Những điều cần lưu ý khi xây thương hiệu uy tín

Bởi Huỳnh Thu Hương - 22/10/2020
view 189
comment-forum-solid 0
Trong nền kinh tế cạnh tranh ngày nay, tạo dựng uy tín là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các nhà lãnh đạo. Mọi người có xu hướng mua hàng, sử dụng hàng hóa, dịch vụ từ các thương hiệu đáng tin, có những giá trị tốt và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Dưới đây là 9 điều cần lưu ý để đảm bảo sức sống cho thương hiệu. Nhận ủy thác đầu tư Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Có trọng tâm

Những doanh nghiệp có thương hiệu thành công luôn biết “tập trung vào chuyên môn”! Họ có mục đích kinh doanh rất cụ thể và giá trị của tổ chức cũng rất rõ ràng. Ngay cả những mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn cũng được xác định rõ ràng. Trong lúc doanh nghiệp tăng trưởng và mở rộng, có thể sẽ cần thay đổi định vị thương hiệu để đảm bảo tính tương thích trong thông điệp kinh doanh và chủ đích của doanh nghiệp. Hãy nghĩ đến câu hỏi sau: Điều doanh nghiệp thật sự muốn đạt được là gì? Đâu là vị trí doanh nghiệp muốn sở hữu để đạt mục tiêu kinh doanh? https://luatcongty.vn/xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan/

Cụ thể và minh bạch

Thông điệp và hình ảnh thương hiệu luôn phải minh bạch và rõ ràng. Một khi thương hiệu và công việc kinh doanh tiến triển, việc liên tục mài giũa và cải thiện thông điệp muốn truyền tải là rất cần thiết. Luôn ý thức nâng cao những điểm đặc biệt của thương hiệu và hướng đến sự khác biệt để người tiêu dùng biết chính xác những gì họ nên kỳ vọng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ từ doanh nghiệp.

Đóng góp

Chúng ta thường nghe đến câu ngạn ngữ “Cho là nhận” và điều ấy đúng trong kinh doanh. Càng đóng góp nhiều vào cộng đồng, doanh nghiệp càng nhận lại nhiều hơn. Lập chiến lược để đóng góp lại cho xã hội và đảm bảo các hoạt động ấy phù hợp với nền tảng khách hàng cốt lõi của doanh nghiệp.

Kết nối

Luôn mở rộng mối quan hệ với những thương hiệu hỗ trợ khác, đặc biệt là những thương hiệu chia sẻ cùng doanh nghiệp những giá trị kinh doanh và nhóm khách hàng mục tiêu. Chủ động và sẵn sàng tạo ra những chiến lược xây dựng thương hiệu cộng tác mang tính sáng tạo, ví dụ như chiến lược quảng bá chung hình ảnh giữa thương hiệu quần áo trẻ em Osh Kosh và bột giặt Tide. Cả hai thương hiệu cùng có lợi khi khiến khách hàng tỏ ra hứng thú và gắn kết hơn với sản phẩm của cả hai.

Xây dựng cộng đồng

Không một doanh nghiệp nào có thể thành công khi hành động “đơn thân độc mã”, vì thế hãy xây dựng một cộng đồng bao gồm những người sẽ ủng hộ và bảo vệ thương hiệu, có thể họ là những người cùng ngành hoặc thuộc nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Ngoài ra, luôn nắm bắt văn hóa của doanh nghiệp và quản lý chặt chẽ sự tăng trưởng cũng như công tác tuyển dụng nhằm đảm bảo những tiêu chuẩn cốt lõi của nền văn hóa ấy luôn được giữ vững và phát triển.

Duy trì niềm tin

Niềm tin chỉ có thể xây dựng và củng cố từng bước một thông qua thời gian. Vì thế hãy bắt đầu với nơi doanh nghiệp đang đứng và những gì doanh nghiệp hiểu rõ. Hãy mài giũa những kỹ năng và mở rộng năng lực lãnh đạo của tổ chức. Đấy chính là những bước đi đầu tiên và nền móng để gia tăng niềm tin trong doanh nghiệp.

Thống nhất

Quản lý công việc kinh doanh và thương hiệu nhằm đảm bảo mọi thứ doanh nghiệp đang làm đều hướng đến cùng một thông điệp. Chẳng hạn, về bản chất nếu thương hiệu mang tính công nghệ cao, có lẽ doanh nghiệp sẽ không muốn kết nối công việc kinh doanh với các hoạt động đậm chất nghệ thuật như múa ba lê hay dàn nhạc giao hưởng. Thiếu tính nhất quán sẽ khiến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bối rối và mất niềm tin.

Nhất quán

Đảm bảo mọi sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp cung ứng đều nhất quán về giá trị và chất lượng. Danh tiếng của một thương hiệu mất nhiều năm để tạo dựng nhưng có thể bị phá hủy trong chốc lát. Hãy tưởng thưởng cho các khách hàng trung thành và thường xuyên sáng tạo nên những điều thú vị về thương hiệu của mình. Chắc chắn rằng doanh nghiệp và các nhân viên trong toàn tổ chức mỗi ngày đều làm việc với tinh thần tích cực và chủ động kiến tạo.

Khơi dậy tầm ảnh hưởng

Làm những điều giúp thương hiệu tạo sự ảnh hưởng đến khách hàng cũng như các bên liên quan. Kết nối thương hiệu với những hoạt động có thể giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị thương hiệu và xuất hiện trước nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Nhưng lưu ý rằng, hình ảnh và danh tiếng của chủ doanh nghiệp và những cá nhân đóng vai trò đại diện cho thương hiệu, như nhân viên bán hàng, cũng mang đến những tác động không nhỏ cho sức ảnh hưởng của một thương hiệu. https://phaptri.vn/nhung-sai-lam-thuong-gap-trong-viec-dat-ten-nhan-hieu/

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
   
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.20521 sec| 1002.766 kb