Top 15 font chữ đẹp thường dùng trong word

Bởi Phạm Nhật Thăng - 16/03/2022
view 8657
comment-forum-solid 0
Để có một soạn thảo một văn bản thu hú, độc đáo chúng ta cần có cách trình bày đẹp mắt, dễ nhìn, dễ đọc. Do vậy mả việc lựa chọn một font chữ là điều rất cần thiết. Font chữ chính là các chữ cái cũng như là dấu câu, con số, ký tự, theo một loại, một định dạng. Bên cạnh đó thì bạn có thể thiết kế dựa trên font chữ để tạo nên các sản phẩm đầy ấn tượng và phong phú. Nhằm bắt kịp xu hướng ngày nay cho nên là việc thiết kế và lựa chọn một font phù hợp với dự án là rất quan trọng. Dưới đây là top 15 font chữ đẹp thường dùng trong word chắc chắn các bạn cần quan tâm.

Top 15 font chữ đẹp thường dùng trong word

1- Lý do vì sao nên chọn font chữ đẹp

Việc bạn lựa chọn font chữ đẹp sẽ mang lại cho bạn rất là nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên lựa chọn font chữ đẹp cho phần mềm word mà chúng tôi tổng hợp được:

Hiện nay có rất nhiều font chữ khác nhau xuất hiện, tuy nhiên không phải font chữ nào cũng hiển thị tốt với tiếng Việt. Do vậy mà nếu bạn không biết lựa chọn font chữ đẹp cho sản phẩm của bạn, bạn sẽ cảm thấy nó rất xấu nhàm chán. 

Việc chọn một font chữ đẹp không những mang lại sự tự tin cho bạn đối với sản phẩm của mình. Bên cạnh đó bạn sẽ cảm thấy sản phẩm của mình chuyên nghiệp và độc đáo. 

Do cấu trúc bảng chữ cái của mỗi ngôn ngữ khác nhau vì vậy việc sử dụng các font chữ đẹp để hiển thị các văn bản sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm tinh tế và đầy sự chuyên nghiệp hơn. 

Đặc biệt khi thiết kế việc sử dụng các font đẹp sẽ khiến cho nội dung được hiển thi trở nên cuốn hút người đọc hơn. Đặc biệt là người xem có đọc được nội dung sẽ cảm thấy thích thú. Người đọc sẽ cảm nhận được mọi thứ thông qua tác phẩm đặc biệt là còn nhận được sự đồng cảm từ xã hội, cộng đồng. 

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest

Top 15 font chữ đẹp thường dùng trong word

2- Top 15 font chữ đẹp thường dùng trong word

Dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn top 15 font chữ đẹp được ưa chuộng và được mọi người sử dụng trong word nhiều nhất: 

[a] Helvetica

Helvetica là một trong những font chữ đẹp nhất hiện nay được nhiều người sử dụng và yêu thích. Thuộc nhóm chữ không chân San Serifs do vậy mà font Helvetica đã thể hiện được tinh thần rất tốt của các phông chữ không chân với các yếu tố: mạnh mẽ, đơn giản, dễ đọc và phù hợp với hầu hết các thể loại, tác phẩm, sản phẩm thiết kế hay báo chí.

Mặc dù font chữ này bị khá nhiều nhà thiết kế chuyên về Typo loại trừ vì thiếu sáng tạo, bay bổng nhẹ nhàng tuy nhiên thì đây vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên khác.

[b] Montserrat 

Font chữ kiểu Montserrat cũng là một phông chữ được rất nhiều nhà thiết kế ưa chuộng bởi chúng mang lại sự tinh tế với phông không chân đều và đậm hơn.

Chúng xuất hiện nhiều trong các ứng dụng di động hoặc website, blog... chẳng hạn. Do vậy mà đây là một trong những phông chữ được đánh giá khá là cao. 

[c] Garamond 

Font chữ Garamond việt hóa là một lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều tạp chí hoặc là website hay những văn bản có nội dung dài.

Chúng được xem là font chữ dễ đọc nhất mà lại đơn giản và phù hợp nhất sau Helvetica. Đây cũng là bộ hai font chữ đẹp cho Photoshop do vậy mà được nhiều người ưa chuộng và yêu thích. 

[d] Beautiful Bloom 

Đây là một font chữ nghệ thuật cũng rất được người người sử dụng trong các quảng cáo hoặc là các poster, banner, theo phong cách viết tay hoặc phong cách thư pháp. Có thể nói font chữ Beautiful Bloom chính là sự kết hợp hoàn hảo để bạn có thể làm nổi bật hơn những tác phẩm thiết kế của mình. Bạn sẽ thấy font chữ này nhiều trong các thiết kế bởi vì yêu cầu sự mềm mại, nhẹ nhàng như thư mời, thư cảm ơn hoặc banner quảng cáo... chẳng hạn. 

[đ] Linotte 

Linotte là font chữ khá mềm mại bởi các nét giao của viền chữ được bo tròn tạo cảm giác dễ gần, vui vẻ do vậy mà rất phù hợp với các thiết kế yêu cầu sự vui vẻ hạnh phúc đó.

