Ký hiệu visa đầu tư, một số vấn đề cần lưu ý

0
166
Hợp đồng xây dựng trọn gói
Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198
5/5 - (1 bình chọn)

Ký hiệu visa đầu tư là gì?

Sau khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật, đối tượng này sẽ được cấp visa với ký hiệu visa đầu tư. Dù xin cấp mới visa hay gia hạn visa cho nhà đầu tư nước ngoài thì trên visa cũng sẽ luôn có ký hiệu ĐT (có nghĩa là đầu tư).

Đặc tính cơ bản
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Quy định về ký hiệu visa đầu tư 

Theo Luật xuất nhập cảnh 2014 thì chỉ có 1 loại visa Đầu tư mang ký hiệu ĐT. Nhưng Luật xuất nhập cảnh 2019 thì loại visa Đầu tư được chia làm 4 loại khác nhau, cụ thể:

Visa ĐT1 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên hoặc đầu tư vào ngành, nghề ưu đãi đầu tư, địa bàn ưu đãi đầu tư do Chính phủ quyết định.

Visa ĐT2 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng hoặc đầu tư vào ngành, nghề khuyến khích đầu tư phát triển do Chính phủ quyết định.

Visa ĐT3 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng.

Visa ĐT4 – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và người đại diện cho tổ chức nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng;

Như vậy, dựa vào số vốn đầu tư được quy định của thẻ trong luật, nhà đầu tư nước ngoài có thể biết được mình sẽ được cấp loại visa.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here