Đăng ký thương hiệu trên trang thương mại điện tử thế nào?

Bởi Trần Thu Trà - 25/06/2020
view 232
comment-forum-solid 0

Như chúng ta đã biết thì hiện tại các trang sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo và Tiki đang phát triển cực kì mạnh ở Việt Nam, nó phục vụ việc mua bán hàng hóa của con người trỏ nên dễ dàng hơn. Vậy những cá nhân, tổ chức đang kinh doanh trên shopee, Sendo hay Tiki để bảo vệ thương hiệu của mình thì cần phải làm ngay lúc này đó là đăng ký thương hiệu trên Shopee, Tiki và Sendo để được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích.

Đăng ký thương hiệu Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Lợi ích của việc đăng ký thương hiệu trên Shopee, Sendo và Tiki

Để sử dụng logo thương hiệu của mình một cách an toàn trên môi trường internet và các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Sendo,… thì việc đăng ký thương hiệu trước khi sử dụng thương hiệu trên Shopee, Tiki hay Sendo là việc làm cần thiết bởi:

(i) Tránh các rủi ro về mặt pháp lý

(ii) Tạo sự khác biệt với các sản phẩm tương tự khác trên Shopee, Sendo hay Tiki

(iii) Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa, dịch vụ trên Shopee, Sendo hay Tiki

(iv) Giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm nào là của mình

(v) Tăng sự uy tín của sản phẩm khi khách hàng tìm kiếm sử dụng

(vi) Giúp ngăn chặn các hàng vi xâm phạm thương hiệu

(vii) Được độc quyền sử dụng thương hiệu trên Shopee, Sendo, Tiki,… và có quyền yêu cầu xử lý các hành vi xâm phạm.

Ai có quyền đăng ký logo thương hiệu trên Tiki, Shopee và Sendo?

Mọi cá nhân, tổ chức sở hữu nhãn hiệu, logo có quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và logo đó. Để đăng ký thương hiệu trên Tiki, Shopee, Sendo,… thì chủ sở hữu làm thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Cách đăng ký thương hiệu trên Shopee, Tiki và Sendo

Để đăng ký logo thương hiệu trên Tiki, Sendo, Shopee,… hay các trang thương mại điện tử khác thì chủ sở hữu cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

(i) Mẫu nhãn hiệu, thương hiệu cần đăng ký

(ii) Tờ khai đăng ký theo mẫu

(iii) Danh mục sản phẩm mang nhãn hiệu, logo

(iv) Chứng từ nộp phí, lệ phí nếu nộp thông qua dịch vụ bưu điện hoặc chuyển khoản trực tiếp và tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính ở Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để xin cấp Văn bằng bảo hộ.

Thời gian thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu sẽ rơi vào khoảng 24 tháng, thời gian này có thể hơn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ thời điểm đó.

Xem thêm: Nguyên tắc bảo hộ quyền tác giả

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Trần Thu Trà

Trần Thu Trà

https://luatcongty.vn Trần Thu Trà là một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Trà trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Trà muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.22237 sec| 979 kb