Nguồn vốn chưa xác định có được lựa chọn nhà thầu không?

Bởi Hồ Thị Ngọc Ánh - 28/06/2020
view 1231
comment-forum-solid 0

Theo quy định của Luật đấu thầu năm 2013 thực hiện tổ chức lựa chọn nhà thầu khi nguồn vốn cho gói thầu chưa được xác định dẫn tới tình trạng nợ đọng vốn của nhà thầu là một hành vi cấm trong đấu thầu. Tuy nhiên cần xác định vấn đề là nguồn vốn đó chưa xác định hay nguồn vốn có được phê duyệt nhưng chưa đến thời gian cấp xuống.

Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên pháp lý Hồ Thị Ngọc Ánh - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài (24/7): 1900 6198

Điều kiện ký kết hợp đồng

Quy định về ký hợp đồng, tại Điều 64 Luật đấu thầu năm 2013, cụ thể:

Nguồn vốn không xác định có được lựa chọn nhà thầu không?

Căn cứ theo điều kiện ký kết hợp đồng nêu trên, nếu nhà thầu, nhà đầu tư vẫn đảm bảo về nguồn vốn thì thực hiện theo kế hoạch phê duyệt trước đó, có thể tiến hành ký hợp đồng bình thường.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Hồ Thị Ngọc Ánh

Hồ Thị Ngọc Ánh

https://luatcongty.vn Hồ Thị Ngọc Ánh là chuyên viên pháp lý của một công ty luật tại Hà Nội. Hiện tại Ngọc Ánh cũng đang là content editor của website luatcongty.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.31650 sec| 974.914 kb