Điều kiện thành lập trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao

Bởi Huỳnh Thu Hương - 27/06/2020
view 250
comment-forum-solid 0

Điều kiện thành lập trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao được pháp luật quy định như thế nào?  Luyện tập thể thao là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thường ngày mỗi người. Vì vậy, thành lập trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao là một hướng kinh doanh tiềm năng. Tuy nhiên, để hoạt động loại hình kinh doanh này thì thương nhân phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật.

Điều kiện thành lập kinh doanh trung tâm hoạt động thể thao

Cơ sở vật chất khi thành lập kinh doanh trung tâm hoạt động thể thao

Cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết như sau:

Sàn tập có kích thước từ 08m x 08m trở lên; Mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt và được trải thảm hoặc đệm mềm; Khoảng cách từ sàn nhà đến trần ít nhất là 03 m; Hệ thống âm thanh bảo đảm cường độ ít nhất từ 90dBA trở lên; Ánh sáng bảo đảm từ 150 lux trở lên; Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế; Trang bị các dụng cụ bổ trợ phục vụ người tập: Máy chạy bộ, tạ, bục, gậy, vòng, bóng; Có khu vực thay đồ và nhà vệ sinh; Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng tham gia tập luyện, giờ tập luyện, trang phục tập luyện và các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện; Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 02m2/01 người tập.

Xem thêm: Nguyên tắc bảo đảm quyền sở hữu theo pháp luật hiện hành

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Nhân lực

Trung tâm thuộc các trường hợp sau đây thì phải đáp ứng điều kiện theo điều kiện về người hướng dẫn tập luyện theo mục 2 gồm:

Cung cấp dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao; Kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện. Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.

Điều kiện về người hướng dẫn tập luyện khi thành lập kinh doanh trung tâm hoạt động thể thao

Người hướng dẫn tập luyện phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

Là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương; Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh; Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Mỗi người hướng dẫn tập luyện hướng dẫn không quá 30 người trong một buổi tập.

Tư cách hoạt động của trung tâm hoạt động thể thao

Cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao phải bảo đảm duy trì các điều kiện theo quy định tại Nghị định này trong suốt quá trình kinh doanh hoạt động thể thao. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh hoạt động thể thao kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Hộ kinh doanh và các cơ sở khác chỉ được kinh doanh hoạt động thể thao khi có đủ các điều kiện theo quy định tại Nghị định này.

Điều kiện đầu tư, kinh doanh dự án sân Gôn

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật đầu tư được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19448 sec| 1002.844 kb