Quy định về rút đơn đăng ký nhãn hiệu

Bởi Huỳnh Thu Hương - 29/06/2020
view 247
comment-forum-solid 0

Khi thực hiện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn phát hiện ra nhãn hiệu không có khả năng bảo hộ thì có thể làm thủ tục để rút đơn đăng ký nhẫn hiệu và nhận lại tiền phí, lệ phí đối với các thủ tục chưa bắt đầu tiến hành.

Quyền sở hữu trí tuệ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Quy định về việc đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định, việc đăng ký nhãn hiệu gồm 3 bước:

Bước 1: Nộp đơn (mất phí nộp đơn) Bước 2: Công bố đơn sau 3 tháng kể từ ngày nộp đơn và 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ Bước 3: Tra cứu thông tin và thẩm định nội dung đơn

Trong trường hợp sau khi nộp đơn, nhận được chấp nhận đơn hợp lệ và đơn được công bố nếu người nộp đơn không muốn tiếp tục yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu thì có thể yêu cầu rút đơn. Khi đó người nộp đơn sẽ được hoàn lại phí thẩm định và phí tra cứu thông tin tổng là 730.000 VNĐ.

Rút đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, pháp luật quy định thế nào?

Điều 116 Luật sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung 2009) quy định:

Trước khi cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có quyền tuyên bố rút đơn đăng ký sở hữu công nghiệp bằng văn bản do chính mình đứng tên hoặc thông qua tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nếu giấy ủy quyền có nêu rõ việc ủy quyền rút đơn.

Từ thời điểm người nộp đơn tuyên bố rút đơn, mọi thủ tục tiếp theo liên quan đến đơn đó sẽ bị chấm dứt; các khoản phí, lệ phí đã nộp liên quan đến những thủ tục chưa bắt đầu tiến hành được hoàn trả theo yêu cầu của người nộp đơn.

Mọi đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp đã rút hoặc bị coi là đã rút nếu chưa công bố và mọi đơn đăng ký nhãn hiệu đã rút đều được coi là chưa từng được nộp, trừ trường hợp đơn được dùng làm căn cứ để yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.22838 sec| 990.727 kb