Thủ tục mở chi nhánh của công ty kế toán nước ngoài

Bởi Huỳnh Thu Hương - 07/06/2020
view 242
comment-forum-solid 0

Mở chi nhánh tại thị trường tiềm nằng Việt Nam là việc nhiều doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài nói riêng hướng tới. Tuy nhiên, để doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh dịch vụ kế toàn mở chi nhánh tại Việt Nam cần thực hiện thủ tục theo quy định của pháp luật quy định.

Thủ tục mở chi nhánh của công ty kế toán nước ngoài

Mở chi nhánh tại thị trường tiềm nằng Việt Nam là việc nhiều doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài nói riêng hướng tới. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật Việt Nam, để doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh dịch vụ kế toàn mở chi nhánh tại Việt Nam cần phải đáp ứng các điều kiện nhất định

Trình tự thủ tục xin cấp giấy phép thành lập chi nhánh của công ty kế toán nước ngoài

Thành phần hồ sơ

Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh (theo Mẫu MĐ-5 ban hành kèm Thông tư 11/2016/TT-BCT); Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam; Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh; Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc Văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc Giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất; Bản sao Điều lệ Chi nhánh; Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của Giám đốc (Tổng Giám đốc) Chi nhánh;

Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh bao gồm: Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Chi nhánh; Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Chi nhánh.

Xem thêm: Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại cơ quan thuế

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Phương thức nộp hồ sơ

Nộp trực tiếp; Nộp trực tuyến; Nộp qua đường bưu điện

Nơi nộp hồ sơ

Bộ Công thương

Thời hạn giải quyết

Tối đa 13 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Một số lưu ý

Giấy phép thành lập Chi nhánh của doanh nghiệp nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của doanh nghiệp nước ngoài trong trường hợp giấy tờ đó có quy định về thời hạn.

Nếu chi nhánh không hoạt động trong 01 năm và không phát sinh các giao dịch với Cơ quan cấp giấy phép thì sẽ bị thu hồi Giấy phép thành lập chi nhánh.

Xem thêm: Điều kiện hưởng ưu đãi khi đầu tư mở rộng

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật đầu tư được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.
Huỳnh Thu Hương

Huỳnh Thu Hương

https://everest.org.vn/chuyen-vien-huynh-thu-huong/ Chuyên viên Huỳnh Thu Hương có hơn 2 năm kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực luật đất đai, doanh nghiệp ,hình sự, dân sự,ly hôn...

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
1.70685 sec| 994.656 kb