Điều kiện kinh doanh nhà hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 24/02/2021
view 266
comment-forum-solid 0

Quy định về kinh doanh nhà hàng 100% vốn nước ngoài

Hoạt động kinh doanh của nhà hàng gồm hai mảng chính là Kinh doanh Dịch vụ cung cấp thức ăn (CPC 642) và đồ uống (CPC 643).

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, kinh doanh thức ăn và đồ uống là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động. Đây là quy định hiện hành tại Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Đầu tư từ nguồn vốn Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Điều kiện kinh doanh nhà hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Theo biểu cam kết gia nhập WTO, Ngành nghề này đã được Việt Nam mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài cũng chỉ cần đáp ứng điều kiện như các nhà đầu tư Việt Nam khi kinh doanh lĩnh vực này.

Do đó, để kinh doanh lĩnh vực nhà hàng (cung cấp đồ ăn và đồ uống), trước hết nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong đó đăng ký đầu tư về lĩnh vực cung cấp thức ăn và đồ uống. Sau đó đăng ký thành lập doanh nghiệp với ngành nghề này.

Khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi bắt đầu hoạt động.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21848 sec| 951.297 kb