm ạn phải hiểu rõ các nguyên tắc sắp xếp sản phẩm trong cửa hàng. Với cửa hàng rau sạch đặc điểm chung của nông sản là nhanh hỏng dễ nát nát nhất là với các loại rau ăn lá. Kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng đối với cửa hàng rau sạch rất quan trọng vì vậy khi mở cửa hàng kinh doanh rau sạch ạn cần đặc iệt lưu ý hai điểm sau: mỗi loại riêng iệt. Ví dụ: cải xoong ắp cải xanh ắp cải đông lạnh và ắp cải tím được xếp vào cùng một ngăn để người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

Rau để củ xếp củ quả dưới đáy để không ị lăn rơi khi di chuyển. Hơn nữa các loại rau lấy quả như ầu í thường có có kích thước lớn cồng kềnh lên giá trên sẽ chiếm diện tích. Hệ thống các dàn đựng rau sẽ được xếp theo hình chữ U nhìn từ ngoài vào ở giữa ày án các loại rau củ rau thơm rau sống…

Xem thêm: ngành nghề kinh doanh

Cách thức kinh doanh rau sạch

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử cửa hàng kinh doanh rau củ quả sạch có nhiều hơn một hình thức án hàng. Ngoài việc mở cửa hàng kinh doanh rau sạch. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh rau sạch online. Trong quá trình án hàng tại cửa hàng rau sạch ạn cần lưu ý một số điểm sau nhé:

Cố gắng làm cho khách hàng vào mua rau sạch cảm nhận được mọi thứ đều sạch phục vụ nhiệt tình nhất. Xây dựng ảng áo giá rau quả sạch thường xuyên hàng ngày.

Giúp nhân viên nắm rõ thông tin sản phẩm: hạn sử dụng ảo quản rau quả sạch cách chế iến (đối với rau quả mới đặc sản vùng miền). Gây ấn tượng với khách hàng ằng các chương trình khuyến mãi đặc iệt chú ý đến việc liệu cửa hàng có còn hàng vào cuối ngày hay không. Luôn đảm ảo các quy định về ao ì nhãn mác khi khách hàng mua rau sạch của cửa hàng.

Các bước phải làm khi bắt đầu kinh doanh rau sạch tại nhà

Chuẩn bị vốn đầu tư

Vốn đầu tư đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh vì nếu không có vốn thì ạn sẽ không thể nhập ất kỳ mặt hàng kinh doanh nào. Điều này cũng không ngoại lệ với rau sạch. Nếu ạn tự túc được nguồn rau tự cung cấp sẽ là một lợi thế cho ạn nhưng nếu phải nhập rau từ ên ngoài thì vốn đầu tư sẽ tương đối lớn. Vì rau sạch hiện nay đang là mặt hàng được nhiều người tin dùng.

Tìm nguồn hàng cung cấp chất lượng

Sau khi đã có vốn trong tay ạn cần tìm nguồn hàng nhập uy tín thương hiệu của ạn lệ thuộc vào chất lượng nguồn hàng nào. Do đó ạn cần hết sức cẩn thận trước khi quyết định nhập hàng từ ất cứ cơ sở nào. Cần kiểm tra quy trình trồng và chăm sóc cũng như ảo quản rau của họ ằng cách nào có sử dụng thuốc trừ sâu hay chất kích thích hay không.

Và để hỗ trợ cho công việc kinh doanh rau sạch online của ạn được ổn định hơn ạn nên xây dựng và phát triển mối quan hệ của mình với các nhà cung cấp rau. Như vậy uy tín thương hiệu cũng như chất lượng rau sạch của ạn cung cấp ra ên ngoài thị trường sẽ có sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

Tìm hiểu thị trường và giá bán

Để việc kinh doanh rau sạch được thuận lợi hơn thì ạn cũng cần tìm hiểu và phân tích thị trường giá án Từ đó ạn cũng xác định được đối tượng tiêu dùng như vậy khả năng tiêu thụ rau sạch có lớn không. hay nhỏ.

Thông thường khách hàng của chợ rau sạch là các à nội trợ nhận thức được tầm quan trọng của rau sạch trong đời sống và cả những người có thu nhập cao.

Ngoài ra ạn cũng cần iết đối thủ của mình là ai hoạt động kinh doanh của họ như thế nào. Có cái nhìn khách quan hơn để xác định thị trường tiêu thụ loại rau sạch này.

Thông thường loại rau sạch này có giá cao gấp đôi so với rau không rõ nguồn gốc trên thị trường. Và nó luôn được người mua chấp nhận giá thị trường.

3. . Xây dựng kênh án hàng trực tuyến

Việc thiết kế wesite án hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết vì khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy ạn hơn với những thông tin cần thiết như sản phẩm địa chỉ giá cả. cũng có thể đặt hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sống trong thế kỷ mới wesite không còn đơn thuần là một sàn thương mại điện tử chợ trực tuyến mà còn là một kênh quảng á cực kỳ hiệu quả cho người án hàng.

Khi đã có wesite án rau sạch ạn có thể đồng ộ với fanpage để tương tác trực tiếp hơn với khách hàng. Lượng người dùng Faceook tại Việt Nam hiện nay khá lớn mỗi người dùng Faceook là một trong những khách hàng tiềm năng của ạn. Nên hãy thử một vài chiến dịch quảng cáo tiếp thị những sản phẩm rau sạch ngon nhất của ạn đến mọi người.

3.5. Cẩn thận với khâu vận chuyển

Rau sạch là một mặt hàng dễ ị dập nát thối hỏng ởi ản thân chúng không có thuốc ảo quản do đó khi vận chuyển ạn cần hết sức cẩn thận để khi rau vận chuyển đến tay khách hàng vẫn còn tươi nguyên đảm ảo chất lượng.

Những mô hình kinh doanh rau sạch tại nhà hiện nay

1.Mô hình trồng rau sạch khí canh

Mô hình trồng rau khí canh này được đánh giá là mô hình trồng rau tối ưu nhất hiện nay nó được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Vì ưu điểm của mô hình trồng rau sạch này là không sử dụng đất nên khá sạch sẽ thoáng mát cũng như hệ thống ảo dưỡng tự động nên sẽ giúp người trồng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Cụ thể là mô hình trồng theo phương pháp cây sẽ được giữ cố định trong dung dịch không khí và chất dinh dưỡng sẽ được phun trực tiếp vào rễ. Bằng cách này cây sẽ được cố định trong không gian và cũng dễ hút dinh dưỡng hơn.

Mô hình có các hệ thống tự động như hệ thống phun sương hệ thống phụ cấp nước và dinh dưỡng tự động hệ thống chiếu sáng.

2. Mô hình trồng rau sạch

Tiếp theo là mô hình trồng rau sạch tại nhà theo phương pháp thủy canh. Mô hình được sử dụng ở nhiều nơi từ thành phố đến nông thôn luôn đảm ảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cách ly sâu ệnh và các chất độc hại.

3. Mô Hình Trồng Rau Sạch Aquaponics

Đây là phương pháp trồng rau sạch kết hợp cả 2 phương pháp: nuôi trồng thủy sản và thủy canh. Là một mô hình được đánh giá là khá thông minh khi ạn không chỉ có rau sạch mà còn giúp ạn lọc nước hồ cá cho từng chú cá. Tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc và đặc iệt hệ thống canh tác có thể sử dụng lâu dài.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.36915 sec| 1018.531 kb