Đối tượng của hợp đồng chuyển nhượng sở hữu công nghiệp

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 09/03/2021
view 95
comment-forum-solid 0

Đối tượng của hợp đồng chuyển nhượng sở hữu công nghiệp

Sáng chế

Kiểu dáng công nghiệp

Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn

Bí mật kinh doanh

Nhãn hiệu

Tên thương mại

Đầu tư từ nguồn vốn Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật nêu trên, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Quy định về sử dụng đối tượng của hợp đồng chuyển nhượng sở hữu công nghiệp

Chỉ có các đối tượng nêu trên của quyền sở hữu công nghiệp mới có thể được chuyển nhượng thông qua hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp. Không được phép chuyển nhượng quyền đối với chỉ dẫn địa lý.

Việc chuyển nhượng quyền sở hữu đối với nhãn hiệu không được gây nên sự nhầm lẫn về đặc tính hoặc nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu. Đối với những trường hợp doanh nghiệp có nhãn hiệu trùng với tên thương mại của mình thì việc chuyển nhượng riêng nhãn hiệu có thể bị từ chối đăng ký. Bởi lẽ việc chuyển nhượng đó có thể khiến cho người tiêu dùng bị nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mang nhãn hiệu.

Việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu liên kết chỉ được thực hiện đồng thời với tất cả các nhãn hiệu liên kết

Việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng phải bảo đảm duy trì uy tín của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng đó.

Quyền đối với tên thương mại chỉ được chuyển nhượng cùng với việc chuyển nhượng toàn bộ cơ sở kinh doanh và hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại đó.

Giống cây trồng cũng có thể trở thành đối tượng của hợp đồng chuyển nhượng. Tuy nhiên do nhiều đặc điểm pháp lí riêng biệt nên giống cây trồng không được xếp vào nhóm các đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp. Việc chuyển nhượng quyền sở hữu giống cây trồng được điều chỉnh được các quy định riêng phù hợp với đặc thù của đối tượng đó.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.19733 sec| 969.422 kb