Thủ tục đăng ký chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 26/02/2021
view 109
comment-forum-solid 0

Nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký được gửi tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ. Cá nhân, tổ chức, chủ sở hữu quyền sở hữu công nghiệp, người được ủy quyền thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trường hợp hồ sơ đăng ký không có thiếu sót:

Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

Công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Trường hợp hồ sơ đăng ký có thiếu sót:

Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối đăng ký hợp đồng. Trong đó nêu rõ các thiếu sót của hồ sơ. Người nộp hồ sơ sửa chữa các thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối về dự định từ chối đăng ký hợp đồng trong thời gian ấn định 02 tháng kể từ ngày ký thông báo.

Ra quyết định từ chối đăng ký hợp đồng nếu người nộp hồ sơ không sửa chữa hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng về dự định từ chối đăng ký hợp đồng trong thời hạn đã được ấn định.

Xử lý vi phạm Luật sư tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Phí, lệ phí thực hiện

Phí thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp (mỗi đối tượng): 230.000 đồng.

Phí đăng bạ Quyết định cấp Giấy chứng nhận: 120.000 đồng.

Phí công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng công nghiệp: 120.000 đồng.

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận: 120.000 đồng.

Thời gian thực hiện: 02 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Không bao gồm thời gian dành cho người nộp hồ sơ sửa chữa thiếu sót.

Kết quả thực hiện: Quyết định cấp Giấy chứng nhận /Quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
 
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.21140 sec| 969.641 kb