Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng và thiết kế website bán hàng từ A-Z

Bởi Hoàng Thị Huệ Ngân - 09/02/2022
view 277
comment-forum-solid 0

Thiết kế website bán hàng là cách mà nhiều doanh nghiệp chuyên nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu website bán hàng là gì và các bước để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp nhé!

thiết kế website bán gàng chuyên nghiệp Thiết kế website bán hàng

Website bán hàng là gì?Tại sao nên xây dựng website bán hàng?

Website bán hàng là gì?

WEBSITE (tạm dịch là "trang web"), còn được gọi là trang web, là một tập hợp các trang con, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash, v.v. WEBSITE chỉ nằm trên một tên miền hoặc tên miền phụ và được lưu trữ trên các máy chủ chạy trực tuyến trên thế giới để phục vụ cho sự phổ biến rộng rãi của Internet. Các trang web được phát minh và sử dụng vào khoảng năm 1990 và 1991 bởi các viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN ở Geneva, Thụy Sĩ.

Các trang web được tương tác và hiển thị cho người dùng thông qua phần mềm được gọi là "Trình duyệt web", chứa văn bản, hình ảnh, phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác từ các trang web trên các trang toàn cầu hoặc mạng nội bộ. Các trang web được tạo ra bởi các nhà thiết kế web (nhà phát triển trang web). Ngày nay, thuật ngữ website phổ biến đến mức mọi người và gia đình có thể truy cập website từ mọi nơi có kết nối internet hoặc kết nối tín hiệu di động. Với những doanh nghiệp chủ yếu bán hàng online thì thiết kế website bán hàng là một điều cần thiết. Ngoài bán hàng online trên facebook hay các trang thương mại điện tử thì thiết kế website bán hàng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tại sao nên xây dựng, thiết kế website? 

Website là kênh giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Website là một kênh giới thiệu sản phẩm tuyệt vời và hữu ích cho một doanh nghiệp. Sản phẩm sẽ được đưa đến tay khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất có thể với những hình ảnh và thông tin rõ ràng. Cách trình bày trực quan, sinh động trên website sẽ thực sự thuyết phục được khách hàng. Từ đó, họ sẽ có ấn tượng tốt về sản phẩm và khả năng mua nó nhanh hơn. Do vậy, thiết kế website bán hàng là một trong những kinh nghiệm bán hàng online mà bạn nên biết.

Tăng độ tin cậy và chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp

Trang web là bộ mặt của một doanh nghiệp trên Internet vì nó phản ánh đầy đủ thông tin, sản phẩm và đặc điểm của doanh nghiệp đó. Vì vậy, khi xây dựng được một website ấn tượng và nổi bật, doanh nghiệp sẽ trở nên đáng tin cậy và có uy tín hơn trong tâm trí công chúng. Đây cũng là một cách để các doanh nghiệp khẳng định giá trị và sự chuyên nghiệp của mình, và giao tiếp thông qua trang web là một hoạt động rất phổ biến hiện nay.

Website là kênh truyền thông chính thức với khách hàng

Kênh truyền thông này không chỉ nhanh chóng trong môi trường kỹ thuật số mà còn tiết kiệm chi phí đáng kể so với các kênh truyền thống khác. Thông qua website có thể giúp khách hàng tiếp cận được những thông tin chính thống từ doanh nghiệp. Dưới dây là cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng website

các bước thiết kế website Hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website bán hàng

Bước 1: Tìm trang web có độ tin cậy cao

Trước khi chúng ta nói về thiết kế trang web, bạn cần phải xử lý các vấn đề kỹ thuật. Đầu tiên, bạn cần tìm một máy chủ web đáng tin cậy để lưu trữ trang web của mình.

Nhiều người thường tìm host rẻ nhất và bắt tay vào thiết kế ngay. Nhưng đây là sai lầm lớn nhất của họ. Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều có chất lượng dịch vụ và tính năng giống nhau, vì vậy bạn cần đầu tư vào bước này để chọn một nhà cung cấp có uy tín tốt nhất.

