Biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt mới nhất

Bởi Nguyễn Thị Ngân - 31/08/2021
view 96
comment-forum-solid 0

Kiểm kê quỹ tiền mặt tại các đơn vị, doanh nghiệp là công việc quan trọng của kế toán, cũng là tiền đề cho việc quản lý công quỹ, do đó, kết quả của việc kiểm kê quỹ tiền mặt phải được phản ánh chính xác trên Bảng kiểm kê quỹ tiền mặt được lập ra khi tiến hành công tác kiểm kê.

Biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt mới nhất Bài viết được thực hiện bởi chuyên viên Nguyễn Thị Ngân - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt

Kiểm kê quỹ tiền mặt tại các đơn vị, doanh nghiệp là công việc quan trọng của kế toán, cũng là tiền đề cho việc quản lý công quỹ, do đó, kết quả của việc kiểm kê quỹ tiền mặt phải được phản ánh chính xác trên Bảng kiểm kê quỹ tiền mặt được lập ra khi tiến hành công tác kiểm kê.

Bảng kiểm kê quỹ tiền mặt cần nêu đầy đủ thông tin của bên tham gia kiểm kê, số tiền kiểm kê theo từng loại cũng như tính toán mức chênh lệch so với ghi sổ. Để đảm bảo giá trị pháp lý, bảng kiểm kê quỹ cũng cần có đầy đủ chữ ký của các bên liên quan.

Hiện nay, trong các đơn vị, các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều loại Bảng kiểm kê quỹ khác nhau tùy từng loại hình doanh nghiệp hoặc quy định của đơn vị. Các mẫu này đều do Bộ Tài chính ban hành kèm theo các Quyết định, Thông tư vào các thời điểm khác nhau, phổ biến nhất hiện nay là Bảng kiểm kê quỹ theo Thông tư số 200 và Thông tư số 133.

Xem thêm: Biên bản kiểm kê hàng tồn kho

Mẫu biên bản kiểm kê quỹ tiền mặt

Đơn vị: ………………… Bộ phận: ……………… Mẫu số 08a - TT (Ban hành theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính)
 
BẢNG KIỂM KÊ QUỸ (Dùng cho VNĐ) Số:…………..
Hôm nay, vào…… giờ…… ngày…… tháng…… năm…… Chúng tôi gồm: Ông/Bà: ……………………………………………………………. đại diện kế toán Ông/Bà: ……………………………………………………………. đại diện thủ quỹ Ông/Bà: ……………………………………………………………. đại diện………….. Cùng tiến hành kiểm kê quỹ tiền mặt kết quả như sau:
STT Diễn giải Số lượng (tờ) Số tiền
A B
I Số dư theo sổ quỹ: ……………….
II Số kiểm kê thực tế: ……………….
1 Trong đó: - Loại ………………. ……………….
2 - Loại ………………. ……………….
3 - Loại ………………. ……………….
4 - Loại ………………. ……………….
5 - …. ………………. ……………….
III Chênh lệch (III = I - II); ……………….
Lý do:
  • Thừa: ……………….……………….……………….……………….……………….
  • Thiếu:……………….……………….……………….……………….………………………….
Kết luận sau khi kiểm kê quỹ: ……………….……………….……………….……………….
Kế toán trưởng (Ký, họ tên) Thủ quỹ (Ký, họ tên) Người chịu trách nhiệm kiểm kê quỹ (Ký, họ tên)
Xem thêm các nội dung liên quan khác tại Luật công ty

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn
Nguyễn Thị Ngân

Nguyễn Thị Ngân

https://everest.org.vn/chuyen-vien-nguyen-thi-ngan Chuyên viên Nguyễn Thị Ngân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai, thừa kế,... và đã tham gia thực hiện các vụ án nổi bật như: Kinh doanh thương mại, Hình sự.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.34209 sec| 1010.703 kb