Mua câu cổ phiếu ở đâu? Hãy cùng bài viết giải đáp thắc mắc trên

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 07/02/2022
view 8
comment-forum-solid 0

Khi xã hội ngày càng phát triển, ngày càng nhiều bạn ấp ủ ý định đầu tư cổ phiếu nhưng chưa biết làm như thế nào hay bắt đầu từ đâu nên chưa sẵn sàng đầu tư. Có vẻ như đó là tâm lý chung của mọi người tuy nhiên nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì không nên bỏ qua bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp các bạn rằng mua cổ phiếu ở đâu hay như thế nào cho tốt nhất mong các bạn tham khảo. Hãy cùng tham khảo để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

Mua câu cổ phiếu ở đâu? Hãy cùng bài viết giải đáp thắc mắc trên Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Có nên mua cổ phiếu vào thời điểm này không?

Riêng đối với cổ phiếu thì mỗi ngày, mỗi thời điểm đều có sự biến động nhất định bởi thị trường là phạm trù khó đoán nhất. Trong khi đó cổ phiếu lại là một kênh đầu tư biểu hiện sự thay đổi của nền kinh tế nhiều nhất cũng bởi nó đại diện cho giá trị của công ty và tập đoàn kinh tế trong nước.

Câu hỏi có nên mua cổ phiếu vào thời điểm này hay không thì câu trả lời là đầu tư cổ phiếu thì lúc nào cũng được hết. Bởi nếu xác định muốn đầu tư từ nó và làm giàu từ nó thì mọi người vẫn là nên đầu tư lâu dài.

Khi thị trường cổ phiếu đang có mức giá thấp ổn định là cơ hội để mọi người mua số lượng lớn để đầu tư. Tuy nhiên riêng đối với những nhà đầu tư lớn hay chuyên nghiệp thì đa số họ chọn mua cổ phiếu trong thời điểm biến động nhất, đối mặt với những rủi ro lớn có thể xảy ra nhưng cũng mang lại lợi nhuận rất khủng nếu thành công. Còn nếu trong trường hợp mục đích bạn mua cổ phiếu không phải để đầu tư thì có lẽ giá cả sẽ không còn quan trọng nữa ở đây nữa.

Mua cổ phiếu ở đâu?

Hiện nay trên thị trường chia làm hai mảng khác nhau đó là đầu tư cổ phiếu Việt Nam hoặc nước ngoài cùng với đó phương thức và nơi mua cũng hoàn toàn khác nhau.

Cổ phiếu mua ở Việt Nam

Ba sàn giao dịch lớn nhất trong nước cho bạn tìm đến các mã cổ phiếu và đầu tư cổ phiếu đó là sàn chứng khoán Hà Nội – HNX; sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh – HOSE và sàn chứng khoán Upcom. Hiện nay, 3 sàn này đang liên kết với rất nhiều công ty môi giới chứng khoán, tuy nhiên mọi người không thể đăng ký mua trực tiếp trên các sàn này mà chỉ có thể đăng ký qua các công ty môi giới phân phối của 3 sàn này.

Cổ phiếu mua ở nước ngoài

Đối với việc cổ phiếu nước ngoài thì mua cổ phiếu cơ sở của sàn nước ngoài thì khá khó khăn ở việc xác minh vì mọi người cần  phải mở tài khoản thông qua các công ty môi giới. Đây là một số sàn chứng khoán nước ngoài hiện nay: sàn NYSE, sàn London, sàn Hông Không, sàn Tokyo, sàn Thượng Hải và sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ.

Cổ phiếu mua ở nước ngoài  Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Còn đối với việc mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam thì mọi người có thể thông qua sàn giao dịch Forex, đầu tư cổ phiếu ở dạng phát sinh chính là cách nhanh nhất để sở hữu cổ phiếu nước ngoài.

Các tiêu chí lựa chọn sàn mua cổ phiếu

Để mua và đầu tư được cổ phiếu tốt thì chắc chắn phải thông qua sàn mua cổ phiếu tốt nhất. Nhưng trong hàng trăm công ty chứng khoán hiện nay thì ta cần dựa trên những tiêu chí nhất định để chọn sàn mua cổ phiếu.

Sàn chứng khoán phải an toàn và uy tín

Đương nhiên sàng chứng khoán phải an toàn và uy tín chính là yếu tố đầu tiên trong việc mua cổ phiếu. Thường thì sàn chứng khoán đã hoạt động lâu năm sẽ an toàn và uy tín hơn, hơn nữa lại có nhiều kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên viên hàng đầu am hiểu thị trường sẽ hỗ trợ việc đầu tư đơn giản hơn.

Sàn chứng khoán có phí giao dịch cổ phiếu thấp

Phí giao dịch cổ phiếu cũng là điều đáng được quan tâm. Phí giao dịch thấp sẽ đảm bảo được quyền lợi đặc biệt cho việc đầu tư cổ phiếu lâu dài.

Hệ thống giao dịch ổn định

Ngày nay, công nghệ phát triển đa số mọi người sẽ chọn giao dịch online nên hệ thống giao dịch ổn định và linh hoạt là điều rất cần thiết. Các bạn cần nghiên cứu các nền tảng này trước để xem nền tảng hoạt động có được ổn định không, có nhanh hay không hay gặp các vấn đề gì không bởi các yếu tố đó sẽ còn tác động đến việc đầu tư mua hay bán của bạn. Hơn nữa hệ thống cần có tính bảo mật cao và an toàn khó để cho các đối tượng bí mật đánh sập hay lấy cắp mất tài khoản của khách hàng gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Ngày nay việc đầu tư cổ phiếu đã trở nên phổ biến và cũng cạnh tranh khá cao vậy nên bạn cần nắm rõ các thông tin để đầu tư được tốt hơn và để thu lại được lợi nhuận cao. Mong bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn đang có ý định muốn đầu tư cổ phiếu và muốn chọn nơi an toàn và thích hợp để đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất.

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của ngươi viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198, Emai: info@everest.org.vn.

Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.23212 sec| 1007.094 kb