Khóa học powerpoint từ cơ bản tới nâng cao

Bởi Nguyễn Thị Kim Anh - 22/03/2022
view 14
comment-forum-solid 0

Microsoft PowerPoint được coi là một công cụ đặc biệt để tạo các bản thuyết trình trong nhiều năm vừa qua. PowerPoint giống như bất kỳ các phần mềm khác, không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành một chuyên gia ngay lúc đó. Hôm nay Luật doanh nghiệp sẽ chia sẻ tới các độc giả những thông tin xoay quanh PowerPoint. Công dụng, những thuật ngữ và các sử dụng trong Microsoft PowerPoint một cách hữu hiệu nhất. Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn khóa học powerpoint tốt nhất hiện nay. Khóa học PowerPoint này sẽ giúp bạn bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây, để tìm hiểu kĩ hơn về khóa học PowerPoint này nhé!

Khóa học powerpoint từ cơ bản tới nâng cao Khóa học powerpoint từ cơ bản tới nâng cao

Powerpoint là gì?

PowerPoint là một công cụ trình chiếu trong Microsoft Office, được phần lớn học sinh, sinh viên và giáo viên hay dân văn phòng dùng cho những bài thuyết trình của mình. Cùng với Microsoft Word và Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint đã biến thành một thiết bị văn phòng không thể thiếu trong đời sống.

Công cụ Microsoft PowerPoint ra đời với lý do chính là phục vụ các buổi thuyết trình, thay thế cho bảng và phấn. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra những Slide để thể hiện thông điệp với các hiệu ứng xuyên suốt.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, PowerPoint ngày càng trở lên hữu dụng và trở thành công cụ không thể thiếu trong việc hoàn thành những bài giảng và thuyết trình. Thậm chí nó còn được áp dụng trong những buổi trình diễn ảnh, làm phim hoạt hình hay làm quảng cáo.

Đối thủ cạnh tranh của PowerPoint là phần mềm Adobe Flash. Nhưng theo nhiều chuyên gia đánh giá về độ chuyên nghiệp thì không thể xác định được PowerPoint hay Flash chuyên nghiệp hơn. Thế nhưng về những công năng năng và cách dùng thì PowerPoint được cho là dễ dàng sử dụng hơn Flash.

Tại Việt Nam, khoảng 98% người khi được hỏi cũng sẽ lựa chọn PowerPoint. 2% còn lại cũng cho rằng, họ dùng Flash vì muốn thử sức, khám phá những phần mềm mới.

Vì sao nên sử dụng Powerpoint?

`Chúng ta nên sử dụng Powerpoint vì những công năng tuyệt vời mà nó đem lại không chỉ trong thực tiễn đời sống. Powerpoint đã từ lâu trở thành một công cụ trình chiếu hữu ích.

Tìm hiểu thêm về: Học kinh doanh online

Biên tập nội dung

Powerpoint có chức năng là tạo ra các bài trình chiếu dưới dạng slide đến chiếu chúng đến cho người xem. Người xem có thể xem, cảm nhận thông tin một cách trực quan và dễ dàng hơn. Qua những hiệu ứng hình ảnh độc đáo. Chức năng biên tập hình ảnh, ngôn từ,… của Powerpoint không đơn thuần kết nối các thông tin như một bài đọc dài. Thông tin được Powerpoint tạo nên còn được trình chiếu một cách sinh động thông qua hình ảnh, hiệu ứng,…

Việc chúng ta biên tập các nội dung được sử dụng trên Powerpoint có tác dụng tối ưu hóa các thể loại nội dung cần diễn đạt. Khi đó bạn chỉ cần tóm lại những ý chính cho mọi người thấy và hiểu. Những nội dung được đưa lên phần mềm đều là những nội dung đã được tóm gọn một cách bài bản nhất.

Hiệu ứng trình chiếu

Việc đăng tải thông tin một cách hấp dẫn, sinh động và trực quan là một việc làm rất quan trọng. Khi truyền tải thông tin đến với người nghe bạn sẽ cần chèn, điều chỉnh khuôn hình đồ họa. Powerpoint sẽ giúp bạn làm điều đó một cách mượt mà nhất.

Không dùng những dòng thông tin dài, khô khan. Powerpoint sẽ hỗ trợ bạn đổi văn bản bằng những video clip, những slide chuyển hình ảnh thú vị hơn. Giúp cho người nghe dễ hình dung được nội dung cần truyền tải.

 

Chiếu slide

Đây là chức năng cần thiết nhất của thực hành Powerpoint. Khi tham gia khóa học Powerpoint bạn sẽ được học kĩ năng này. Đây cũng là công năng bắt buộc phải có của Powerpoint. Thông thường khi truyền thông tin có thể truyền tải bằng hình thức nói chuyện. Nhưng, dưới sự hỗ trợ của phần mềm này. Người dùng có thể chiếu slide để truyền đạt thông tin

Tính ứng dụng cao trong cuộc sống

Powerpoint có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Nó là một trong nhiều ứng dụng của công nghệ thông tin. Ngày nay, Powerpoint hiện hữu giữa cuộc sống hàng ngày và hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong các công tác vui chơi giải trí. Trong đó có thể kể đến:

 • Phục vụ các hội thảo, hội nghị, các cuộc họp,..
 • Phục vụ các bài giảng điện tử, các bài thuyết trình,…
 • Tạo các banner tờ rơi, quảng cáo và hình in phục vụ trong lĩnh vực truyền thông,…

Từng nội dung trình chiếu có thể là một hay nhiều slide khác nhau. Tất cả nội dung trong mỗi trang slide gọi là trang chiếu, thông qua máy tính và chứa nội dung cần trình chiếu. Người dùng tạo ra các nội dung khác nhau. Powerpoint có thể tạo và chứa nhiều nội dung trình chiếu khác nhau.

