Miễn thị thực cho người nước ngoài, trình tự và thủ tục thực hiện

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 18/10/2020
view 164
comment-forum-solid 0

Hồ sơ đề nghị cấp giấy miễn thị thực

Chuẩn bị hồ sơ là cực kỳ quan trọng, kết quả của thủ tục xin miễn thị thực phụ thuộc hoàn toàn vào tính chính xác và đầy đủ của hồ sơ. Nếu hồ sơ có sai sót, tất yếu người có yêu cầu sẽ mất thêm thời gian, công sức để hoàn thiện lại hồ sơ.

Khi thuộc trường hợp được miễn thị thực tại Việt Nam và mong muốn được cấp giấy miễn thị thực Việt Nam thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

(i) Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

(ii) Tờ khai đề nghị cấp/cấp lại giấy miễn thị thực;

(iii) Ảnh theo mẫu;

(iv) Các giấy tờ chứng minh bạn thuộc trường hợp được miễn thị thực.

Riêng đối với các giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được miễn thị thực người nước ngoài cần cung cấp một trong những loại giấy tờ sau: nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc của người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Quyền và nghĩa vụ Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực

Người có yêu cầu xin miễn thị thực có thể nộp hồ sơ tại một trong những cơ quan sau:

Cơ quan đại diện ngoại giao có chức năng lãnh sự của Việt Nam tại nước ngoài;

Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở trung ương và địa phương của Việt Nam.

Thời hạn của giấy miễn thị thực cho người nước ngoài ở Việt Nam

Giấy miễn thị thực có thời hạn không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.18625 sec| 971.141 kb