Làm dấu công ty- Khắc dấu công ty- Khắc dấu công

Bởi Trần Thị Thu Hoài - 21/09/2021
view 105
comment-forum-solid 0

Quản lý và sử dụng con dấu công ty là một trong những vấn đề quan trọng. Luật Doanh nghiệp 2020 ban hành đã có những đổi mới trong quản lý và sử dụng con dấu công ty. Dưới đây là mẫu và một số lưu ý trong soạn thảo quy định về quản lý và sử dụng con dấu. dấu tên khắc 

con dấu công ty Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Mẫu quy định về dấu tròn công quản lý khắc dấu và sử dụng con dấu công ty khắc 

Luật Doanh nghiệp năm 2020 được ban hành đã đề ra nhiều quy định mới, trong đó có quy định mới về quản lý và sử dụng con dấu công ty. Cụ thể, tại Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020 đã đề ra quy định doanh nghiệp có quyền quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Theo đó việc quản lý và sử dụng con dấu công ty cũng được quản lý và sử dụng theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. 

Sau đây là mẫu quy định về quản lý và sử dụng con dấu của công ty: Mẫu quy định về quản lý và sử dụng con dấu công ty

Lưu ý con dấu tròn khi soạn thảo quy định về quản lý và sử dụng con dấu công ty khắc dấu tên

Kể từ Luật Doanh nghiệp 2014 đã có quy định về việc quản lý, sử dụng, khắc dấu và lưu giữ con dấu công ty thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty. Nhưng để hoàn thiện và mở rộng hơn nữa phạm vi quyền quản lý và sử dụng con dấu công ty, Luật Doanh nghiệp 2020 đã bổ sung thêm căn cứ thực hiện. Theo quy định mới này, việc quản lý và lưu giữ con dấu công ty còn được thực hiện theo quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh công nghệ văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành (căn cứ Khoản 3, Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020)

Bên cạnh đó, Luật Doanh nghiệp 2020 còn có quy định khắc dấu chữ công ty mới hạn chế trường hợp sử dụng dấu của doanh nghiệp. Nếu Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép còn dấu công ty được sử dụng trong các trường hợp theo quy định công ty khắc dấu tên của pháp luật hoặc theo các bên giao dịch thỏa thuận về việc sử dụng dấu thì Luật Doanh nghiệp 2020 lại hạn chế việc thỏa thuận giữa 2 bên. Theo đó, 2 bên trong giao dịch làm dấu không được thỏa thuận về việc sử dụng con dấu vuông mà chỉ được sử dụng con dấu công ty theo quy định của pháp luật.

Trên đây dấu tròn công tên khắc là những điểm mới đáng lưu ý trong quản lý và sử dụng con dấu công ty mà khi soạn thảo quy định về quản lý và sử dụng con dấu công ty ngươi soạn thảo cần lưu ý. Để biết thêm các quy định của pháp luật về Doanh nghiệp vui lòng xem thêm tại đây.

Khắc dấu tròn

con dấu tròn, làm con dấu, khắc dấu công ty khắc dấu tròn dấu hình vuông là các loại như dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo con dấu tròn công ty đều có giá trị pháp lý khi doanh nghiệp đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh dấu doanh nghiệp để đăng tải thông tin lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Dấu hình vuông còn có thể được ban hành để sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp mà không chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ thêm nhiều địa chỉ để làm con dấu theo sze chính hãng.

Xem thêm: Quy tắc đóng dấu mộc công ty - Doanh nghiệp cần phải biết!

Đăng ký thành lập doanh nghiệp có cần con dấu tròn thì lúc nào có hiệu lực? Thực tế rõ nhất khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và có con dấu tròn không ý thức được việc dấu có hiệu lực chưa mà thức hiện đóng dấu tràn lan gây ra nhiều hậu quả thiệt hại về cả kinh tế và thương hiệu của công ty. Con dấu chỉ có hiệu lực khi mẫu dấu được đăng tải trên cổng đăng ký kinh doanh quốc gia. Ví dụ: Khi doanh nghiệp mở tài khoản của công ty nhân viên ngân hàng phải kiểm tra trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia nếu chưa đăng bố cáo mẫu dấu thì doanh nghiệp không thực hiện được giao dịch thành công.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật dân sự được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Trần Thị Thu Hoài

Trần Thị Thu Hoài

https://everest.org.vn/chuyen-vien-tran-thu-hoai Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài tham gia Công ty Luật TNHH Everest từ năm 2020 đến nay. Các vụ án nổi bật Chuyên viên Trần Thị Thu Hoài đã trực tiếp tham gia và hỗ trợ: Thu hồi đất nông nghiệp của các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.33268 sec| 1002.461 kb