Ưu điểm của Powerpoint trong trong đời sống là việc truyền tải thông tin một cách dễ dàng có màu sắc, phong phú, hình ảnh hấp dẫn. Phần mềm trình chiếu trên thông qua các ứng dụng, hiệu ứng đặc biệt để tạo ra nhiều sản phẩm mang tính chuyên nghiệp. Giúp người đọc dễ hiểu hơn trong quá trình tiếp thu.

Việc ứng dụng phần mềm này vào đời sống áp dụng trong vô vàn các lĩnh vực như giáo dục, kinh tế, y tế, hệ thống thông tin,… Nhưng có lẽ được sử dụng rộng rãi nhất là lĩnh vực giáo dục. Phục vụ cho các bài giảng điện tử, dạy học…

Vì vậy việc tham gia khóa học Powerpoint là rất quan trọng để có thể thiết kế slide một cách chuyên nghiệp nhất. Khóa học PowerPoint chắc chắn sẽ giúp bạn được nhiều thứ bạn đang cần đấy.

Điều cần biết khi sử dụng Powerpoint

Thuật ngữ cơ bản khi sử dụng Powerpoint

Khi nắm rõ khái niệm thuật ngữ trong PowerPoint sẽ giúp bạn thực hiện quy trình một cách đơn giản nhất.

 • Slideshow và Presentation (Trình chiếu và Trình bày): Khi nói về PowerPoint, bạn có thể nhận thấy hai thuật ngữ này có khả năng đổi vị trí cho nhau. Chúng là đại diện cho tài liệu tổng thể mà bạn tạo trong phần mềm.
 • Slide: Mỗi slideshow trong PowerPoint chứa nhiều slide khác nhau. Bạn có thể nghĩ đơn giản nhất là các slide này giống như các trang mà bạn có thể thêm vào bản trình bày của mình.Sau đó chuyển qua từng trang một.
 • Animation (Hoạt ảnh): Các animation là hiệu ứng hình ảnh cung cấp cho slide của bạn một diện mạo sinh động. Chúng cho phép bạn thực hiện các chuyển động và sự lôi cuốn vào các phần trên slide.
 • Transition (Hiệu ứng chuyển tiếp): Transition cũng là công cụ vô cùng trực quan. Nhưng bạn chỉ nhìn thấy khi di chuyển sang slide kế tiếp. Bằng cách sử dụng một transition, bạn có thể làm cho bài thuyết trình của mình thêm thu hút trong mắt người xem hoặc sử dụng nó để tạo các hiệu ứng gây ấn tượng.

Công dụng chung của Powerpoint là gì?

PowerPoint là công cụ hữu ích. Được sử dụng rộng rãi và có nhiều công năng tuyệt vời.

 • Giúp các doanh nghiệp tạo các bài thuyết trình cho sản phẩm và dịch vụ của họ.
 • Giúp các tổ chức giáo dục tạo ra các bài giảng mang tính trực quan hơn
 • Sử dụng với mục đích cá nhân trong nhiều trường hợp.
 • Tạo tài liệu bán hàng và tiếp thị sản phẩm
 • Tạo sản phẩm trình bày trong những sự kiện như đám cưới, lễ kỷ niệm,…
 • Tạo bài những thuyết trình cho các dự án, ngân sách và tài chính,..
 • Tạo chứng chỉ, lịch, báo cáo, sơ đồ, biểu đồ cho nhiều ngành hàng.
 • Bạn có thể tạo hầu hết mọi loại hình ảnh trong phần mềm này

Khóa học PowerPoint tốt nhất hiện nay

Bạn muốn tham gia các khóa học PowerPoint? Nhưng chưa biết bắt đầu với khóa học PowerPoint từ đâu? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một khóa học PowerPoint vô cùng bổ ích, tiện lợi và dễ dàng. Phù hợp cho tất cả mọi người. Giúp bạn học PowerPoint một cách đơn giản nhất. Khi tham gia khóa học PowerPoint này bạn sẽ có thể tự thiết kế âm thanh, video, hiệu ứng ngay trên PowerPoint một cách chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z

Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z

 Khi tham gia khóa học PowerPoint chuyên nghiệp này bạn sẽ trước trang bị cho mình:

 • Tạo ra các perfect slide
 • Nhanh chóng nắm được phần mềm PowerPoint 2016
 • Có trong tay các bước cụ thể về quá trình tạo ra các bài thuyết trình, bài giảng điện tử,…
 • Được thực hành từng nội dung một cách chi tiết
 • Có cho kỹ năng về thiết kế Powerpoint, trình chiếu thông qua các bài thực hành
 • Thực hành các sản phẩm của chính mình qua video trong khóa học Powerpoint
 • Thuyết trình với slide chuyên nghiệp một cách tự tin
 • Khóa học học Powerpoint sẽ giúp bạn thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp nhất

Còn điều gì băn khoăn về khóa học PowerPoint hay thắc mắc về việc học PowerPoint hãy:

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.30862 sec| 1022.609 kb