Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho người nước ngoài

Bởi Nguyễn Hồng Thuý - 20/10/2020
view 188
comment-forum-solid 0

Các trường hợp xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn với Nhà đầu tư Việt Nam, hoặc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Hay còn gọi là thành lập tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân và tổ chức), tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên. Nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân và tổ chức), tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên HOẶC Nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân và tổ chức) và tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.

Nhà đầu tư trong nước có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên (trường hợp chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài, chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài, bán cổ phần cho người nước ngoài).

Tổ chức Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (100% vốn nước ngoài) góp vốn với nhà đầu tư trong nước thành lập tổ chức kinh tế mới (thành lập công ty con).

Các cổ đông Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

Đối với thành lập tổ chức kinh tế lần đầu

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: (i) Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư, (ii) Hộ chiếu (với nhà đầu tư cá nhân), (iii) Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương xác nhận tư cách pháp lý (với nhà đầu tư là tổ chức)

Về trình tự, sau khi chuẩn bị văn bản đề nghị thưc hiện dự án đầu tư, nhà đầu tư cần đề xuất dự án đầu tư, năng lực tài chính, hợp đồng thuê địa điểm đầu tư, giải trình về công nghệ (nếu có công nghệ chuyển giao), hợp đồng hợp tác kinh doanh (nếu có) : trường hợp liên doanh giữa Việt Nam và nước Ngoài.

Đối với trường hợp chuyển nhượng vốn góp cho người nước ngoài, bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài

Hồ sơ giấy tờ tương tự với trường hợp trên, tuy nhiên khi đề xuất dự án đầu tư : Đối với dự án đầu tư đã triển khai hoạt động, nhà đầu tư nộp báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư từ thời điểm triển khai đến thời điểm đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay cho đề xuất dự án đầu tư.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
Nguyễn Hồng Thuý

Nguyễn Hồng Thuý

https://luatcongty.vn Nguyễn Hồng Thúy một cô gái nhiệt tình, vui vẻ và yêu đời. Có niềm đam mê với việc viết lách, thích tìm hiểu, phân tích các vấn đề pháp lý khác nhau để tạo thêm nhiều giá trị cho bản thân. Vì vậy rất mong muốn được chia sẽ những kiến thức mà mình học hỏi và tìm hiểu đến bạn đọc. Các bài viết của Thúy trên website luatcongty.vn là những kiến thức mà Thúy muốn chia sẻ đến mọi người

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
024 66 527 527
0.27983 sec| 974.469 kb