Các tính năng mà một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nên có:

  • Dịch vụ khách hàng tốt nhất
  • Họ lưu trữ các trang web chất lượng cao
  • Các tính năng bổ sung giúp sử dụng dễ dàng hơn, chẳng hạn như sao lưu tự động
  • Hướng dẫn chuyên sâu để bạn có thể tự xử lý sự cố

Bước 2: Chọn nền tảng uy tín để xây dựng website

Bất kỳ nền tảng nào bạn có thể cần để tạo trang web đều được hỗ trợ. Khi bạn đã có dịch vụ lưu trữ của mình, đã đến lúc chọn một nền tảng / phần mềm để giúp bạn thiết kế web. Bạn có thể tự viết mã từ đầu nếu bạn muốn và có thể, nhưng tất nhiên điều này chỉ dành cho những người đã có kinh nghiệm lập trình.

Bước 3: Sử dụng công cụ thiết kế để website bán hàng

Sau khi cài đặt WordPress, bạn vẫn cần thiết lập thêm các công cụ để thực sự đưa các thiết kế của mình lên trang web của mình. Đầu tiên, trước tiên bạn cần một chủ đề phù hợp với thiết kế giao diện web mà bạn có trong đầu.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể chọn từ hàng nghìn chủ đề. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chủ đề miễn phí trước để tự làm quen với nền tảng này. Cho đến nay, chúng tôi đã giải thích các khía cạnh kỹ thuật của việc thiết kế một trang web cho bạn. Bây giờ, đã đến lúc để bạn thỏa sức sáng tạo.

Bước 4: Tạo mockup cho web design của bạn

Khi bạn có một trang web WordPress với trình tạo plugin và chủ đề được cài đặt sẵn, bạn chỉ cần lấy bút và giấy lên (vâng, chúng tôi sẽ thực hiện một thiết kế web kiểu cũ) và bạn sẽ vẽ được giao diện và cảm nhận về các trang bố cục trang web của bạn với Xem theo cách.

Đây được gọi là một mô hình và không cần phải chi tiết. Điểm quan trọng là nó cần phải chứa tất cả các yếu tố bạn muốn thấy trên trang web của mình. Tất nhiên, bạn cũng có thể vẽ bao nhiêu chi tiết tùy thích. Mockup sẽ được dùng để làm hình ảnh để bạn tham khảo khu thiết kế website bán hàng.

Bước 5: Tạo mẫu thiết kế

Khi mô hình của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc chuyển từ giấy nháp sang thế giới kỹ thuật số. Nói cách khác, bạn sẽ bắt đầu tạo mẫu trang web của mình.

Vì bạn đã có một trình xây dựng trang web tốt, tất cả những gì bạn phải làm là mở nó bằng trình chỉnh sửa WordPress. Sau đó, thêm các phần tử bạn muốn vào trang web, sắp xếp chúng để chúng trông giống như trong mô hình.

Bước 6: Kiểm tra thiết kế trên thiết bị di động

Tùy thuộc vào trình tạo plugin, quá trình này có thể khác nhau. Bây giờ, bạn đã học cách thiết kế một trang web. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến bước cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng nó trông cũng đẹp trên các thiết bị di động.

Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động ngày nay đã vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn, vì vậy đảm bảo thiết kế của bạn trông đẹp ở độ phân giải nhỏ cũng là một yếu tố quan trọng.

Một số lưu ý quan trọng khi lập website bán hàng và thiết kế website bán hàng

Khi thiết kế website bán hàng thì bạn cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo thiết kế website bán hàng hiệu quả và tăng hiệu quả bán hàng trên các nền tảng online.

Thiết kế website bán hàng có giao diện độc đáo

Giao diện là yếu tố đầu tiên thu hút được khách hàng. Do đó, khi thiết kế website bán hàng thì bạn cần tạo một giao diện độc đáo để có thể thu hút những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Tốc độ trang tải phải nhanh

Chờ đợi là một điều gì đó rất khó chịu. Khách hàng sẽ khó chịu khi trang web của bạn tải quá lâu. Do đó, khi thiết kế website bán hàng thì bạn phải đảm bảo tốc độ tải của trang nhanh. Điều này cũng giúp tăng uy tín và độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Hình ảnh trên website phải ấn tượng

Hình ảnh là phần không thể thiếu khi thiết kế website bán hàng. Hình ảnh đóng góp vào việc thu hút lượng khách hàng lớn. Phải chăm chút để hình ảnh được thu hút hơn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.05153 sec| 1014.703 kb