Mẫu hợp đồng Cộng tác viên bằng tiếng Anh

Bởi Lương Lê Hồng Ngọc - 24/08/2021
view 348
comment-forum-solid 0

Hợp đồng cộng tác viên là gì? Mẫu hợp đồng Cộng tác viên bằng Tiếng Anh theo quy định mới nhất hiện nay được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây!

mẫu hợp đồng cộng tác viên bằng tiếng anh Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên pháp lý Trần Thị Thu Hoài – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài pháp luật (24/7): 1900 6198

Hợp đồng Cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên là cá nhân làm việc theo chế độ cộng tác với một tổ chức và không thuộc biên chế của tổ chức đó. Cộng tác viên được trả thù lao theo từng công việc hoàn thành, hoặc theo tiến độ thực hiện công việc. Trên thực tế, các doanh nghiệp thường tuyển dụng các cộng tác viên để thực hiện, hỗ trợ các công việc kết thúc trong một thời hạn nhất định, ít kéo dài; thời gian, địa điểm làm việc thường tự do; thù lao được trả gói gọn theo công việc được giao, tính theo sản phẩm, cách thức trả là tạm ứng và tất toán khi xong công việc.

Theo quy định pháp luật, hợp đồng cộng tác viên được xem là hợp đồng dịch vụ, trong đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc là cộng tác viên và bên thuê dịch vụ là bên nhận cộng tác viên làm việc, đồng thời phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ này.

Đặc điểm Cộng tác viên:

(i) Cộng tác viên là hình thức làm việc tại một tổ chức nào đó, tại đây người cộng tác viên có thể làm việc tự do, chỉ cầnđảm bảo được tiến độ thực hiện theo những thỏa thuận nhất định của hai bên.

(ii) Cộng tác viên tại các tổ chức không được coi là nhân viên chính thức của công ty, tuy nhiên vẫn được hưởng những ưu đãi riêng biệt của tổ chức cho cộng tác viên phù hợp với năng lực của họ.

(iii) Cộng tác viên thường được sử dụng trong việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa, để có thể phân phối hàng hóa tạo nên một hệ thống kinh doanh mà không cần quá nhiều công sức. Đây cũng là một hình thức để các tổ chức nhằm hạn chế chi phí mà tổ chức phải bỏ ra cho nhân viên tổ chức mà vẫn có thể vận hành tổ chức một cách có hiệu quả.

(iv) Cộng tác viên thường là những người tận dụng nguồn thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm thêm thu nhập của mình. Thông thường đây sẽ không phải là ngành nghề chính của họ.

(v) Công việc thường ngày của cộng tác viên chủ yếu là theo sự hướng dẫn của người quản lý, sau khi thực hiện xong công việc, cộng tác viên báo cáo lại các nội dung mình đã hoàn thiện.

(vi) Cộng tác viên trong đời sống hiện đại chủ yếu thực hiện và liên hệ với tổ chức quản lý thông qua hệ thống mạng internet.

Mẫu Hợp đồng Cộng tác viên bằng tiếng Anh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM/ SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc/ Independence - Freedom – Happiness
---ooOoo---
SERVICE CONTRACT
Số/No.: 
Căn cứ Bộ Luật Dân sự số 91/2015/QH13 do Quốc hội Việt Nam ban hành ngày 24/11/2015/ Pursuant to Civil Code No. 91/2015/QH13 dated on 24/11/2015 by The Viet Nam National Assembly.
Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11 do Quốc hội Việt Nam ban hành ngày 14/06/2005/ Pursuant to Trade Code No. 36/2005/QH11 dated on 14/06/2005 by The Viet Nam National Assembly.
Căn cứ vào nhu cầu và sự thỏa thuận của hai bên/ Pursuant to the requirement and capability of both parties;
Hôm nay, ngày , chúng tôi gồm có (Both Parties):
BÊN CUNG CẤP (SELLER)-Part A:
Đại diện (Representatie) :
Chức vụ (Position) :
Địa chỉ (Add) :
Điện thoại (Tel.) :
Mã số thuế (Tax code) :
BÊN SỬ DỤNG (BUYER) - (Bên B/Party B):
Người đại diện (Representative) :
Chức vụ (Position) :
Địa chỉ (Add) :
Điện thoại (Tel.) :
Mã số thuế (Tax code) :
Điều 1/Article 1: Nội dung hợp đồng ( The contract contents)
Điều 2/Article 2 : Phí dịch vụ và hình thức thanh toán (Service Charge and Payment Method)
Điều 3/Article 3: Trách nhiệm mỗi bên/ Responsibility for each side
Điều 4/Article 4: Điều khoản chung (Other terms)
ĐẠI DIỆN BÊN A
PARTY A
ĐẠI DIỆN BÊN B
PARTY B
Xem thêm nội dung liên quan: Mẫu hợp đồng Cộng tác viên kinh doanh

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Lương Lê Hồng Ngọc

Lương Lê Hồng Ngọc

Lương Lê Hồng Ngọc là chuyên viên pháp lý của một công ty luật tại Hà Nội. Hiện tại Ngọc cũng đang là content editor của website luatcongty.vn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.84428 sec| 982.711 kb