Visa thị thực điện tử - quy định về những nước được cấp tại Việt Nam

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 15/10/2020
view 179
comment-forum-solid 0

Visa thị thực điện tử là giấy phép hợp pháp do người xin cấp visa tự in ra từ file email cá nhân. Đối tượng là người nước ngoài, dự kiến nhập cảnh, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia đó cấp phát.

Những nước được cấp visa thị thực điện tử 

Người nước ngoài là công dân của 40 quốc gia được lựa chọn có thể xin thị thực trực tuyến thông qua cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh.

Danh sách 40 quốc gia bao gồm: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc, Uruguay, Venezuela, Na Uy, Slovika.

Chấm dứt dự án Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Trình tự thực hiện xin visa thị thực điện tử 

Người nước ngoài truy cập trang thông tin cấp thị thực điện tử thuộc Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh để nhập thông tin đề nghị cấp thị thực điện tử, tải ảnh mặt chân dung, trang nhân thân hộ chiếu. Sau đó người nước ngoài sẽ được hệ thống cấp mã hồ sơ điện tử

Nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại trang thông tin cấp thị thực điện tử

Nhận kết quả

Người nước ngoài đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ điện tử để kiểm tra kết quả giải quyết tại trang thông tin cấp thị thực điện tử

Thời gian thực hiện: 24 giờ/ 07 ngày.

Điều kiện thực hiện thủ tục xin visa thị thực điện tử

Người nước ngoài là công dân các nước, được thí điểm cấp thị thực điện tử theo quy định của Chính phủ Việt Nam

Người nước ngoài có hộ chiếu và không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại điều 21 của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18462 sec| 971.086 kb