[e] Playlist 

Khi sử dụng font chữ này thì bạn sẽ nhận thấy phông chữ này có kết hợp với một nét khác và gần giống như một nét cọ khô lỏng được tô theo khi di chuyển bút.

Font chữ số đẹp này là phiên bản của chữ tay kết hợp với nét cọ khô đó, gây cảm giác chân thật hơn cho chữ của bạn.

[f] Futura 

Khi nhìn vào font chữ này thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự cứng cáp cũng như là mạnh mẽ. Bên cạnh đó sẽ tạo cảm giác an tâm hơn các kiểu khác. Đặc biệt là các nét trên chữ cũng khá phù hợp để trình bày nội dung dài.

[g] Bickham Script Pro

Các nét chữ trong font Bickham Script Pro thường khá là điệu đà bóng bẩy chính vì vậy mà nó được dùng nhiều trong các sản phẩm thiết kế mang hơi thở sang trọng như thư mời, thiệp mời... chẳng hạn. 

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ của Công ty Luật TNHH Everest 

Lý do vì sao nên chọn font chữ đẹp

[h] Bodoni 

Bodoni nằm trong nhóm chữ Modern Serif có nghĩa là nhóm chữ dài có chân, trục mảnh và gần như đứng thẳng. Font chữ đẹp này thường có độ tương phản cũng như là độ rộng của chữ và nổi bật khá cao so với các font khác.

Bên cạnh đó thì đây là một font chữ bóng bẩy, bay bổng và nhiều nét mềm mại, dễ dàng đem đến cho người xem cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng hạnh phúc theo. Đặc biệt đó là loại phông chữ này xuất hiện nhiều trong các thiệp đám cưới, thiệp mời hay ăn tân gia, những dịp vui vẻ, trọng đại. Không chỉ vậy font chữ này được dùng để làm tiêu đề trang trí nhiều hơn là trình bày nội dung văn bản bởi chúng dễ gây rối mắt.

[i] Braggadocio

Cũng cùng nằm trong nhóm font chữ không chân như Helvetica tuy nhiên thi font chữ đẹp Braggadocio mang đậm hơi thở cổ điển, siêu cách điệu và rất táo bạo, do đó nó được dùng nhiều để làm tựa đề cho các sản phẩm thiết kế như banner, retro.

Cũng bởi vì chúng cách điệu quá nhiều cho nên thường không được ứng dụng để trình bày nội dung - ngược lại với Helvetica.

[j] Trajan 

Nếu là một người hay để ý nhiều có lẽ bạn sẽ nhận ra font chữ kiểu này rất hay xuất hiện tại các bộ phim của Hollywood- là font chữ rất được ưa chuộng. Thuộc nhóm font chữ không chân Sans Serifs cổ điển và được lấy cảm hứng từ các con số La Mã những năm 1989.

Và đây cũng chính là font chữ đầu tiên được thiết kế cho Adobe đấy.

[k] American Typewriter 

Font chữ đẹp American Typewriter được đánh giá là gần giống với font chữ Time New Roman mà chúng ta thường hay thấy trong văn bản của Việt Nam nhưng mang hơi thở hiện đại hơn, đơn giản và đều nét hơn chút.

Nó sẽ đặc biệt phù hợp với các sản phẩm thiết kế phong cách Retro hay trình bày văn bản ngày xư hơn rất nhiều. 

[l] Cabana 

Còn nếu bạn đang muốn thiết kế của mình có phong cách mới mẻ và đầy sự sáng tạo và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Bạn rất nên thử phông chữ Cabana đấy! Đặc trưng của phông chữ này có dáng cao cũng như là không cứng cáp mà khá mềm.

[m] Times New Roman 

Có thể nói Times New Roman dù thế nào đi chăng nữa vẫn là font chữ mềm mại Việt hóa được nhiều nhà thiết kế Việt Nam lựa chọn nhất để trình bày nội dung của mình.

Là font chữ mà không quá hào nhoáng, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, đây chính là font chữ dễ đọc nhất được sử dụng nhiều nhất đặc biệt ít nhất là ở Việt Nam chúng ta hiện nay.

Font chữ trong văn bản cũng như trong thiết kế website cũng cần phải đồng nhất và phù hợp với lĩnh vực của website đó. Tại Mỹ gần đây website về Outdoor Reviews, Deals, and Buying Advice có lượng truy cập tăng đột biến từ các công cụ tìm kiếm.

Theo các chuyên gia đánh giá đây là website có thiết kế hài hòa, Font chữ rõ ràng, cân đối. Ảnh thì được design một cách chuyên nghiệp kèm theo nội dung đánh giá và so sánh chi tiết dựa trên trải nghiệm thực tế. Mang lại giá trị lớn cho người đọc.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư hợp đồng của Công ty Luật TNHH Everest

4- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Top 15 font chữ đẹp thường dùng trong word được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại. 

[b] Bài viết Top 15 font chữ đẹp thường dùng trong word có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
2.23402 sec| 1029.055 kb