Chủ sở hữu làm gì khi bị xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu?

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 03/03/2021
view 130
comment-forum-solid 0

Áp dụng biện pháp công nghệ

Chủ sở hữu đưa ra các thông tin liên quan đến nhãn hiệu của mình lên sản phẩm, phương tiện dịch vụ. Nhằm thông báo rằng, nhãn hiệu đang là đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ. Nhãn hiệu của mình đang được bảo hộ. Và khuyến cáo người khác không được xâm phạm.

Các thông tin cần được đưa ra để đưa lên sản phẩm, phương tiện dịch vụ bao gồm:

Căn cứ phát sinh

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Chủ sở hữu nhãn hiệu

Phạm vi, thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Và các thông tin khác về quyền sở hữu trí tuệ.

Có thể hiểu đây là cách quảng bá sản phẩm của chính công ty mình. Để mọi người, người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình rộng rãi hơn. Và để mọi người biết đến nhãn hiệu của mình.

Phương thức giải quyết Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật sở hữu trí tuệ, gọi tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Yêu cầu tổ chức, cá nhân chấm dứt thực hiện hành vi xâm phạm

Chủ thể quyền sở hữu trí tuệ thực hiện bằng cách thông báo bằng văn bản cho người xâm phạm. Trong văn bản thông báo phải có các thông tin chỉ dẫn về căn cứ phát sinh; Văn bằng bảo hộ; phạm vi; thời hạn bảo hộ. Và phải ấn định một thời hạn hợp lý để người xâm phạm chấm dứt hành vi xâm phạm.

Khởi kiện ra tòa án hoặc trọng tài

Đây có thể được coi là cách cuối cùng để bảo vệ khi bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu. Chủ sở hữu cũng sẽ nộp đơn, và các tài liệu, chứng cứ chứng minh về hành vi vi phạm đến tòa án hoặc trọng tài. Quá trình thực hiện sẽ áp dụng theo luật chuyên ngành.

Việc khởi kiện ra tòa án hay trọng tài sẽ có thể tốn một thời gian dài và có thể tốn một khoản chi phí lớn.

Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu

Người vi phạm có thể bị xử lý bằng biện pháp dân sự, hình sự, hay hành chính. Tùy thuộc theo tính chất, mức độ vi phạm. Trong trường hợp cần thiết, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
2.40074 sec| 977.758 kb